Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng ghế rung an toàn cho bé

0
772

Ngày nay chiếc ghế rung đã trở thành 1 công cụ quen thuộc và vô cùng hữu hiệu trong quá trình chăm sóc bé nói chung và chăm sóc giấc ngủ của bé nói riêng.

Chị Thanh (Hà Đông) cho biết: Từ ngày tập cho con thói quen ngủ trên ghế rung, chị đã có thêm nhiều thời gian để làm việc nhà cũng như chăm sóc các thành viên khác trong gia đình. Chỉ cần đặt bé lên ghế rồi bập bênh nhẹ là bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà không cần phải bế trên tay. Khi bé giật mình tỉnh dậy thì ghế sẽ tự rung nhẹ ru bé ngủ tiếp. Hơn nữa nhờ có chiếc ghế rung, bé không rịn vào hơi mẹ nữa.”.

Tuy nhiên mẹ đã biết cách sử dụng chiếc ghế rung cho bé một cách đúng nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ note lại 1 số lưu ý trong quá trình sử dụng ghế rung an toàn cho bé để các mẹ phòng tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với bé:

Chọn lựa kỹ càng trước khi mua ghế

  • Nên mua ghế có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Mẹ có thể tham khảo bài viết phân biệt ghế rung Fisher Price chính hãng và hàng nhái tại link sau: https://www.kidsplaza.vn/blog/phan-biet-ghe-rung-fisher-price-chinh-hang-va-trung-quoc.html

  • Kiểm tra các đặc điểm của ghế trong quá trình lắp ráp ghế như: có gấp được không? Khung có chắc chắn không? Các khớp nối có bị ăn khớp với nhau không? Đệm ghế có quá võng không vì nếu quá lún hay mỏng sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bé?….

Lưu ý trong quá trình sử dụng ghế

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đảm bảo việc lắp đặt được đúng, cách vệ sinh, bảo quản ghế để duy trì tuổi thọ của ghế cũng như độ tuổi/cân nặng giới hạn của chiếc ghế mà bạn mua cho bé.
  • Điều chỉnh độ nghiêng của ghế sao cho phù hợp với độ tuổi và thời điểm bé nằm ngủ hay ngồi chơi, ngồi ăn bột.
  • Mẹ nhớ thắt dây an toàn khi đặt bé lên ghế nhé. Dây cần ôm vừa người bé, không quá chật cũng không quá rộng để đem lại sự thoải mái và an toàn cho bé.

  • Khi các bé đã biết lẫy, bò thì mẹ nên tập cho bé nằm nôi cũi thay vì dùng ghế rung để đảm bảo an toàn nhất cho bé. Và tất nhiên lúc này cần để mắt đến bé nhiều hơn.
  • Ghế rung tuy rất tốt nhưng mẹ cũng không nên cho bé nằm trên ghế quá lâu vì bé sẽ dễ bị mỏi và bí hơn là nằm trên giường, nhất là vào mùa hè nóng nực. Tốt nhất, sau khi đã ru bé ngủ trên ghế rung, mẹ nên chuyển bé ngủ trên giường khi bé đã ngủ sâu giấc.

Hi vọng rằng với những lưu ý trên, mẹ sẽ biết cách phát huy tối đa nhất các chức năng của chiếc ghế rung cho bé. Các mẹ có thể tham khảo các mẫu ghế rung tại Kids Plaza: TẠI ĐÂY.