Giải đáp 7 thắc mắc khi dùng sữa Glico cho bé

0
17871

Sữa Glico (tên gọi khác là sữa Icreo) là 1 trong những dòng sữa Nhật được ưa chuộng cho trẻ hiện nay bởi sữa có mùi vị, màu sắc và công thức sữa tương đương như sữa mẹ, lại là dòng sữa mát, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Sữa Glico có thể thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ, là sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ dành cho bé yêu của mình.

Bao bì sữa Glico chỉ có tiếng Nhật nên các mẹ có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề cách pha, sử dụng và bảo quản sữa Glico. Dưới đây là tổng hợp những thắc mắc và lời giải đáp cho các mẹ khi dùng sữa Glico cho bé

Cách pha sữa Glico như thế nào?

  • Cách pha sữa Glico số 0: Dùng nước đun sôi để nguội khoảng 70 độ để pha sữa. Cứ 1 thìa gạt ngang sữa (tương đương với 2.54g) sẽ pha được 20 ml sữa thành phẩm. Cho số thìa sữa cần pha vào bình sữa đã được tiệt trùng, sau đó cho 2/3 lượng nước nóng 70 độ vào, đậy kín nắp, lắc nhẹ cho sữa tan hết. Tiếp đến cho nốt phần nước còn lại (vẫn đảm bảo là ở nhiệt độ 70 độ C) vào cho đạt đủ số lượng nước cần pha, lắc lại sữa lần nữa. Ngâm hoặc xả bình sữa dưới dòng nước mát cho mau nguội, để sữa nguội xuống còn khoảng 38 độ thì mới cho bé uống để tránh làm bỏng vòm họng bé. Mẹo nhỏ để kiểm tra nhiệt độ sữa: nhỏ một vài giọt sữa ra cổ tay, nếu sữa âm ấm thì có thể cho cho bé dùngSữa Glico số 0 dạng thanh và dạng bột
  • Cách Pha sữa Glico số 9: Dùng nước sôi để nguội xuống còn 50 độ để pha sữa. Công thức pha sữa  là: 1 thìa gạt ngang sữa (tương đương 5.44g) sẽ pha được 40ml sữa thành phẩm. Đầu tiên bạn cho số thìa sữa cần pha vào bình sữa đã được tiệt trùng, tiếp đến cho 2/3 lượng nước nóng 40-50 độ vào, đậy kín nắp, lắc nhẹ cho sữa tan hoàn toàn. Tiếp đến cho nốt phần nước còn lại (vẫn đảm bảo là ở nhiệt độ 50 độ C) vào cho đạt đủ số lượng nước cần pha, lắc lại sữa lần nữa. Đợi sữa nguội hoặc làm nguội sữa xuống còn 38 độ thì mới cho bé dùng
  • Cách Pha sữa Glico số 0 dạng thanh: 1 gói là 1 thanh tương đương với 12,7g, mỗi gói pha được 100ml sữa và dùng nước ấm 70 độ C để pha
  • Cách Pha sữa Glico số 9 dạng thanh1 gói là 1 thanh tương đương với 13,6g, mỗi gói pha được 100ml sữa và dùng nước ấm 50 độ C để pha

Tại sao phải dùng nước nóng trên 70 độ để pha sữa Glico cho bé?

Các bé sơ sinh có sức đề kháng và hệ miễn dịch còn rất yếu nên bộ y tế Nhật khuyến nghị nước để pha sữa cho trẻ sơ sinh là trên 70 độ C để có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Sữa Glico vừa pha xong không nên cho bé uống ngay vì rất dễ làm bỏng vòm họng của bé, để bình sữa nguội xuống khoảng 38-40 độ mới cho bé uống.Sữa Glico số 9 dạng thanh và dạng bột

Có thể pha sữa Glico đặc hoặc loãng hơn so với định lượng được không?

Mọi thành phần dinh dưỡng trong sữa Glico đã được tính toán theo định lượng để giúp bé hấp thu dinh dưỡng tối đa như thành phần được tính toán trên lon. Nên nếu pha sữa quá đặc có thể khiến bé bị táo bón và gây hại thận cho bé vì thận phải làm việc nhiều. Nhưng nếu pha sữa quá loãng thì lại không đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Bạn chỉ nên thay đổi tỉ lệ pha sữa khi có sự chỉ định của bác sĩ trong trường hợp con có vấn đề về sức khỏe. Vì vậy để đảm bảo tốt nhất cho bé, hãy giữ đúng tỉ lệ nước và lượng sữa theo đúng công thức sữa.

Tại sao không nên pha sữa Glico với nước quá nóng hoặc quá nguội?

Pha sữa Glico với nước quá nóng sẽ làm phân hủy lượng dưỡng chất dồi dào trong sữa, có thể làm sữa bị vón cục nhưng nếu pha sữa với nước quá nguội thì sữa lại không tan hết, đóng váng, mất đi vị thơm ngon và các dưỡng chất trong sữa cũng có thể mất đi. Vì vậy bạn hãy làm đúng theo cách pha sữa Glico với nhiệt độ đạt chuẩn mà phía nhà sản xuất đã đề ra.

Sữa Glico đã pha để được trong bao lâu?

Nếu sữa đã pha, nếu chưa có sự tiếp xúc miệng thì có thể để được trong vòng 2 giờ. Tuy nhiên sữa đã pha thì nên cho bé dùng càng sớm càng tốt vì để lâu vị sữa không còn thơm ngon như lúc đầu và môi trường, nhiệt độ phòng,… cũng có thể làm sữa nhanh hỏng hơn. Nên bỏ đi phần sữa thừa đã tiếp xúc với miệngsua-glico-so-0

Có thể để sữa Glico đã pha trong tủ lạnh không?

Sữa Glico Nhật đã pha thì khuyến khích bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh, nhất là với những trẻ sơ sinh thì càng không nên pha sữa sẵn và bảo quản trong tủ lạnh. Vì sữa để trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng bởi nhiệt độ, số lần đóng, mở tủ, các thực phẩm khác đang được bảo quản trong tủ lạnh, vấn đề vệ sinh,… vì vậy khi bé có nhu cầu dùng sữa thì hãy pha và sữa sau khi pha thì nên cho bé uống ngay

Bên cạnh đó, với một lon sữa Glico đã mở nắp thì nên sử dụng trong vòng 1 tháng, đây chính là khoảng thời gian an toàn nhất để đảm bảo chất lượng sữa đã mở.

Sau khi mở lon sữa Glico thì để được trong bao lâu? Có thể đổ sữa Glico sang hộp đựng khác để bảo quản không?

Sữa đã mở nắp thì sử dụng tốt nhất trong vòng 1 tháng tính từ ngày mở nắp. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào môi trường, khí hậu, cách bảo quản sữa,… và thời gian 1 tháng là thời gian an toàn để giữ sữa.

Lời khuyên cho bạn là không nên đổ sữa sang hộp đựng khác vì có thể trong quá trình chuyển sang hộp khác có thể có vật lạ rơi vào, và liệu hộp đựng đó có đảm bảo về độ bền, hay độ kín hay không?,… nếu không rất dễ làm sữa bị ẩm và nhiễm khuẩn,… Tuy nhiên cũng còn tùy vào mục đích và hoàn cảnh sử dụng mà bạn có thể tự phán đoán và lưu trữ sữa Glico sang hộp đựng khác theo nhu cầu của mình

Trên đây là một vài thắc mắc về sữa Glico Nhật Bản mà Kids Plaza tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và gửi gắm đến các mẹ. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với các mẹ đang và có ý định cho con uống sữa này.

>>> Tin liên quan: