Hướng dẫn cách bảo quản máy sấy quần áo hiệu quả nhất

0
671

Mùa này thời tiết ẩm ướt, mưa phùn suốt, quần áo giặt khó khô nên nhiều người quyết định sắm máy sấy quần áo để khắc phục vấn đề nan giải này. Song lại không ít bạn chưa biết cách bảo quản máy sấy quần áo này. Vì thế hôm nay, Kids Plaza sẽ chia sẻ với mọi người cách bảo quản máy sấy quần áo chuẩn nhất, giúp bạn hong khô được quần áo một cách nhanh chóng.

Cách bảo quản máy sấy quần áo hiệu quả

Không để quần áo còn nhiều nước khi cho vào máy sấy

Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy. Chức năng và cách sử dụng của chúng cũng không hề giống nhau. Nhưng dù sửu dụng máy sấy quần áo chuyên nghiệp hay chỉ là loại tử sấy quần áo gia đình bình thường thì bạn cũng cần phải vắt quần áo kiệt nước trước rồi mới cho vào máy sấy. Nếu sử dụng máy giặt, bạn nên để công suất vắt mạnh nhất để đạt hiệu quả sấy cao nhất. Quần áo càng ướt thì sấy càng lâu, vừa tốn thời gian vừa tiêu hao nhiều điện năng.

Cách bảo quản máy sấy quần áo
Cách bảo quản máy sấy quần áo
Quần áo rũ ra trước khi cho vào máy sấy

Quần áo cho vào máy giặt vắt xong thường bị xoắn lại. Thế nên bạn phải giũ ra trước khi cho vào máy sấy nhé! Làm vậy, quần áo sẽ không bị nhăn mà còn nhanh khô nữa đấy!

Chỉ sử dụng 2/3 công suất cho phép

Cách bảo quản máy sấy quần áo: mỗi loại máy sấy có 1 công suất mà nhà sản xuất định ra nhưng lắm khi bạn sẽ không sử dụng đến công suất đó. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2/3 lồng máy quần áo nếu không quần áo sẽ khô không đều hoặc chặt quá làm quần áo bị cháy.

Không thêm quần áo khi máy sấy đang hoạt động

Không cho thêm quần áo ẩm vào khi quần áo đang trong quá trình sấy, bạn càng phải chú ý vấn đề này trên máy sấy quần áo dạng tủ  là dạng tủ sấy sử dụng phương pháp làm khô tĩnh học, công suất tối đa 1000W phù hợp với những gia đình không có điều kiện về kinh tế bởi giá thành của nó khá rẻ và hoạt động cũng khá tốt.

Chọn chế độ và nhiệt độ sấy phù hợp

Một số đồ phối da bạn có thể sấy nhưng nên sấy với chế độ mát chứ không nên để nhiệt độ quá cao. Đối với 1 số loại vải pha nilon nếu bạn sấy nhiệt độ cao có thể làm quần áo bị co rút nên bạn cần tìm hiểu về nhiệt độ sấy quần áo cho từng loại vải trước khi sử dụng máy sấy quần áo. Ở nhãn mác của quần áo đôi khi cũng sẽ có mác kí hiệu để bạn tìm hiểu xem loại quần áo đó của mình sấy được không.

Không nên sấy quần áo quá khô

Sấy quần áo đến 1 độ khô nhất định rồi bạn mở cửa máy sấy, giũ quần áo ra khoảng 10 phút quần áo sẽ khô hoàn toàn. Bạn không nên sấy quần áo khô cong, vừa có hại cho quần áo vừa tốn tiền điện.

>> Tham khảo ngay những sản phẩm nước giặt quần áo cho béđang bán chạy nhất tại Kidsplaza:

Không nên để quần áo trong máy sấy quá lâu

Để quần áo trong máy sấy thời gian dài sẽ khiến chúng bị nhăn. Ngoài ra, khi sấy bạn phải luôn đống kín cửa máy sấy

Xem thêm: Khuyến cáo khi lựa chọn và sử dụng máy sấy quần áo

Cách bảo quản máy sấy quần áo hiệu quả

Kê máy ở vị trí thích hợp

Vị trí đặt để máy rất quan trọng nó không chỉ ảnh hưởng đến sự hiệu quả hay không của máy sấy mà nó còn giúp tăng tuổi thọ thiết bị cũng như sự an toàn cho người dùng.

Hướng dẫn cách bảo quản máy sấy quần áo

Vì vậy, nếu máy sấy không được đặt ở nơi bằng phẳng, nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp thì nên thay đổi ngay nhằm tránh những tác động không mong muốn.

Lưu ý lượng quần áo sấy

Sấy quần áo nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy sấy. Trong đó, sấy nhiều không chỉ gây tốn điện năng mà còn làm quá tải máy sấy. Nhiều lần như vậy máy sẽ bị yếu và hư hỏng.

Vì vậy, cần cân nhắc lượng quần áo sấy cho phù hợp. Bạn chỉ nên cho lượng quần áo bằng 2/3 lồng máy. Đồng thời, trước khi cho quần áo vào máy nên đảm bảo một số điều sau để máy kéo dài thời gian sử dụng:

  • Phân loại quần áo để chọn chế độ sấy thích hợp
  • Loại bỏ các vật dụng còn sót lại trong túi quần, túi áo
  • Đảm bảo quần áo đã giặt sạch và được vắt khô trước khi cho máy sấy vào.
Vệ sinh máy thường xuyên

Hầu hết các thiết bị máy móc sau khi sử dụng cần được vệ sinh để nâng cao tuổi thọ và máy sấy cũng vậy. Vệ sinh máy sấy sạch sẽ không chỉ đảm bảo máy sấy hoạt động hiệu quả mà nó còn giúp nâng tuổi thọ của máy.

Trên đây là cách bảo quản máy sấy quần áo chi tiết và hiệu quả nhất mà Kids Plaza chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích được mẹ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ : https://www.kidsplaza.vn/

Hotline: 18006608

>> Tham khảo ngay những sản phẩm đang bán chạy nhất tại Kidsplaza:

Xem thêm:

Nguyên tắc hoạt động của chiếc máy sấy quần áo saiko

Nhưng sự cố có thể gặp khi sử dụng máy sấy quần áo Tiross TS 88

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo philiger đúng cách,hiệu quả n