Hướng dẫn cách sử dụng địu cho trẻ em bé an toàn ?

0
14816

Địu cho bé được rất nhiều các bà mẹ lựa chọn sử dụng đặc biệt là những bà mẹ không có nhiều thời gian bên con. Sử dụng địu giúp cho mẹ và bé gần nhau hơn, mẹ cũng có nhiều thời gian để làm việc hơn. Nhưng chắc hẳn nhiều bà mẹ chưa biết cách dùng địu đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách sử dụng địu đúng cách và an toàn cho bé. Hy vọng những thông tin này giúp ích được các bà mẹ.

Chọn mua địu có chất lượng an toàn và hợp với trẻ

Đầu tiên khi sử dụng địu cho bé muốn an toàn thì mẹ cần chọn mua những loại địu có nguồn gốc rõ ràng, của những thương hiệu có uy tín sẽ đảm bảo hơn về chất lượng. Khi mua địu mẹ cũng cần chọn loại địu phù hợp với trẻ. Khi chọn địu phải chọn loại phù hợp với chiều cao, cân nặng của trẻ. Nếu địu quá nho so với trẻ có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, còn địu quá to có thể làm cho các lớp vải che kín miệng mũi bé gây ngạt thở.

Đối với trẻ sơ sinh nên chọn những chiếc địu có tư thế nằm ngang sẽ tốt hơn. Hiện nay có nhiều loại địu 4 tư thế, 5 tư thế có thêm tư thế nằm ngang này cho trẻ sơ sinh. Vì trẻ sơ sinh vùng đầu và cổ bé còn chưa phát triển hoàn toàn nên khi địu ngồi có thể ảnh hưởng tới cột sống và cổ của bé vì bé còn quá nhỏ. Tốt nhất chỉ nên sử dụng địu cho những bé tầm 4 tháng trở lên để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Hướng dẫn sử dụng địu an toàn

– Khi đeo địu mẹ cần phải đeo địu đúng tư thế. Tư thế tốt nhất là trẻ được tựa vững chắc vào mẹ, tư thế địu trẻ ở phía trước và quay mặt vào mẹ, nhưng lưu ý không bao giờ để cằm trẻ chạm ngực mẹ. Địu bé trên cao, sát với ngực, đầu bé gần với cằm mẹ. Giữ cho trẻ thẳng người, bụng và ngực áp sát vào cơ thể mẹ.
– Khi đeo địu không được để cho mặt trẻ bị che kín, sẽ gây khó chịu cho trẻ. Đồng thời tuyệt đối không được để vải địu che hết phần đầu của trẻ, chỉ đến tầm nửa đầu là vừa.


– Luôn luôn kiểm tra tư thế của trẻ, không được để lưng bé bị gò bó, gập cong. Chọn những loại có đai có đỡ cổ để đảm bảo đầu và cổ luôn được nâng đỡ.
– Sử dụng những loại địu có thao tác gấp, mở nhanh gọn, đơn giản
– Không nên địu trẻ quá lâu trê 2 tiếng, sẽ làm cho trẻ bị gò bó khó chịu.

3. Một vài video hướng dẫn mẹ cách địu trẻ đúng cách

Video 1: Một vài lời khuyên  khi địu trẻ của bác sĩ

Video 2: Cách sử dụng địu aprica pitta 4 tư thế