Mách mẹ cách tiệt trùng bình sữa Comotomo

0
13005

Bình sữa Comotomo trong thời gian gần đây đã chứng minh được chất lượng của mình đối với các bà mẹ cho bé bú bằng sữa bình. Nó cũng đã tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thị trường bình sữa Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Chất liệu 100% silicon siêu mềm là điều đặc biệt ở bình sữa Comotomo gây thiện cảm cũng như thích thú từ việc sử dụng bình sữa cho bé.

Vì là chất liệu 100% Silicon mềm nên việc vệ sinh, cũng như tiệt trùng là điều mà các mẹ luôn quan tâm và chú ý

  1. Tiệt trùng bình sữa Comoto bằng máy tiệt trùng

Đây có lẻ là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay mà các mẹ thường dùng, và hoàn toàn yên tâm vì quá trình tiệt tiệt trùng diễn ra nhanh chống và hiệu quả lại tối đa.

Hiện tại các mẫu máy tiệt trùng bình sữa được ưu chuộng hiện nay như Fatz Baby, Dr Browns, Avent…Tuy nhiên đối với phương pháp này các mẹ lại mất thêm chi phí mua sắm một chiếc máy tiệt trùng bình sữa đấy.

may-tiet-trung-binh-sua

  1. Phương pháp tiệt trùng bình sữa Comotomo bằng nước sôi

Thông thường, để tiết kiệm chi phí cũng như đối với các bà mẹ không có nhiều điều kiện để chăm bé, thì phương pháp này sẽ được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên với phương pháp này thì hiệu quả nó không cao và có lẻ sẽ mất thêm thời gian

Đối với phương pháp này thì việc tiệt trùng nên được chú ý như sau. Các mẹ nên dùng một chiếc nồi chuyên dùng để tiệt trùng bình sữa cho bé, sau đó bạn rửa sạch bình sữa Comotomo rồi cho vào nồi nước đun sôi từ 10 đến 15 phút và dùng gắp chuyên dụng gắp ra

Lưu ý: nên để mức nước ngập bình sữa mỗi khi tiệt trùng

tiet-trung-binh-sua-bang-nuoc-soi

  1. Phương pháp tiệt trùng bình sữa Comotomo bằng lò vi sóng

Có lẻ các mẹ sẽ ngạc nhiên vì sao bình sữa Comotomo lại tiệt trùng được trong lò vi sóng đúng không ạ? Vì là chất liệu silicon nên việc cho bình vào lò vi sóng sẽ làm bình bị biến dạng. Vì vậy bạn cần phải có một thiết bị trung gian khác như một chiếc hộp bằng inox, sau đó bạn đổ đầy nước và cho bình sữa Comotomo vào. Quá trình tiệt trùng nên chỉ diễn ra từ 10 đến 15 phút.

tiet-trung-binh-sua-lo-vi-song

  1. Phương pháp tiệt trùng bình sữa Comotomo bằng hơi nước.

Phương pháp này được các mẹ truyền tai nhau một thời gian gần đây, nhưng các mẹ cũng lưu ý với phương pháp này như sau nhé. Sau khi rửa sạch bình sữa, chờ nước được đun sôi ở nồi inox các mẹ kê 1 miếng vĩ sắt trên miệng nổi của nồi sau đó úp ngược bình sữa lại. Quá trình tiệt trùng bình sữa sẽ diễn ra lâu hơn từ 20 đến 25 phút nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với quá trình tiêt trùng bằng nước sôi

Theo: KidsPlaza