Công thức làm các món kem trái cây cho bé ngon khó cưỡng

0
5625

Kem vẫn luôn là một món khoái khẩu của tất cả các bạn nhỏ. Thay vì việc phải đi mua ở ngoài vừa không đảm bảo sao mẹ lại không áp dụng ngay công thức làm những món kem trái cây cho bé vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng sau đây:

Đối với bé các bữa ăn phụ là rất cần thiết, các mẹ có thể hoàn toàn xóa tan cơn đói và cung cấp được cho con một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ các loại trái cây và còn thay đổi khẩu vị cho bé đấy.

  1. Kem đào và sữa

Nguyên liệu :

–  5 chén đào bỏ hột, thái nhỏ

– 4 thìa nước chanh

– 4 thìa mật ong

– 1 chén whipping cream đặc

– ½ muỗng canh si- ro trái cây

– ½ muỗng vani dạng lỏng

Cách làm :

Bước 1 : Cho đào và nước vào một chiếc chảo, đun nóng và để sôi liu riu cho đến khi thấy đào mềm hơn. Tắt bếp. Cho mật ong vào. Để nguội.

Bước 2: Xay nhuyễn phần đào đã nấu mềm.

Bước 3: Nhẹ nhàng trộn whipping cream vào hỗn hợp đào đã xay. Sau đó, cho vào khuôn làm kem và để đông lạnh.

 2. Kem nho

Nguyên liệu : Nho tươi ( Mẹ có thể căn tùy lượng muốn làm để chuẩn bị nguyên liệu )

Cách làm : Nho cắt bỏ cuống, cho vào cối xay nhuyễn , đổ nho vào khuôn làm kem rồi để đông lạnh

Các mẹ lưu ý để món kem nho được ngon nhất, không bị chát thì mẹ nên chọn loại nho không hạt, hoặc bỏ hạt trước khi xay

  1. Kem bơ

Nguyên liệu :

-2 quả bơ chín

– 2 hộp sữa chua

– Sữa tươi nguyên kem: 200ml

– 3-4 muỗng cà phê đường

Cách làm:

– Bơ đem lột vỏ, bỏ hột và lớp váng bên ngoài của hột bám vào trong thịt bơ rồi cắt nhỏ

– Chosữa chua đã được giữ lạnh cho vào máy xay sinh tố cùng với bơ, sữa tươi nguyên kem, đường xay nhuyễn.

– Dùng muỗng múc hỗn hợp vào từng khuôn kem, gõ nhẹ khuôn kem để hỗn hợp xuống đầy, đều trong khuôn rồi để vào ngăn đá.

– Kem bơ này chứa ít nước nên khoảng 3 giờ kem sẽ đông lại là có thể cho bé thưởng thức rồi.

– Nhúng khuôn vào nước lạnh sẽ giúp các mẹ lấy kem ra dễ dàng hơn.

Mách nhỏ cho mẹ: Để bề mặt bên ngoài của kem mịn và không dính vào khuôn hãy tráng lòng khuôn làm kem với nước đã đun sôi để nguội rồi để vào ngăn đá 25-30 phút, lớp nước bám trên thành khuôn giúp lấy kem dễ dàng mà không lo bị hao hụt kem nha.

  1. Kem xoài chữa chua

Nguyên liệu :

 4 quả xoài chín

– 2 hộp sữa chua

– 1/2 hộp sữa đặc có đường (mẹ điều chỉnh lượng sữa theo sở thích ăn ngọt của bé nhé)

– 20g đường

– Nước cốt dừa

– Lạc rang giã nhỏ

– Dừa tươi nạo sợi

Cách làm

Bước 1:  Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt hột lựu.

Bước 2:  Cho sữa chua, sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trộn đều để cho sánh mịn, hòa quyện vào nhau

Bước 3: Chuẩn bị hộp nhựa sạch, lót lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy hộp và rắc một chút dừa nạo lên trên, xếp một lớp xoài mỏng lên sau đó đổ hỗn hợp sữa lên rồi rắc đậu phộng rang chín. Cứ lặp đi lặp lại như vậy đến khi hết nguyên liệu. Để hộp nhựa vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 giờ (có thể lâu hơn, tùy thuộc vào mẹ xếp các lớp bao nhiều và thể tích của hộp nhựa).

  1. Kem chanh leo chua ngọt

Nguyên liệu :

– 4-6 quả chanh leo

– 2 quả trứng

– 4-5 muỗng cà phê đường (có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích)

– 1 bát kem tươi

Cách làm:

– Bắc nồi lên bếp với với 5-6 muỗng nước sạch, cho đường vào đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết.

– Trứng gà lấy phần lòng trắng trứng rồi đổ đường vừa mới hòa tan vào dùng đồ đánh trứng đánh bông lên.

Đổ phần nước đường vừa thắng vào lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh kem đánh lên. Các bạn lưu ý bát đựng trứng và dụng cụ đánh trứng đều phải khô, không có nước nếu có nước trứng khi đánh sẽ không bông lên được.

– Cho 1/2 bát kem tươi vào hỗn hợp vừa đánh tiếp tục dùng đồ đánh trứng đánh đều tay.

– Với chanh dây, cắt đôi chanh dây dùng muỗng lấy phần thịt cho vào hỗn hợp trên trộn đều.

– Cho hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín lại và cho vào tủ lạnh 3-5 giờ kem sẽ đông lại.

  1. Kem chanh dâu

Nguyên liệu :

  • Dâu tây
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Đường , có thể thay bằng mật ong hoặc si ro

Cách làm

Bước 1: Dâu bỏ cuống và rửa sạch

Bước 2: Xay nhuyễn dâu và nước cốt chanh cùng đường

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn làm kem và để đông lạnh.

  1. Kem dâu, xoài, hạt chia

Nguyên liệu

  • 1/2 chén dâu tây
  • 1/2 chén xoài
  • 4 muỗng cà phê hạt chia
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1/2 chén nước dừa

Cách làm

Bước 1: Xay nhuyễn dâu và 1/2 lượng nước dừa. Thêm mật ong để nêm vừa miệng. Tiếp đến, cho 2 muỗng hạt chia vào hỗn hợp.

Bước 2: Làm tương tự với xoài

Bước 3: Đổ luân phiên hỗn hợp xoài và dâu vào khuôn làm kem rồi để đông lạnh.

Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú khi được mẹ làm cho một món kem như thế này đấy. Ngoài ra thì các mẹ có thể làm kem cho bé từ các loại trái cây khác nhau. Giữa mùa hè nắng nóng thế này mà được thưởng thức món que kem do chính mình làm thì thật là tuyệt vời đó. Chúc các mẹ sẽ thành công !