Đồ chơi siêu nhân

Loading...

Được tìm kiếm nhiều

Loading...Loading...Loading...

Bộ sưu tập

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...Loading...Loading...Loading...Loading...

Đồ chơi siêu nhân

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...

Sản phẩm dành riêng cho bạn

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...

Những chiếc xe đồ chơi ô tô cho bé là loại sản phẩm được thiết kế tinh xảo với từng bộ phận và chức năng của một chiếc xe thông thường. Là một trong số những sản phẩm vui chơi mà các bé yêu thích và đem lại nhiều lợi ích. Mỗi loại xe đều có những chức năng và cách chơi khác nhau vì vậy sẽ tác động tới trẻ theo nhiều chiều hướng khác nhau.

Khi bước vào một cửa hàng quầy đồ chơi ô tô – siêu xe mô hình luôn luôn là nơi gây sự chú ý đầu tiên cho trẻ. Điều mà khiến trẻ thích thú nhất với món đồ chơi này chính bởi đặc điểm của oto đồ chơi trẻ em rất dễ nhận biết và đứa trẻ cũng dễ dàng nhận biết và gọi tên chúng ngay lập tức khi nhìn thấy món đồ chơi này. Ngoài ra, với món đồ chơi mô hình còn là thể loại đồ chơi nhập vai giúp trẻ tưởng tượng như chúng đang lái xe thực sự giống như người lớn xung quanh nó. Với nhiều đứa trẻ, niềm đam mê sưu tập hay tìm hiểu về ô tô – siêu xe mô hình còn có thể mang lại lợi ích lớn cho định hướng nghề nghiệp tương lai sau này.

 Đồ chơi ô tô cho trẻ em

Những năm đầu đời của trẻ, trẻ nhỏ chơi đồ chơi vô thức bởi chúng chưa được tiếp cận, chưa được nhìn thấy ô tô hay xe máy mọi thứ quá xa lạ, chúng chưa được học cách cầm hay cách chơi bất cứ vật hay đồ chơi nào hiện hữu trong cuộc sống.

Ở lứa tuổi này, hầu hết trẻ nhỏ này thường chơi với đồ chơi của chúng bằng cách đập, ném hoặc thậm chí dẫm đạp, nhưng hành động này sẽ bớt lại nếu như trẻ thấy ai đó chơi với đồ chơi giống như của chúng một cách tử tế, đặc biệt với ô tô đồ chơi trẻ em, trẻ sẽ bắt chước nếu nhìn thấy ai đó “lái” xe đồ chơi một cách hay ho và điệu nghệ. Cụ thể hơn, trẻ sẽ thấy hứng thú và tập trung vào quan sát cha mẹ khi cha mẹ cũng chơi ô tô, lái ô tô trên sàn “bibo bibo” và thế là chúng để ý, chúng bắt chước,  và học theo cách điều khiển ô tô.

Ô tô đồ chơi cho trẻ em

Ô tô đồ chơi cho trẻ em

Trẻ nhỏ thường thích thú với việc cho những chiếc ô tô đồ chơi đâm sầm vào nhau bất cứ khi nào chúng thấy ai đó đang lái xe khác trên cung đường của mình. Với đặc điểm này, cha mẹ hoàn toàn có thể nắm bắt tâm lí và an tâm chơi với trẻ nhỏ, dành thời gian ở bên trẻ, cùng nhau đua những chặng đường dài, và phá lên những tiếng cười khúc khích cùng trẻ. Xe hơi đồ chơi trẻ em cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để trẻ chơi tương tác cùng ai đó, phát triển khả năng hoà nhập với đám đông, kết bạn hay giao lưu với các bạn nhỏ khác và thậm chí là gắn thêm tình cảm gia đình với ông bà, cha mẹ.

Sẽ là những trận cười sảng khoái cho cả gia đình và bé khi bạn kết hợp chơi xe đồ chơi cho bé với một vài cử chỉ âu yếm. Lăn bánh ô tô trên đùi, trên lưng, hay qua cổ bé có thể khiến bé cười khúc khích và bò lăn ra sàn cùng ông bà hay cha mẹ. Chính vì lí do này, trẻ chơi xe oto đồ chơi nhưng thực chất là đang chơi cùng ông bà, cha mẹ, chơi cùng gia đình hay chơi với bất cứ ai tập trung đến chúng, sẵn sàng đùa vui và cười và chơi cùng chúng. Ô tô đồ chơi trẻ em cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn chơi cùng con và thấu hiểu con hơn nữa. Hay cha mẹ hoàn toàn có thể gia nhập thế giới của bé bằng cách tự tạo bản đồ đường đi và tha hồ cho bé lăn bánh ô tô trên lưng của mình.

 Đồ chơi ô tô tự lái cho trẻ

Thời gian trôi qua, trẻ sẽ dần ý thức và hiểu được cách chơi đồ chơi mô hình. Chúng không chỉ quan sát mọi thứ chuyển động mà chúng còn muốn được thực hành, được bắt tay vào chơi đồ chơi ô tô trẻ em thực sự. Đầu tiên, mọi thứ có vẻ khó khăn khi trẻ không tưởng tượng nổi mình phải chơi như thế nào, nhưng chỉ sau một vài lời gợi ý và một chút sự giúp đỡ từ người khác. Chúng nhanh chóng thấu hiểu và chơi với đồ chơi đó đến hàng tiếng đồng hồ. Lấy ví dụ một món đồ chơi của trẻ, với tấm bản đồ giấy phía bên dưới đây có thể hoàn toàn đổi chiều hoặc gập lại tuỳ theo cách sáng tạo của trẻ.

Đồ chơi mô hình xe ô tô

Đồ chơi mô hình xe ô tô

Những cung đường trong bản đồ mô hình này cũng có nét tương đồng với đời sống thực, nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó. Trẻ hoàn toàn có thể tưởng tượng cho xe đồ chơi lái và ghé thăm một trung tâm thương mại (một hình ảnh toà nhà trong bản đồ) một vài phút và mua một vài chiếc kẹo được sản xuất trực tiếp tại trung tâm, trả tiền và lái xe vòng qua công viên, hay bãi biển, gặp bạn bè và thưởng thức món kem hấp dẫn mình vừa lái xe đi mua. Những hành động này của trẻ đã từng xảy ra trong quá khứ, thậm chí giờ đây, ngay lập tức hành động đó được biến đổi qua cách chúng chơi với đồ chơi, chúng ngồi lại rồi tưởng tượng và mô tả lại những gì chúng đã trải qua theo cách riêng của chúng, theo cách mà chúng có thể tự điều khiển được mọi hành động và ý chí của mình.

Mang xe ô tô đồ chơi trẻ em đi rửa và sửa chữa máy móc với một vài âm thanh trẻ tự mô tả, sau đó cho xe đi bơi, đến trạm xăng (giống như chúng nhìn thấy cha mẹ cho xe đi bơm xăng), thậm chí leo núi. Tất cả cách chơi này đều liên hệ mật thiết đến mọi hành động hàng ngày của trẻ hay hành động hàng ngày mà chúng quan sát được, là tất cả trải nghiệm mà trẻ biết, trẻ hứng thú và được chuyển thể vào trong cách chúng chơi với đồ chơi hàng ngày một cách tự nhiên nhất. Thêm vào đó, món đồ chơi này thoả sức cho trẻ tưởng tượng và sáng tạo những điều không có trong đời thực, những thứ trẻ chưa từng chứng kiến, chưa từng thấy trên thế giới này. Có thể bạn chẳng bao giờ cho xe ô tô đi leo núi, leo lên đến đỉnh núi, nhưng với trí tưởng tượng của trẻ, không gì là không thể, bạn leo núi được thì xe cũng trèo lên được.

Đây cũng là điều người lớn nên nhìn nhận và học hỏi từ trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ luôn truyền tải những gì chúng học được từ đời sống thực vào các hoạt động khác; qua lăng kính cảm nhận cuộc sống của riêng chúng. Người lớn nhiều khi cũng như vậy, nhưng họ lại cho rằng những liên tưởng này thường không được đánh giá cao. Nhưng cũng nên nhớ rằng, trong trò chơi thì ô tô có thể leo đỉnh núi được, nhưng ngoài thực tại, cho ô tô leo núi lại gây ra khá nhiều vấn đề phức tạp.

Đồ chơi mô hình siêu xe cho bé

Bước phát triển tiếp theo trong giai đoạn đầu của trẻ là khả năng trẻ tự hình thành, tự xây dựng và sáng tạo nên những gì trẻ mong muốn, những gì trẻ đang suy nghĩ. Và còn công cụ nào tốt hơn giúp hỗ trợ trẻ thúc đầy khả năng tự sáng tạo? Bằng cách cho trẻ tự xây và thiết kế con đường đi hay cả một bản đồ thành phố đồ chơi ô tô cao cấp.

Mô hình đường đi hành trình có thể hỗ trợ trẻ nhỏ hơn 2 tuổi chơi và giải trí hàng tiếng đồng hồ và thậm chí là trẻ vẫn mải miết chơi với chúng khi trẻ lớn thêm vài năm nữa. Thoạt nhìn đầu tiên, có vẻ như những miếng ghép của mô hình bản đồ này nên dành cho những bé trên 3 tuổi, và cha mẹ cũng nên cân nhắc cho trẻ chơi ở với bất cứ độ tuổi nào, tuỳ theo sự nhanh nhạy và khả năng nhận biết của trẻ. Thông thường bộ đồ chơi này hoạt động với pin tiểu sẽ tự động đưa ô tô chạy theo đường mô hình vô tận và đưa xe của trẻ chạy qua các chướng ngại vật, các cánh cổng hay các đường hầm, phi xe lên cao và đáp xuống một cách an toàn. Và có một điều lưu tâm nhất là cha mẹ để ý đủ năng lượng cho pin để không làm gián đoạn cuộc vui của trẻ.

Đồ chơi siêu xe ô tô cho bé

Đồ chơi siêu xe ô tô cho bé

Thậm chí, mọi thứ sẽ thú vị hơn khi chính bạn quan sát trẻ khi chúng thay đổi lớn dần lên, từ việc chúng ngồi đó và đơn giản quan sát xe chuyển động cho đến việc chúng tự bắt tay và xây dựng cung đường của riêng mình. Với một chút sự gợi ý và một vài kinh nghiệm khi trẻ quan sát được, trẻ hoàn toàn có thể tự mình đặt những miếng ghép đầu tiên cho cung đường đi mà trẻ tự sáng tạo, tự tưởng tượng nó như thế nào. Hoạt động tay chân và não của trẻ cùng kết hợp, đi cùng với trí tưởng tượng bay xa, cung đường đi của trẻ có thể được thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng chỉ cần một khi cung đường hoàn thành, trẻ sẽ quay lại và tự tay cho xe trượt trên cung đường đi (mặc dù pin của xe vẫn còn nguyên và đủ năng lượng), trẻ tự cho xe chạy bằng chính đôi tay của mình, trên chính cung đường mà mình đã xây. Em gái nhỏ có thể sẽ thấy thích thú với món đồ chơi này của anh trai, em gái 2 tuổi có thể không hiểu làm thế nào cho xe đứng trên cây cầu, hay em sẽ đá vào cung đường hay ngồi lên trên đường đi. Và dĩ nhiên là cậu anh trai sẽ có vẻ không vui và bực nhưng khi có người lớn chơi cùng hai anh em, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và mọi người sẽ cùng vui với nhau. Do vậy, trẻ sẽ chơi vui hơn, hoà đồng hơn nữa khi có người lớn chơi cùng, khi có sự tham gia của mọi người, không khí gia đình sẽ vui nhộn hơn bao giờ hết. Đây có thể sẽ không phải là ý tưởng tuyệt vời cho trẻ dưới 2 tuổi, “mô hình ô tô đồ chơi trẻ em đường ray” này sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ nhỏ lớn tuổi một chút (đồ chơi cho bé 3 tuổi trở lên).

Các hoạt động trong cuộc sống gần đây nhất của trẻ cũng được trẻ đưa vào trong trò chơi một cách rất tự nhiên. Có thể như anh cảnh sát đã yêu cầu dừng xe của mẹ vì lí do xe mẹ chạy quá tốc độ. Dường như là mẹ của cậu bé đã phải nộp phát hôm qua vì xe chạy quá tốc độ. Ngoài ra, một vài điều gây ấn tượng mạnh mẽ trong tiềm thức của trẻ như là người đàn ông trẻ tuổi đang tập trung vào công việc xây đường ray của mình. Điều này trẻ ấn tượng nên chúng cho mọi thứ xuất hiện trong trò chơi của mình, và thậm chí là cả ông nội trúng vé số cũng được đề cập trong trò chơi. Những điều này là những ví dụ điển hình mô tả rằng những thứ ngoài cuộc sống của trẻ được đưa vào thế giới đồ chơi một cách dễ dàng tự nhiên như thế nào qua phương tiện chơi ô tô đồ chơi trẻ em mà trẻ cảm nhận.

Và còn rất nhiều thứ khác và trẻ có thể tự tay gây dựng. Video dưới đây sẽ trình chiếu về máy rửa xe ô tô đồ chơi trẻ em tự động, và chỉ vừa với đúng loại xe với kích cỡ phù hợp. Một vài thứ có thể khá giống với những gì mà bé chứng kiến ngoài đời thực khi cha mẹ cho ô tô đi “tắm”.

>>> Xem thêm : Thế giới xe đồ chơi ô tô cao cấp cho bé tại Kids Plaza

Đồ chơi ô tô điều khiển từ xa cho bé

Một vài chuyến cắm trại của gia đình cũng giúp trẻ hiểu hơn nhiều về thiên nhiên bên ngoài cũng như là bao nhiêu chủ đề tới mà trẻ có thể học được khi trẻ tiếp xúc thực tế. Từ những việc đơn giản như là cho xe đâm xầm vào nhau là những gì mà hầu như trẻ biết, nhưng bây giờ, khi đưa trẻ ra bên ngoài, khi có chiếc ô tô đồ chơi trẻ em điều khiển từ xa trong tay, trẻ sẽ rất thích thú khi cho ô tô của mình lượn vài vòng quanh lều trại, thu thập đá sỏi và cho chúng rơi xuống đất.

Đồ chơi Robot cho bé

Đồ chơi Robot cho bé

Trẻ biết xe cần cẩu có chức năng gì và trẻ hứng thú khi thì cho xe đầy lên với sỏi đá, khi thì đổ rụp chúng xuống mặt đất, và đó chính là những kiến thức mà chuyển thể từ cách quan sát của trẻ vào trong thế giới trò chơi riêng của trẻ. Một trong những điều tuyệt vời nhất mà chơi với ô tô đem lại cho trẻ đó là trẻ sẽ lớn lên cùng những quan sát thực tiễn mà trẻ quan sát được và áp dụng được vào trong trò chơi. Bằng cách nào đó trẻ lớn lên từng ngày và lấp đầy những kinh nghiệm thực tế vào trong trí não của trẻ. Cách chơi với mô hình ô tô đồ chơi trẻ em không đơn thuần chỉ là học một trò chơi hay một vài thứ mới mẻ gì đó mà đó là trí tưởng tượng của trẻ đang ngày càng phát triển trong trí não, chúng lấp đầy những trải nghiệm mà trẻ chứng kiến và quan sát, trở thành một phần không thể thiếu khiến thế giới trò chơi của trẻ thêm phần thực tế và thú vị.

Nếu như trẻ nhà bạn hay những bạn trẻ nhỏ bạn biết thích chơi với đồ chơi ô tô giá rẻ, hãy nuôi dưỡng niềm đam mê ấy. Chơi cùng chúng, khuyến khích trẻ sáng tạo khi chúng đang ngày càng lớn dần lên. Đối với tôi, ngày nào đó, tôi nghĩ rằng, đứa cháu trai kháu khỉnh của tôi có thể sẽ trở thành một tay đua ô tô thứ thiệt trong một ngày không xa!

>>> Xem thêm :  Đồ chơi tàu hoả, xe lửa, siêu nhân cho bé tại đây

Siêu xe biến hình Tranfomer