Hướng dẫn mẹ cách phân biệt sữa Meiji thật và giả

0
6855

Theo kinh nghiệm của người mua hàng thông thường, để phân biệt nguồn gốc sữa, phân biệt hàng giả hàng thật, chúng ta thường kiểm tra mã code và hạn sử dụng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những nhà kinh doanh lâu năm, các thông tin này trên sản phẩm cho trẻ em rất dễ để tẩy xóa, phù phép. Sau đây, Kids sẽ chia sẻ đến các mẹ cách nhận biết sữa meiji thật giả chi tiết và hữu ích nhất.

Cách nhận biết sữa Meiji thật- giả

1. Quan sát bề ngoài

Cũng giống như nhiều sản phẩm sữa khác, khi mua để bé sử dụng, các mẹ cần chú ý đến những chi tiết sau:

– Vỏ hộp sữa cần còn nguyên vẹn. không méo mó, không bị lỗi về bao bì, font chữ. Hình ảnh cần sắc nét, không bị mờ đục, có đầy đủ tem bảo hành, các thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng.

– Hạn sử dụng không bị tẩy xóa, sửa đổi, được viết theo cấu trúc “năm/ tháng/ ngày” dập nổi. Các mẹ có thể dùng tay cạo dòng HSD, nếu không bị bong tróc thì đây là hàng chuẩn. HSD của sản phẩm sữa Meiji thường là 1,5 năm kể từ ngày sản xuất.

sữa meiji thật- giả

2. Quan sát bên trong

– Quan sát: Sản phẩm sữa giả thường có màu vàng đậm, vàng cháy và mùi tanh chua hay thơm nồng, không tự nhiên, hay bị vón cục. Với sản phẩm Meiji xịn thật, bột sữa có mùi vàng nhạt, mềm mịn. Khi bị ẩm, bột sữa vón cục tuy nhiên khi chạm nhẹ là sữa bột tan ra ngay.

cách phân biệt sữa meiji thật giả

– Nếm thử: Để phân biệt sữa Meiji thật và giả thì nếm thử bột sữa cũng là bước làm cần thiết. Khi nếm thử nếu đầu lưỡi có vị thơm, mát, mềm và có cảm giác dính thì đó là sữa thật. Với sữa giả, sản phẩm có vị tanh, chua và bị vón cục.

Cách nhận biết sữa Meiji xách tay hết đát

Khi mua sữa cho con, các mẹ nên chú ý hạn sử dụng trên vỏ hộp. Tuyệt đối KHÔNG mua các sản phẩm sữa mà hạn sử dụng chỉ được  ghi lên giấy và dán đơn giản trên bao bì hộp.

Các sản phẩm đã hoặc sắp hết đát thường được gian thương che đậy có các dấu hiệu: hạn sử dụng bị mờ, có dấu hiệu tẩy xóa hay sửa chữa đè lên dòng ghi hạn sử dụng thật. Dùng móng tay cạo, hạn sử dụng giả sẽ bị bong tróc.

các loai sữa meiji

Hạn sử dụng thật thường được nhà sản xuất in dập nổi, cú pháp theo thứ tự “năm/tháng/năm” rất dễ nhìn và rõ ràng.

Sữa Meiji chính hãng có hạn sử dụng 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Các sản phẩm sữa chỉ còn hạn sử dụng dưới 6 tháng có thể xem như hàng gần hết đát. Các mẹ không nên mua cac sản phẩm này.

Làm sao để mua được sản phẩm sữa Meiji thật, chính hãng 100%?   

Hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể nhờ người quen xách tay về hoặc ship bằng các hình thức gửi hàng. Bên cạnh đó, các mẹ có thể đến các địa chỉ cửa hàng của Kidsplaza, không chỉ Meiji, tại đây chúng tôi cung cấp các sản phẩm sữa bột tốt nhất cho bé chính hãng với mức giá hợp lý nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về cách nhận biết sữa Meiji thật giả trên, mỗi bà mẹ chúng ta sẽ trở thành những người mua hàng thông thái, tìm mua cho con những sản phẩm chất lượng nhất.

Mời quý bạn tham khảo hệ thống cửa hàng Kidsplaza tại đây.    

Các bài viết liên quan: