Tự làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh đơn giản tại nhà

0
6320

Với trẻ sơ sinh các mẹ nên chọn những loại đồ chơi có thể kích thích các giác quan của bé: thị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác. Những đồ chơi với màu sắc nổi bật, kết cấu, âm thanh có khả năng kích thích giác quan của bé được phát triển và nhạy bén hơn.

Sau đây là những gợi ý lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh cũng như mẹo làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh đơn giản tại nhà. Mọi người cùng tham khảo thông tin sau:

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh dẫn đến khả năng nhận thức khác nhau. Vì vậy mà các mẹ nên căn cứ vào từng độ tuổi của trẻ để lựa chọn đồ chơi thích hợp.

Đồ chơi trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi không thể cầm nắm hoặc chơi với những món đồ chơi lớn, có kích thước quá to hoặc đồ chơi phát nhạc quá lớn. Một số đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc,…được xem là gợi ý số 1 dành cho mọi người khi lựa chọn đồ chơi cho bé giai đoạn đầu đời này.

Bố mẹ có thể treo những món đồ chơi treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng, bắt mắt ở nôi hoặc giường của bé nằm. Chính những món đồ chơi nhỏ nhắn này sẽ giúp bé hào hứng hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có thể kể đến những chiếc xúc xắc, lục lạc thu hút sự chú ý của bé. Ở giai đoạn này trí não bé đã bắt đầu phát triển nên bố mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với bé kèm theo đưa một vài món đồ chơi có màu sáng đến trước mặt bé khoảng 10 cm để kích thích bé hơn.

Xem thêm các sản phẩm đồ chơi cho trẻ sơ sinh bán chạy tại Kids Plaza:

Đồ chơi cho bé 3 – 6 tháng tuổi

Với những bé từ 3 – 6 tháng tuổi, bố mẹ có thể chọn mua cho bé nhiều loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé như đồ chơi gặm nướu, đồ chơi thú nhồi bông hoặc các loại đồ chơi chạy pin, đồ chơi nhạc cụ… Những loại đồ chơi xếp hình với những hình khối cơ bản như khối gỗ hoặc xếp hình bằng nhựa an toàn cũng đặc biệt hấp dẫn và thu hút các bé.

Ở giai đoạn này bố mẹ cũng có thể chọn mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh giúp con phát triển trí não ngay từ khi còn nhỏ.

Đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi trở lên

Ở giai đoạn này, lời khuyên dành cho bố mẹ nên chơi với trẻ nhiều hơn và khuyến khích trẻ phát triển khả năng tư duy cũng như ghi nhớ. Những món đồ chơi xếp hình và thả khối cũng nên được bố mẹ lựa chọn cho bé tập làm quen trong thời điểm này.

Một chiếc đồ chơi treo nôi cũi nhiều màu sắc cùng các hoạt tiết bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích bé yêu của bạn. Chỉ cần bỏ 1 chút thời gian kể cả mẹ vụng về không khéo léo cũng có thể tự làm đồ treo nôi cũi cho bé bằng các phương pháp dưới đây. Hãy chọn cho bé yêu nhà mình một mẫu nhé.

Mách mẹ tự làm đồ chơi treo nôi cho trẻ sơ sinh

Cách làm đồ treo nôi cũi cho bé bằng ruy băng

Chuẩn bị: Ruy băng màu sắc + một chiếc khung thêu vòng tròn cũ không sử dụng hoặc bất kỳ vòng tròn nào mẹ có thể tìm kiếm.

Cách làm: Cắt các dải ruy băng ra sao cho chúng có độ dài bằng nhau. Sau đó tiến hành buộc ruy băng đã cắt vào khung tròn và bước cuối cùng là buộc dây treo chúng vào nôi cũi cho bé ngắm nhìn thôi nào.

=>> Làm đồ chơi treo nôi cho trẻ sơ sinh thật đơn giản phải không nào các mẹ!

Cách làm đồ treo nôi cũi cho bé hình que kem

Chuẩn bị:

  • Bóng xốp tròn
  • Vải cotton, bông
  • Ruy băng, keo dán, kim chỉ, giấy màu.

Cách làm:

Bước 1: May các đoạn vải dài cơ 80 * 4cm.

Bước 2: Cắt giấy màu thành hình nón và sử dụng keo để dán các mép lại làm thành thân của que kem. Sử dụng bông để nhét đầy vào phía trong.

Bước 3: Sử dụng miếng vải để bọc lấy quả bóng xốp và sử dụng keo nến cố định miến vải lại. Đặt quả bóng xốp đã được bọc và phần thân que kem đã làm ở bước 2. Sao cho phần đáy của quả bóng xốp sẽ ở phía dưới để che đi phần keo nến.

Bước 4: Dán các phần vải đã may ở bước 1 và bước 3 là mọi người đã hoàn thành xong que kem ốc quế rồi.

Bước 5: Sử dụng ruy băng để nối phần que kem và treo lên trục nôi là đã hoàn thành xong công trình của mình rồi.

Cách làm đồ chơi treo nôi cũi cho bé hình đám mây bằng giấy

Bước 1: Vẽ hình đám mây lên tờ giấy trắng hoặc bất kỳ giấy màu nào mà mọi người thích. Sau đó sử dụng kéo cắt rời các đám mây ra.

Bước 2: Sử dụng keo dính các đám mây lại với nhau.

Bước 3: Sử dụng chỉ để buộc các đám mây vào khung tròn thế là bạn đã hoàn thành xong treo nôi cũi cho bé hình đám mây rồi.

Cách làm đồ chơi treo nôi cũi cho bé bằng sáp màu độc đáo

Chuẩn bị:

  • Giấy sáp không thấm nước.
  • Bút sáp nhiều màu
  • Bàn là, gọt bút chì,…và một số vật dụng khác.

Cách làm:

Sử dụng gọt bút chì để gọt các màu sáp rời ra.

Gom các mảnh sáp đã gọt ra để ở trong mặt giấy sáp. Lồng bên ngoài là 1 loại giấy khác sau đó sử dụng bàn ủi để ủi lên trên. Nhiệt độ nóng từ bàn là sẽ khiến sáp chảy ra.

Khi sáp đã nguội, mọi người có thể sử dụng kéo để cắt các mảnh sáp thành hình trái tim hoặc bất kỳ hình dạng gì mình muốn.

Sử dụng chỉ để nối các mảnh sáp hoàn thiện với 1 que gỗ.

Chúc các mẹ thành công!

=>> Có thể bạn quan tâm: