Cách nấu cháo cực chuẩn cho bé ăn dặm

0
42358

Nhiều mẹ từng than thở rằng mỗi lần nấu, họ phải nấu cả nồi và nhiều khi con không ăn hết, họ phải là người ăn hoặc quá ngán thì đành phải đổ bỏ đi.

Như vậy thì quá phí phạm phải không nào? Chính vì vậy, nếu bạn đang có con trong tuổi ăn dặm hoặc sắp bước vào tuổi ăn dặm, mẹ nhất thiết phải biết cách nấu cháo này vì nó sẽ giúp mẹ không phải phung phí đổ bỏ thức ăn thừa đi nữa, mà còn đỡ vất vả hơn.

Để nấu cháo bằng cách này, mẹ cần phải chuẩn bị 1 nồi cơm điện và một chiếc chén, hoặc cốc sứ chịu nhiệt thật tốt. Đầu tiên, mẹ đem vo gạo sạch, sau đó cho vào cốc hoặc chén đã chuẩn bị trước. Tiếp theo, đổ lượng nước vừa đủ vào đó (ở bé mới tập ăn dặm, tỉ lệ gạo với nước là 1:10). Bạn có thể để cháo trên vỉ nhựa kèm theo nồi cơm, bên dưới đổ nước vào nồi, hoặc nếu không có vỉ để hấp, bạn có thể nấu chén cháo của bé cùng với lúc nấu cơm cho cả gia đình. Lưu ý rằng chén hoặc cốc nên nằm trên lớp gạo nấu cơm cho nhà, không được chạm tới đáy nồi. Kế tiếp cắm điện và bấm nút.

Cách nấu cháo cực chuẩn cho bé ăn dặm

Chén hoặc cốc nên nằm trên lớp gạo nấu cơm cho nhà, không được chạm đáy nồi

Nếu nấu cùng lúc với cơm của gia đình, sau khi cơm đã chín, bếp chuyển qua chế độ “warm”, mẹ để thêm khoảng 20 phút nữa, còn nếu không nấu cơm mà dùng vỉ nhựa, sau khoảng 30 phút mẹ chuyển nồi qua chế độ “warm”, sau đó để thêm 15 phút nữa là được. Chỉ như vậy thôi là mẹ đã nấu xong lượng cháo vừa đủ cho bé ăn theo từng bữa rồi đó.

Cách nấu cháo cực chuẩn cho bé ăn dặm

Chỉ như vậy là mẹ đã nấu xong lượng cháo vừa đủ cho bé ăn theo từng bữa rồi!

Còn một cách khác để nấu cháo ăn dặm cho trẻ cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi, được áp dụng từ rất lâu. Đó là bình thủy đựng nước cỡ bé. Đơn giản lắm, tối hôm trước, mẹ vo sạch gạo, để ráo nước rồi cho vào 1 chiếc bình thủy.

Lưu ý là gạo chỉ nên chiếm 1/4 bình thôi nha và bình nên là bình dạng tròn, cổ rộng, dễ dàng vệ sinh và lấy cháo ra cho trẻ ăn. Sau đó, đun nước sôi thật sôi rồi đổ vào bình thủy theo tỉ lệ 1:10.

Mẹ nhớ là không nên đổ đầy nước vào gạo còn nở ra nữa nhé. Tiếp theo, mẹ hãy đậy kín nắp rồi để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy là bé cưng của bạn đã có cháo thơm ngon rồi đấy, mẹ chỉ cần cho thức ăn vào cháo là đã có thể dùng ngay.

Mẹ cần lưu ý tỉ lệ gạo và nước để nấu cháo cho bé , tùy theo từng độ tuổi nhé.

– Từ 5 – 6 tháng tuổi: 1 gạo – 10 nước.

– Từ 7 – 8 tháng tuổi : 1 gạo – 7 nước.

– Từ 9 – 11 tháng tuổi: 1 gạo – 5 nước.

Chúc mẹ thành công nha!

Nguồn: Sưu tầm

>>>Tin liên quan: