10 câu nói “kém duyên” nhất các bố đừng nên thốt ra khi vợ “vỡ chum”

0
11385

Sự có mặt của các ông chồng khi cùng vợ đi đẻ là rất quan trọng và quan trọng hơn cả. Thế nhưng đừng khiến các mẹ bầu phải hụt hẫng chỉ vì buột miệng nói ra những câu “kém duyên” sau đây các bố nhé!

Có thể những câu nói sau đây là ý tốt của các bố hoặc vì quá phấn khích nên các bố mới nói ra nhưng xin hãy nhớ rằng vợ mình đang trong giai đoạn rất căng thẳng và đau đớn tột cùng nên lựa lời để nói là việc rất nên làm.

Trên Parent Town mới đây đã có một cuộc khảo sát thú vị để các mẹ bầu giãi bày những câu nói “kém duyên” nhất của các ông chồng khi đi đẻ cùng vợ. Dưới đây chính là 10 câu nói mà các bố không nên thốt ra trong trường hợp này, các mẹ có thấy đúng không nào?

1. Chắc em đang đau lắm phải không?

Câu nói này thực sự là không có tí thiện chí an ủi nào đâu các bố nhá. Bởi lúc này vợ đang cố gắng hết sức làm cho đầu óc mình không bận tâm về cơn đau đẻ nữa thì chồng lại khơi ra rồi loại xoáy sâu vào khiến các mẹ bầu càng thấy đau hơn. Thay vì “hùa theo”, xuýt xoa cơn đau của vợ thì các bố nên giúp vợ mình bằng cách đưa ra những lời khuyên hữu ích nha.vo-de

5 thần dược để đẻ không đau và con “chui” ra nhanh như cắt

Các mẹ chuẩn bị “vỡ chum” hãy dùng 5 thần dược để sinh đẻ không đau và con “chui” ra nhanh như cắt luôn nhé.

2. Anh chợp mắt một chút đã nhé!

Nghe xong câu này, có rất nhiều bà vợ đến phát điên, phát rồ lên và chỉ muốn ngay lập tức bay đến “giết” ngay ông chồng đấy ạ. Nhưng các bố hãy yên tâm vì cơn đau chuyển dạ của mẹ bầu sẽ ngăn cản mẹ không làm được điều đó đâu.

3. Chỉ cần giữ nhịp thở đều nha em, anh sẽ giúp!

Những lời tư vấn như thế này trong hoàn cảnh này không phải là ý tưởng tốt đâu ạ. Không cần phải nói nhiều, hãy thể hiện bằng hành động: nắm tay vợ và lắng nghe xem cô ấy muốn gì, chỉ đơn giản thế thôi nhưng đã truyền thêm sức mạnh cho cô ấy lắm rồi các bố à.

4. Anh đuối quá vợ ơi!

Đừng nên thốt ra những lời như thế này đấy các ông chồng nhé. Những lời như thế này chỉ nên nói khi chính các bố muốn chết mà thôi. Chứ trong lúc vợ đang đau đẻ, chả vực dậy thì thôi lại còn kéo vợ chết chìm theo nữa.

5. Nếu ở đây mà có gương, em mà soi thì đến em còn phát kinh về chính mình đấy!

Mặc dù đây chỉ là lời nói đùa thôi nhưng không đúng thời điểm để nói đâu à nha. Phụ nữ rất là sợ xấu dù là họ đang trong cơn chuyển dạ đấy ạ. Mà cái quan trọng đó là đây không phải là lúc thích hợp để các bố để ý đến điều đó. Nếu các bố buột miệng nói điều này thì nó cứ đọng lại trong tâm trí của người vợ đến khi lên bàn sinh, không có lợi cho ca sinh nở tí nào.dau-de

Để sinh con, bố không ngờ rằng cơ thể mẹ bị “tàn phá” đến mức nào đâu

Sinh thường mẹ phải chịu tới 57 đơn vị đau tương đương với việc bị gãy một lúc tới 20 chiếc xương mà cơ thể bố chỉ chịu được tối đa có 45 đơn vị đau thôi ấy

6. Đâu có đau lắm đâu em nhỉ?

Vâng… không đau lắm đâu ạ… Chỉ có đau chết đi sống lại thôi ạ. Giá như đàn ông có thể mang thai và sinh con thay phụ nữ thì các bố mới thấu được cái cảm giác đau đến tột cùng khi chuyển dạ nó như thế nào. Vì thế đừng có nói ra câu này đấy các bố nha.

7. Anh sẽ mua cái gì ngon ngon cho em ăn nhé!

Câu nói này chả khác gì đang trêu tức vợ mình cả. Bởi vì đang trong cơn chuyển dạ, cơn đâu chiếm mất toàn bộ sức lức của họ rồi nên không thể ăn uống được gì. Vì thế cũng chớ nên nói ra câu nói kiểu như này để kích thích cảm giác thèm ăn của các mẹ.

8. Anh chẳng bao giờ muốn chứng kiến cảnh này thêm một lần nào nữa ấy vợ ơi!

Đúng, không ai có quyền ép các bố phải chứng kiến thêm lần nữa, sau này thì tùy tâm của các bố thôi. Nhưng thay vì bộc lộ toẹt cái cảm xúc của mình ra với vợ thì các bố nên giữ nó lại cho riêng mình thì hơn. Vì như thế nó dập tắt mọi sự nỗ lực của người vợ, làm đảo lộn tâm trí của người vợ vì chồng mình còn không muốn thì ai muốn nữa đây. Điều này không có lợi cho cơn chuyển dạ của người vợ đâu các bố nhé.vo-dau-de

9. Dù sao thì em phải qua cơn đau này mới sinh được, anh chơi game chút đã

Khi nói ra câu này thì chẳng khác gì các bố đang ám chỉ là đi đẻ cùng vợ, cơn chuyển dạ của vợ là nỗi phiền toái làm cản trở những hoạt động thường ngày của các ông bố. Đừng ích kỉ như thế chứ các bố.

10. Phù… Xong rồi, chỉ còn chờ “tập hai” thôi?

Lời nói “ghẹo” này không hay chút nào đâu nha. Điều sợ hãi nhất của người phụ nữ sau khi sinh đó là quan hệ tình dục, mang bầu và đau đẻ thêm một lần nữa. Đừng làm các mẹ “tăng máu” thêm chỉ vì những lời nói “vô tình” không nên nói như thế này nhá.

Không biết là các bố và các mẹ có ý kiến gì nữa không? Nếu có hãy chia sẻ thêm cho các ông bố, bà mẹ khác nhé.

Nguồn: sg.theasianparent

Theo: Yeutre

Sau sinh, mẹ bầu nào cũng đều trải qua 9 khó khăn “cùng cực” này

Bên cạnh việc trải qua “cơn đau cùng cực” – đau đẻ - mẹ bầu sau sinh còn phải đối mặt với 9 “khó khăn cùng cực” sau đây nữa

Tham khảo thêm 5 sản phẩm cần thiết khi “lâm bồn”