Kinh nghiệm mua máy tiệt trùng bình sữa cho bé loại nào tốt?

0
2973

Kinh nghiệm mua máy tiệt trùng bình sữa hãng nào, loại nào luôn là vấn đề băn khoăn của mỗi bà mẹ trước khi quyết định trang bị cho bé một dụng cụ tiệt trùng bình sữa an toàn, chất lượng. Tham khảo những thông tin tư vấn dưới đây:

Lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa dựa trên những tiêu chí nào?

1, Vật liệu khoang chứa bình sữa

Hãy loại bỏ tất cả các loại nhựa chứa BPA ra khỏi danh sách các vật dụng ăn uống cho bé.

2, Tiệt trùng bằng điện hay bằng lò vi sóng

Dụng cụ tiệt trùng bằng lò vi sóng

Ưu điểm: Đơn giản và đáng tin cậy, nhanh gọn, tiện dụng, không bị vỡ, dễ dàng mang đi.

Nhược điểm: có thể kích cỡ không vừa với lò vi sóng nhà bạn, không có hệ thống ngắt tự động khi hết nước, Có thể làm hư bình nếu quên không đổ nước.

Máy tiệt trùng bình sữa bằng điện

Ưu điểm: Có hệ thống ngắt tự động khi hết nước, da dạng về thiết kế, kiểu dáng, tính năng

Nhược điểm: Cồng kềnh, phức tạp hơn khi lắp đặt, cần thời gian tiệt trùng tối thiểu 8 phút bao gồm cả thời gian đun nóng, phải loại bỏ cặn canxi thường xuyên đế đun kim loại.

Review 2 loại máy tiệt trùng bình sữa sấy khô được tin dùng NHẤT ...

3, Dung tích khoang chứa bình sữa

Thông thường với dung tích lớn giúp bạn tích kiệm thời gian tiệt trùng trong ngày đặc biệt đối với bé bú bình thường xuyên.

4, Tính phù hợp với tất cả các loại bình sữa

Nếu bạn mua bình sữa cho bé trước khi trang bị máy tiệt trùng yếu tố này sẽ rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như linh hoạt trong việc lựa chọn bình sữa để tiệt trùng.

5, Công suất, thời gian tiệt trùng và thời gian lưu trữ

Công suất thông thường sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian tiệt trùng. Công suất thấp thời gian để đun nóng cũng như bay hơi nước sẽ lâu hơn và ngược lại.

Quan điểm cho rằng hiệu quả diệt vi khuẩn đạt gần đúng 100%. Với nhiệt lượng mạnh liên tục sẽ tiêu diệt vi khuẩn tiến gần tiệm cận với giá trị tuyệt đối, lượng vi khuẩn sống xót vô cùng nhỏ ở một mức độ nào đó sẽ không còn nguy hại cho trẻ. Nhưng chúng sẽ có cơ hội sinh trưởng trở lại khi nhiệt độ nguội dần. Vậy công suất máy càng cao, thời gian tiệt trùng càng lâu thì lượng sống xót càng thấp và như vậy thời gian lưu trữ bình sữa sau giai đoạn làm nguội sẽ càng dài.

Lưu ý thời gian lưu trữ bình được tính khi không có sự xâm nhập vi khuẩn bên ngoài. Sau khi tiệt trùng nếu không mở nắp bình để tiếp xúc với không khí bên ngoài ta sẽ có thời gian lưu trữ bình sữa tối ưu.

Thông thường, các nhà sản xuất cài đặt thời gian lưu trữ nằm trong ngưỡng an toàn trung bình khoảng 3h. Với loại máy có thời gian lưu trữ dài hơn không chỉ đơn thuần dựa trên các thông số như công suất, thời gian mà còn phụ thuộc vào thiết kế đặc biệt của máy như hệ thống khóa chắn chắn, độ kín khít giữa các bộ phận,…

6, Tương quan giữa giá thành và các công năng của máy

Máy tiệt trùng bằng điện dòng cao cấp được trang bị con chíp điện tử để có thêm các chức năng hỗ trợ bạn như : lập trình thời gian và báo hiệu quá trình tiệt trùng bằng tín hiệu đèn hay màn hình kỹ thuật số (còn gọi là máy tiệt trùng điện tử). Một vài loại máy khác có thể thêm chức năng sấy khô, hâm sữa hay tiệt trùng bằng điện kết hợp bình tiệt trùng dùng cho lò vi sóng 2 trong 1.

=>> Xem thêm: Review 2 loại máy tiệt trùng bình sữa sấy khô được tin dùng NHẤT hiện nay

Những loại máy đa năng thông thường giá thành sẽ cao hơn một máy tiệt trùng bằng điện đơn thuần. Hãy lựa chọn tùy vào mức độ nhu cầu và kinh tế gia đình bạn. Một chiếc máy tiệt trùng đơn giản vẫn diệt hết vi khuẩn để bảo vệ bé yêu của bạn.

7, Dịch vụ tư vấn và chế độ bảo hành của nhà cung cấp

Để có độ tin cậy bạn không nên mua máy tiệt trùng trôi nổi, hãy chọn sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Nhà phân phối thông thường sẽ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bằng cách cung cấp thêm các dịch vụ như : dùng thử, đổi trả khi mới mua, bảo hành miễn phí giao trả tận nhà…

Trên đây là 7 tiêu chí cũng như kinh nghiệm mua máy tiệt trùng bình sữa cho bé. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các mẹ lựa chọn được chiếc máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho bé yêu của mình.

=>> Tham khảo những loại máy tiệt trùng bình sữa bán tại Kids Plaza: