Cẩn trọng khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

0
5882

Xe đẩy cho bé sơ sinh hiện nay là một vật dụng thiết yêu mà hầu như ông bố bà mẹ nào cũng cần, thế nhưng khi lựa chọn và sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh các bố mẹ nên hết sức lưu ý một số vấn đề sau.

Bạn có biết bé sơ sinh trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi các bộ phận trên cơ thể bé vẫn còn rất non nớt, và vẫn đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy việc lựa chọn và cách sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh nên hết sức thận trọng.

xe-day-cho-be-so-sinh

Khi sử dụng xe đẩy cho bé từ 0-3 tháng tuôi nên lưu ý những vấn đề sau:

Trong giai đoạn này bạn không nên sử dụng xe đẩy cho bé trong thời gian quá lâu, theo như lời khuyên của các chuyên gia y tế chăm sóc sức khỏe bé sơ sinh thì giai đoạn này cơ thể của bé rất mong manh, việc bé được mẹ ôm vào lòng bàn tay với những cử chỉ âu yêu sẽ tạo cảm giác an toàn bé hơn là đặt bé nằm trong nôi hay xe đẩy.

Nếu như sử dụng xe đẩy cho bé trong giai đoạn này bạn cũng chỉ nên để bé nằm khoảng 2-3  tiếng trên ngày là cùng. Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 1 đứa trẻ sẽ thông mình hơn, phát triển toàn diện hơn khi trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi khi được mẹ ãm trên tay nhiều hơn là những đưa trẻ lằm trên nôi hay nằm trên xe đẩy nhiều.

Nếu như sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh từ 0- 3 tháng tuổi bạn cần hết sức lưu ý, nên lựa chọn những chiếc xe đẩy có chất lượng đảm bảo, hệ thống giảm sóc, bánh xe, phanh hãm, nệm phải cực kỳ chất lượng và đảm bảo an toàn, nên tránh mua và sử dụng những chiếc xe đẩy cho bé chất lượng thấp bởi trong giai đoạn bởi này chỉ cần có những tác động nhỏ cũng đủ để ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triên của bé.

Đặc biệt trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi mắt bé sơ sinh vẫn không thể nhìn thấy hết mọi vật xung quanh, bé chỉ có thể nhìn thấy những vật ở gần cách mắt khoảng 40cm vì vậy các mẹ nên lựa chọn những chiếc xe đẩy có màn chụp rộng có thể bao chum được hết khoang xe tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé, và nên chọn những chiếc xe đẩy em bé có màn chụp cửa số bằng lưới thoáng khi để đảm bảo vẫn có không khí lưu thông trong khoang mà mẹ cũng có thể quan sát được bé. Khi bé nhà bạn từ 6 tháng tuổi trở lên nếu như bạn muốn tiếp kiệm chi phí thì có thể tham khảo thêm cách chọn xe mua xe đẩy cho bé giá rẻ .

xe-day-cho-be-combi

Bài Viết trên Tôi đã chia sẻ với các mẹ một số lưu ý khi lựa chọn cũng như cách sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh mà các mẹ nên biết để tránh, một số trường hợp không hay xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình và sự phát triển của bé sau này. sự phát triển toàn diện của con là niềm vui của các bậc làm cha làm mẹ, chính vì vậy khi sử dụng xe đẩy cho bé nói riêng hay bất cứ các vật dụng nào khác nói chụng cho bé yêu nhà mình trong giai đoạn này bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lượng nhé.