3 lầm tưởng của các mẹ khi mua sữa nội địa Nhật Bản cho bé

0
20654

1. Sữa càng đắt càng tốt

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì đơn giản không phải sữa đắt tiền là tốt mà sữa TỐT hay không quan trọng nhất là có HỢP với bé không.

Hợp ở đây có nghĩa là bé có thích ăn không? ăn vào tiêu hóa có tốt không (không táo bón, không tiêu chảy…), có hấp thu được dưỡng chất hay không (tăng cân đều dù ít hay nhiều, phát triển chiều cao, trí tuệ…). Vì thế dù là sữa Glico, sữa Meiji, sữa Morinaga hay sữa Nhật nội địa nào chăng nữa dù chất lượng là không phải bàn cãi nhưng có hợp với bé hay không thì cũng phải để bé dùng thử 1 thời gian mới đánh giá được.

Tuy nhiên các dòng sữa Nhật đều được hầu hết các mẹ đánh giá rất cao bởi giúp bé phát triển toàn diện về thể chất (chiều cao, cân nặng) lẫn trí não chứ không như 1 số loại sữa khác chỉ chú trọng tăng cân nên hàm lượng chất béo trong sữa rất cao và điều này rất không tốt, rất dễ dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ hiện nay.

2. Sữa nội địa Nhật có hạn sử dụng là 03 năm kể từ ngày sản xuất

Rất nhiều mẹ lầm tưởng hạn sử dụng của dòng sữa Nhật là 3 năm như mọi dòng sữa khác nhưng các mẹ đã, đang và sẽ dùng sữa Nhật nên nhờ là tất cả sữa nội địa Nhật dù là Glico hay Meiji hay Morinaga đều chỉ có hạn sử dụng là 18 tháng (1,5 năm) mà thôi nhé!

3. Sữa nội địa Nhật tốt nhất là khi “date” mới nhất

Date của sữa nội địa Nhật chỉ có 18 tháng chứ không phải 36 tháng. Rồi từ lúc sản xuất đến lúc được phân phối, vận chuyển tới các đơn vị phân phối đầu mối rồi từ các đầu mối này lại được vận chuyển tới các đơn vị bán hàng trực tiếp cũng phải mất một khoảng thời gian nên không bao giờ có kiểu “sữa vừa ra lò” như bánh mì cả.

Sản phẩm nào cùng có hạn sử dụng của nó chỉ là hạn ngắn hay dài tùy sản phẩm mà thôi. Nói đơn giản như khi đi mua thuốc chữa bệnh, chúng ta chỉ cần quan tâm thuốc đó đến ngày nào thì hết hạn để uống trước ngày đó và quan trọng nhất là thuốc đấy chữa bệnh gì, liều dùng, cách dùng như thế nào.

Sữa cũng vậy các mẹ ạ nên nếu bạn có trong tay hộp sữa nội địa Nhật vẫn còn trong hạn sử dụng thì mẹ cứ yên tâm mà cho con dùng nhé!

Duy chỉ có lưu ý là sữa sau khi đã bóc hộp, mẹ chỉ nên cho bé dùng sữa trong vòng 30 ngày đổ lại mà thôi. Sau thời gian đó dù sữa không có biểu hiện hỏng nhưng chất lượng sữa cũng sẽ giảm đi. Đó là lí do vì sao NSX lại phải sản xuất thêm loại sữa thanh viên nén đấy các mẹ ạ.

Thế nên dù mua ở đâu, giá như thế nào, Kids Plaza xin cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất và tốt nhất dành cho bé.

>> Tham khảo các dòng sữa Nhật cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay: