Sự thật vụ việc sữa Meiji step 1-3 mua tại Kids Plaza “bị lỗi”

0
1575
 <Suckhoenhi> Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền những thông tin nghi vấn liên quan đến thực phẩm bổ sung Meiji Step 1-3 mua tại Hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza. Chiều qua, Kids Plaza và đơn vị nhập sữa Meiji Step 1-3 về Việt Nam đã có buổi họp báo chính thức và giải đáp những thắc mắc xung quanh sản phẩm này.
Ngày 13/3, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội, cảnh báo về những nghi vấn liên quan đến thực phẩm bổ sung Meiji step 1-3, mua tại hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza.

Tài khoản này đăng: “Mọi người ơi, đừng mua sữa Meiji step 1-3 của hệ thống Kids Plaza nhé. Hôm qua mình có mua sữa này cho bé uống. Lúc đầu mở hộp cô giáo bé đã ngờ ngợ, là sao lần này lại có tem niêm phong mà các hộp khác không có. Cô giáo cũng cho rằng, có tem là an tâm. Nhưng khi mở ra thì sữa không thơm. Mình ngửi thì không có vị gì của sữa, trong khi hạn sử dụng còn tới tháng 5/2017. Sữa cũng chưa chuyển màu và bị mốc, hỏng. Mình mua một hộp sữa mới của Hồng Minh thì hộ giải thích là hộp sữa mua trước đó là sữa nhập, nhưng đóng hộp rồi dán tem mới. Mình cho rằng công ty này nhập sữa hết hạn sử dụng, tẩy date rồi quay vòng bán tiếp. Mình đến Kid Plaza thì nhân viên cho biết cũng đã có trường hợp mang sữa đến phản ánh như vậy và hứa sẽ có cách giải quyết. Mình cho rằng họ đã biết chất lượng sữa mà vẫn cố tình bán ra thị trường. Mình không nghĩ là cửa hàng lớn mà làm ăn thiếu trách nhiệm như vậy. Sau khi mình phản ánh, nhân viên công ty này cũng đã xin lỗi mình và xin số điện thoại”.

Ngay khi nhận được thông tin, Kids Plaza đã liên lạc với đối tác là Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương để làm rõ.

ANH_9501
Toàn cảnh buổi họp báo của Kids Plaza và Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương về sản phẩm Meiji Step 1-3 chiều qua

Chiều qua ngày 16/3, siêu thị mẹ và bé Kids Plaza cùng Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương đã tổ chức họp báo để giải đáp các thắc mắc xung quanh thực phẩm bổ sung Meiji Step 1-3.

Trong buổi họp báo, ông Hoàng Đức Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP  đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương, cho biết công ty luôn nhập khẩu sản phẩm của Nhật Bản.

“Sản phẩm sữa Meiji step 1-3 của chúng tôi là chính hãng, đầy đủ giấy tờ và là thương hiệu có uy tín”, ông Tiến khẳng định.

ANH_9528
Ông Hoàng Đức Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương khẳng định: Sản phẩm sữa Meiji Step 1-3 là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ và là thương hiệu uy tín của Nhật Bản.

Giải thích về phản hồi của tài khoản Facebook trên, ông Tiến nói: “Sữa không có mùi thơm là cảm nhận chủ quan của mỗi người. Sản phẩm sữa Meiji Step 1-3 được công ty Nhật Phương nhập về nguyên lon, nguyên thùng, đầy đủ tem mác, đảm bảo chất lượng. Mặt khác, sữa Nhật thường có mùi thơm nhẹ, không thơm nức như các dòng sữa khác”.

Để người tiêu dùng an tâm, Kids Plaza cùng Công ty cổ phần đầu tư Xuất nhập khẩu Nhật Phương đã đưa sản phẩm đi kiểm nghiệm chất lượng vào sáng ngày 16/3 và sẽ có kết quả chính thức từ cơ quan có thẩm quyền sau 7 ngày nữa. Thông tin chính thức được đăng trên hệ thống website của Kids Plaza.Lý giải việc người bán hàng, hỏi bé có sao không, đại diện siêu thị mẹ và bé Kids Plaza cho biết: “Đó là phản ứng thông thường khi nhận được phản hồi của khách hàng về sản phẩm của Kids Plaza. Vì thể chất mỗi bé khác nhau, hợp với dòng sữa khác nhau. Cho nên không có điều gì khuất tất ở đây”.

Đại diện của Kids Plaza cũng khẳng định: siêu thị không tẩy date của sản phẩm, đánh lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi.

ANH_9511
Đại diện Kids Plaza khẳng định: “Siêu thị Kids Plaza không tẩy date của sản phẩm, đánh lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi”.

Ngoài ra, đại diện của Kids Plaza cũng lưu ý: Khi mua thực phẩm bổ sung có nguồn gốc nước ngoài, khách hàng nên chú ý cách viết hạn sử dụng làTháng/ngày/năm, không phải Ngày/tháng/năm như các sản phẩm do Việt Nam sản xuất.

Về chiếc tem khách hàng cho rằng là “bất thường”, ông Tiến khẳng định đó là tem của nhà sản xuất. Chúng tôi không can thiệp để làm thay đổi nhãn mác. Hơn nữa, mùi sữa là do cảm quan mỗi người cảm nhận. Công ty không vì 1 hộp sữa mà tẩy date để đánh mất thương hiệu của mình. “Khi mở hộp, hộp sữa thường không đầy. Sau khi mở nắp sẽ có một lớp thiếc. Nếu lớp thiếc này hư hỏng, hay bất thường thì báo cho nhân viên để được hướng dẫn sử lý”, ông Tiến nói.Ông Đỗ Văn Tuấn, Giám đốc hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza cho biết, mỗi khi có phản ánh đến hệ thống, nhân viên sẽ xin lỗi, chứ không phải là thừa nhận sai. Hiện tại, hộp sữa khách hàng phản ánh đã được gửi đi kiểm nghiệm, khi nào có kết quả xác minh của cơ quan chức năng thì sẽ trả lời và đăng công khai trên web của hệ thống.

Nguồn: http://www.suckhoenhi.vn/su-that-vu-viec-sua-meiji-step-1-3-mua-tai-kids-plaza-bi-loi-d11767.html