Cách Chăm Sóc Da Nhạy Cảm Cho Mẹ Và Bé Sơ Sinh

0
505

Lớp ngoài cùng của da là lớp biểu bì mỏng hơn lớp nilong bọc đồ ăn, nó có tác dụng ngăn cho các bộ phận bên trong không bị mất nước ra ngoài, lớp hàng rào bảo vệ da còn hoạt động như một lớp đập điều tiết một lượng nước vừa đủ thấm qua da. Ở nhiều người, nhiều nguyên nhân thì lớp biểu bì đặc biệt là lớp ngoài cùng đó là lớp sừng thì không được dày dặn chắc chắn và hoạt động kém hiệu quả khiến cho da của chúng ta gặp một vài vấn đề như là khô mất nước dễ bị tác động và phản ứng với những yếu tố bên ngoài.

kem dưỡng da cho bé

Những lưu ý khi chăm sóc da cho bé :

Da em bé nhìn thì rất dịu dàng, dễ thương nhưng thực tế thì mỏng hơn da người lớn và ít yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên, dễ bị mất nước và mất nước nhiều hơn đó là lý do tại sao mà da em bé lại nhạy cảm. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc da cho trẻ sơ sinh:

Thứ nhất : không nên tắm quá lâu, quá nhiều cho bé sơ sinh, khi tắm không nên dùng nước quá nóng và ưu tiên sử dụng các sản phẩm tắm  gội ít chất tẩy rửa và có độ PH cân bằng, có thể thử bằng giấy quỳ có nồng độ PH bằng 4,5 đển 5,5 là hợp lý nhất tức là giấy quỳ không đổi màu vì sức khoẻ của bé thì mẹ nên sử dụng những thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ.

Lưu ý tự nhiên hay hữu cơ thì không hoàn toàn là không kích ứng hay là hoàn toàn phù hợp với làn da nhạy cảm của bé nhưng thường thì những sản phẩm này sẽ tạo cho cảm giác mẹ sẽ yên tâm hơn về độ an toàn cho da và sức khoẻ lâu dài của bé.

Thứ hai : chăm sóc đúng cách cho quần áo của em bé vì đây là những vật dụng sẽ tiếp xúc với da của em bé hằng ngày và giống như sữa tắm thì nên chọn những sản phẩm nước giặt nước xả mà không có quá nhiều mùi hương

mặc quần áo ấm cho bé sớ sinh

Lưu ý tránh dùng những quần áo có phụ kiện kim tuyến và gỡ bỏ mác quần áo cứng, thô ráp.

Thứ ba : phương pháp da kề da ngoài những phương pháp là kích sữa tạo sự gắn kết với mẹ và bé thì khi da của bé được tiếp xúc với da sạch của mẹ thì sẽ diễn ra một quá trình xâm lấn tự nhiên của các vi khuẩn có lợi và điều này hỗ trợ cho quá trình hình thành hệ miễn dịch cho da của bé.

Thứ tư : giữ cho những vùng kín của bé được khô ráo, việc tiếp lâu với nước tiểu phân thì sẽ khiến cho vùng da ở bẹn, hậu môn của bé thì bị ngứa ngáy khó chịu viêm nhiễm mẩn đỏ và suy giảm khả năng bảo vệ của làn da

Sử dụng những sản phẩm kem dưỡng da cho trẻ sơ sinh lành tính và làm dịu da khi bị bị kích ứng. khi da bị kích ứng dẫn đến hiện tượng da bị khô ráp mẩn đỏ khó chịu một sản phẩm có thể làm mềm làm dịu da thì sẽ hoàn toàn phù hợp.

Thứ năm : không nên cho bé ở ngoài nắng quá lâu đặc biệt là dưới nắng gắt, nếu mà đi dưới nắng thì nên sử dụng những loại áo dài tay và kem chống nắng (chỉ sử dụng cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên mà thôi) thực tế các mẹ có làn da nhạy cảm thì có thể sử dụng chung sản phẩm với con tuy nhiên thì có 2 lúu ý đối với các mẹ như sau :

  1. Thường xuyên cấp ẩm việc bỏ bê làn da khi da của chúng ta đang nhạy cảm thì khiến cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn thôi, nếu như các mẹ quá mệt quá bận thì chỉ cần một bước thôi đó là xịt dưỡng khoáng thật tốt để thường xuyên cấp ẩm dưỡng ẩm cho da
  2. Sau khi sinh thì dân gian hay truyền miệng xông hơi để giúp thải độc rồi lưu thông máu huyết khiến cho làn da nõn nà như là mới thay da, tuy nhiên không phải là ai cũng nên xông hơi vì bản thân da của chúng ta khi tiếp xúc ở nhiệt độ quá nóng quá lạnh thì sẽ bị bỏng và bỏng lạnh, da sẽ có phản ứng và có những dấu hiệu như là mất nước hoặc là bị mẩn đỏ.

Xem thêm :

  1. 10 sản phẩm dưỡng da TỐT NHẤT cho bé
  2. Hướng dẫn chăm sóc làn da cho trẻ sơ sinh cùng với Bác Sĩ chuyên gia