Bật mí dòng núm ty giống ti mẹ nhất!

0
3142

Khi đã quen với bầu sữa mẹ ấm áp và mềm mại, nhiều bé tỏ ra phản đối khi bắt đầu tập ti bình và thậm chí bỏ bú. Làm thế nào để bé ngoan ngoãn ti bình mà không quấy khóc khi mẹ cần quay trở lại làm việc? Các nhà nghiên cứu hàng đầu từ Pigeon đã mang đến giải pháp giúp xóa tan nỗi lo bé không chịu ti bình của mẹ.

“Nỗi lòng” của bé không chịu ti bình

Sau khi rời khỏi môi trường được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong bụng mẹ, thời gian đầu bé phải tập thích nghi với việc tự ti sữa từ bầu ngực mẹ.

Khi đã quen với bầu ngực mềm mại và ấm áp, nhiều bé thường tỏ ra “chống đối” dữ dội nếu mẹ muốn chuyển sang tập ti bình cho bé. Bé thường quấy khóc, đẩy đầu ty ra hoặc thậm chí bỏ bú khiến mẹ rất bối rối và vất vả để giúp bé làm quen với người bạn mới

Việc bé cự tuyệt bú bình có thể xuất phát từ nhiều lý do: không thích mùi sữa, núm ty hoặc mùi bình sữa… Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do các loại núm ty thông thường khá cứng, khiến bé thấy khó khăn trong việc tự bú và mút sữa. Việc bé cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa núm ty bình sữa và ti mẹ khiến bé tỏ ra phản đối, không chịu hợp tác khi bú bình.

Làm sao để bé ngoan ngoãn ti bình mà không quấy khóc?

Xuất phát từ trăn trở bé không chịu ti bình của mẹ, các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản của Pigeon đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về chuyển động bú tự nhiên của trẻ sơ sinh. Trong hơn 60 năm nghiên cứu, các chuyên gia từ Pigeon đã chỉ ra nguyên lý cử động lưỡi của trẻ sơ sinh như những con sóng, chúng di chuyển từ trước ra sau để mút sữa từ ti mẹ.

Chuyển động lưỡi dạng này giúp bé hình thành khả năng bú tự nhiên ngay từ khi vừa chào đời. Để dễ dàng hình dung kết quả nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu từ Pigeon đã chỉ ra 3 bước cử động bú tự nhiên ở trẻ sơ sinh như sau:

1 – Ngậm ty: Môi bé mở ra ngoài và ngậm vào quầng ti mẹ.

2 – Cử động lưỡi nhu động (Hút sữa): Bé cử động lưỡi xoa bóp núm ti mẹ và ép sữa ra ngoài.

3 – Nuốt sữa: Mặt dưới của lưỡi nâng lên, nuốt sữa vào thực quản.

Tương ứng với 3 bước chuyển động bú tự nhiên ở trẻ, các chuyên gia của Pigeon đã phát triển dòng núm ty Pigeon Siêu mềm Plus với thiết kế “Mô phỏng bầu ti mẹ”, giúp bé có cảm nhận chân thật như đang ti mẹ.

1 – Núm ty cổ rộng: Mô phỏng giống với bầu ti mẹ, vừa vặn với khuôn miệng giúp bé ngậm chặt ty.

2 – Hút sữa: Chất liệu Silicone siêu mềm mại và linh hoạt, cho phép bé cử động bú tự nhiên như bú mẹ.

3 – Nuốt: Hệ thống van thông khí AVS giúp giảm lượng không khí nuốt vào, hạn chế tình trạng khó tiêu, đầy hơi của bé.

Xuất phát từ chính cử động bú tự nhiên của trẻ sơ sinh, thiết kế núm ty Pigeon Siêu mềm Plus “Mô phỏng bầu ti mẹ” hỗ trợ bé dễ dàng chuyển đổi từ bú mẹ sang bú bình mà không quấy khóc.

Tham khảo các mẫu núm ty gần giống với ty mẹ

Xóa tan nỗi lo bé không chịu ti bình với núm ty Pigeon Siêu mềm Plus

Dựa trên nghiên cứu chuyên sâu từ các chuyên gia Nhật Bản của Pigeon, dòng núm ty Pigeon Siêu mềm Plus được rất nhiều bà mẹ tin tưởng để giải quyết bài toán nan giải – bé không chịu bú bình.

Ngoài thiết kế “Mô phỏng bầu ti mẹ”, các chuyên gia từ Pigeon cũng liên tục nghiên cứu, cải tiến chất liệu và thiết kế núm ty dựa trên nhu cầu và phản xạ tự nhiên nhất của bé khi bú.

Núm ty Pigeon Siêu mềm Plus được tạo nên từ chất liệu Silicone siêu mềm mại và linh hoạt, giúp bé có cảm nhận chân thực hệt như ti mẹ.

Bề mặt núm ty nhẵn và thiết kế cổ rộng cho phép bé ngậm ty dễ dàng, vừa khít với khuôn miệng của bé. Hệ thống van thông khí AVS trên núm ty giúp giảm lượng bọt khí trong sữa, hạn chế tình trạng đầy hơi, sặc sữa ở bé.

Trẻ sơ sinh đặc biệt có một lỗ tròn nhỏ ở giữa hàm trên, còn được gọi là lỗ mút. Đầu núm ty được thiết kế để phù hợp hoàn hảo với lỗ mút trên miệng bé. Ngoài ra, đầu núm ty còn được thiết kế với các đường gân bên trong, giữ cho núm không bị xẹp và phối hợp nhịp nhàng với cử động lưỡi của bé.

Đầu núm ty Pigeon Siêu mềm Plus có đến 6 kích thước từ SS đến LLL, tương ứng với việc sử dụng cho trẻ từ 0 đến hơn 15 tháng tuổi, giúp mẹ dễ dàng chọn lựa và thay thế cho phù hợp với nhu cầu riêng của bé.

Khi nào Mẹ nên thay núm ty cho Bé?

Kích thước núm ty khác nhau ở kích thước đầu mút. Ở các giai đoạn khác nhau, phản xạ khi bú, lực mút và nhu cầu sữa của trẻ đều khác nhau. Do vậy, mẹ nên điều chỉnh kích cỡ núm ty và lượng sữa chảy ra theo các size từ nhỏ đến lớn, tương ứng với nhu cầu và khả năng ti của bé.

Dưới đây là bảng khuyến nghị kích thước núm ty Pigeon Siêu mềm Plus mẹ nên thay cho bé theo độ tuổi. Tuy nhiên, do mỗi bé đều có tốc độ phát triển khác nhau, mẹ có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước núm ty để phù hợp với nhu cầu thực tế của bé.

Bảng khuyến nghị kích thước núm ty Pigeon Siêu mềm Plus theo độ tuổi

Độ tuổi 0 tháng 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 15 tháng
Kích thước khuyến nghị SS S M L LL LLL
Tốc độ chảy sữa 50ml/10 phút 100ml/10 phút 150ml/10 phút 200ml/10 phút 200ml/5 phút Phù hợp cho lúc cai sữa
Thiết kế lỗ mút Lỗ tròn Lỗ tròn Lỗ chữ Y Lỗ chữ Y Lỗ chữ Y Lỗ chữ Y

 

Đối với trẻ sơ sinh, phản xạ khi bú của bé còn rất bản năng, đầu mút của núm ty Pigeon siêu mềm Plus size SS và S được thiết kế lỗ tròn để sữa xuống tự nhiên theo lực bú của bé.

Khi bé lớn hơn, bé sẽ cần bú nhanh với lượng sữa nhiều hơn. Do đó, mẹ cũng cần lưu ý thay đổi kích thước núm ty to hơn để phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé.

Với các bé từ 3 tháng trở lên, kích thước đầu núm ty to hơn, Núm ty Pigeon Siêu mềm Plus áp dụng thiết kế lỗ chữ Y, giúp hạn chế tình trạng sữa chảy xuống ồ ạt. Bé có thể chủ động kiểm soát lượng sữa đi xuống theo lực ti nhằm tránh tình trạng sặc sữa. Thiết kế này cũng giúp bé tăng cường hoạt động miệng, kích thích sự phát triển cơ hàm chắc khỏe và linh hoạt hơn.

Núm ty Pigeon Siêu mềm Plus từ lâu đã được các mẹ rỉ tai là dòng núm ty “thần thánh”, với thiết kế “mô phỏng bầu ti mẹ”, chinh phục các bé khó tính nhất cũng ngoan ngoãn ti bình mà không quấy khóc. Nếu mẹ đang gặp vấn đề về việc bé không hợp tác khi ti bình, mẹ hãy thử sử dụng núm ty Pigeon Siêu mềm Plus để bé có thể dễ dàng chuyển từ ti mẹ sang ti bình ngon lành để mẹ có thể yên tâm và dành thời gian vui chơi bên bé nhiều hơn.

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY