Có hay không sự bất thường của sữa Meiji?

0
1528
(Baohaiquan)- Trước phản ánh của khách hàng về một vài vấn đề liên quan đến chất lượng sữa Meiji đang lan truyền trên mạng xã hội, chiều 16-3, Công ty Cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương và Công ty TNHH TM& XNK Kids Plaza tổ chức họp báo để thông tin tới người tiêu dùng chất lượng và quy trình nhập khẩu sữa của DN.

Co hay khong su bat thuong cua sua Meiji? - Anh 1

Theo đại diện Công ty Nhật Phương, sữa Meiji được DN nhập khẩu về Việt Nam đúng quy trình. Ảnh: DN

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ nghi vấn của một khách hàng liên quan đến thực phẩm bổ sung Meiji step 1-3, mua tại hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza.

Theo khách hàng nêu trên, hộp sữa mà chị mua về sử dụng cho con có mùi lạ và có dấu hiệu tẩy xóa hạn sử dụng.

Về vấn đề này, ông Đỗ Văn Tuấn, Giám đốc- Công ty TNHH TM& XNK Kids Plaza cho biết hộp sữa khách hàng phản ánh đã được gửi đi kiểm nghiệm, khi nào có kết quả xác minh của cơ quan chức năng, sẽ trả lời công khai, nhưng về phía DN cam kết bán hàng chính hãng và không có chuyện tẩy xóa hạn sử dụng.

Về phía đơn vị phân phối sữa Meiji tại Kids Plaza, ông Hoàng Đức Tiến- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương khẳng định: Sản phẩm sữa Meiji step 1-3 của DN là chính hãng, đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan, được Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cấp chứng nhận lưu hành và là thương hiệu sữa có uy tín hàng đầu của Nhật Bản.

Theo ông Tiến, quy trình thẩm định sản phẩm sữa của Công ty Nhật Phương trải qua các công đoạn như sau:

Trước tiên DN sẽ kiểm tra sản phẩm đã được phía Nhật Bản cấp phép hay chưa, nếu được cấp phép sẽ đồng ý nhập khẩu về Việt Nam.

Bước hai, sữa được nhập về Việt Nam; công ty nộp hồ sơ cho cơ quan Hải quan và được kiểm định chất lượng tại Trung tâm kiểm định đo lường chất lượng.

Khi kiểm định, sếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thì xuất lại Nhật Bản, nếu sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng thì đưa về kho và dán nhãn bằng tiếng Việt theo quy định.

Ngoài ra, ông Tiến còn khẳng định, Công ty nhập khẩu sữa Meiji nguyên hộp, không mua sữa rời rồi đóng hộp như một số lo ngại gần đây của khách hàng và DN cũng không tẩy xóa bất kỳ thông tin liên quan đến sản phẩm.

Cũng theo vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Nhật Phương, với cương vị là một người bố, ông mong muốn con mình được sử dụng sản phẩm tốt nhất, do vậy mục tiêu mà DN ông hướng tới cũng là cho trẻ em Việt Nam được sử dụng những sản phẩm sữa chất lượng.

Được biết, không chỉ phân phối trong hệ thống Kids Plaza, Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương còn phân phối trên nhiều hệ thống siêu thị khác.

Nguồn: http://www.baohaiquan.vn/Pages/Co-hay-khong-su-bat-thuong-cua-sua-Meiji.aspx