Hướng dẫn cách pha sữa Nan Nga số 1 đúng chuẩn nhất!

0
129874

Sữa Nan đến từ thương hiệu Nestle được rất nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Để sữa đạt được hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất mẹ cần phải nắm được cách pha sữa Nan Nga số 1 đúng chuẩn theo khuyến cáo y tế.

Cần lưu ý điều gì khi pha sữa Nan Nga số 1 cho bé?

Sữa Nan Nga số 1 là sản phẩm sữa bột có công thức phù hợp với sức khỏe và sự phát triển của các bé sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi. Các bé trong độ tuổi này có hệ tiêu hóa đang còn non yếu, nếu pha sữa tỷ lệ giữa bột và sữa quá chênh lệch quá nhiều sẽ không những ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

sua-nan-nga-so-1-800g-1a.jpg
Sữa Nan Nga số 1 cho bé từ 0 – 6 tháng

Chính vì vậy khi pha sữa Nan Nga đặc biệt là sữa Nan Nga số 1, mẹ cần chú ý một số thông tin sau:

Một muỗng sữa Nan Nga pha với bao nhiêu ml nước? 

1 muỗng sữa bột Nan Nga gạt ngang tương đương 4.3g sẽ pha với 30ml nước.
Các bé sẽ có nhu cầu dung nạp lượng sữa khác nhau nên tăng lượng sữa cho bé dần dần đến khi bé được 7 tháng. Mẹ có thể tham khảo lượng sữa cần pha cho bé theo độ tuổi dưới đây.

Lượng pha trong 1 lần Số lần pha trong ngày
Tháng tuổi Lượng nước (ml) Số lượng thìa đong Bữa Ăn dặm
1 – 2 tuần 90 3 6
3 – 4 tuần 120 4 5
1 tháng 150 5 5
2 – 3 tháng 180 6 5
4 – 5 tháng 210 7 5
6 tháng 210 7 4 -3 1 -2
cach-pha-sua-nan-nga-so-1
Một muống Nan Nga số 1 pha với bao nhiêu ml nước?

Nên pha sữa Nan Nga số 1  với nước ấm bao nhiêu độ?

Để đảm bảo các dưỡng chất có trong sữa cũng như không làm mất đi các dưỡng chất, cách pha sữa Nan Nga số 1 đúng và đảm bảo vệ sinh là rất cần thiết. Mẹ nên pha Nan Nga số 1 với nước ấm 40 độ C. Khi pha nước quá nóng không những khá nguy hiểm khi bé uống mà còn không đạt được hiệu quả của sữa mang lại.

Sữa bột Nan Nga số 1 sau khi mở nắp cần được dùng hết trong vòng 3 tuần trở lại. Tuyệt đối không bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Điều kiện tốt nhất để bảo quản sữa đó là chỉ nên để ở nhiệt độ phòng không quá 25 độ C, nơi khô ráo, thoáng mát, đóng chặt nắp hộp để chất lượng sữa không bị ảnh hưởng bởi không khí bên ngoài.

Lượng sữa bé uống thừa mẹ không nên cho bé uống lại lần nữa, sữa đã pha nên cho bé uống trong vòng 2 giờ đồng hồ. Và mặc dù bé chưa uống đến thì việc sữa được bảo quản trong tủ lạnh và cho bé uống sau đó cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

Các bước pha sữa Nan Nga số 1

Bước 1: Chuẩn bị nước đun sôi để nguội ở ngưỡng nhiệt 37-40 độ C
Bước 2: Cho lượng nước cần pha vào bình trước rồi cho bột sữa vào sau.
Bước 3: Dùng thìa khuấy nhẹ để cho bột sữa tan hết hoặc lắc nhẹ bình sữa.
Bước 4: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống bằng cách nhỏ 1 vài giọt vào cổ tay.

Các công dụng của sữa Nan Nga số 1 đối với bé từ 0-6 tháng tuổi 

Sữa Nan Nga số 1 có chứa vi khuẩn Bifidobacteria là một lợi khuẩn có trong sữa mẹ. Lợi khuẩn này có tác dụng duy trì hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột của trẻ nhỏ từ đó bé hấp thu các dinh dưỡng và hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn. Tinh chế chất đạm Optipro có trong sữa có công dụng kích hoạt hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả cộng thêm sự kết hợp của DHA và ARA – axit béo hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não và thị lực của trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan 

>>> Sữa Nan Nga số 1 có tốt không? 

>>> Hướng dẫn cách pha sữa Nan Nga số 3 cho trẻ trên 12 tháng