Hướng dẫn dùng bỉm Moony và bao nhiêu lâu thì thay một lần ?

0
16676

Tã giấy Moony – một sản phẩm rất được yêu thích tại Nhật Bản nhờ chất lượng tốt, không gây hăm tã. Dưới đây là hướng dẫn dùng bỉm Moony và bao nhiêu lâu thì thay bỉm một lần cho bé.

Bao lâu thì thay bỉm một lần cho bé ?

Trong những tháng đầu tiên sau sinh, cứ khoảng 2-3 giờ đồng hồ bạn nên thay bỉm cho bé. Tất nhiên, nếu bé đại tiện thì cần phải thay ngay. Trong tháng đầu tiên, bạn nên dùng tã giấy thay cho bỉm. Từ tháng thứ 2 trở đi bạn có thể dùng bỉm.

Khi mua bỉm hay tã giấy, lưu ý cân nặng của bé để mua bỉm, tã giấy phù hợp. Các loại bỉm hay tã giấy đều có thể để lâu, do đó bạn có thể mua số lượng lớn để trong nhà, phòng trường hợp bận rộn, không thể mua thường xuyên.
Hướng dẫn dùng bỉm Moony
Hướng dẫn dùng bỉm Moony

Khi thay bỉm nên vệ sinh sạch sẽ cho bé

Khi thay bỉm hoặc tã cho bé, bạn nên làm vệ sinh cho bé. Những cách đơn giản sau đây giúp bạn vệ sinh sạch sẽ vùng kín cho bé:
 • Nếu bé đi đại tiện, hãy dùng giấy vệ sinh loại thật mềm, chuyên dụng để lau sạch phần bên ngoài. Sau đó dùng nước ấm và một chút sữa tắm bé để vệ sinh cho bé. Dùng khăn khô thấm sạch nước cho bé.
 • Cha mẹ có thể phòng ngừa hăm da cho trẻ bằng cách giữ cho vùng mặc tã thật sạch sẽ, khô – mát. Cần thay tã, bỉm cho trẻ thường xuyên và ngay sau khi trẻ tiểu, đại tiện. Lúc thay tã cần lau sạch vùng bẹn và mông của trẻ bằng nước ấm và để cho da trẻ khô hẳn rồi mới mặc tã mới vào.
 • Ngoài ra, có thể chỉ dùng giấy ướt để lau phần bên ngoài và bên trong cho bé. Nếu trời lạnh nên làm ấm khăn ướt trước khi lau cho bé.
 • Quy tắc vàng mà các bà mẹ nên nhớ đó là để chăm con được tốt hãy để đồ dùng của con bạn trong tầm tay. Vì khi chỉ có mình bạn với bé, bạn sẽ không thể nhờ ai lấy hộ cái này hay cái kia.
 • Luôn đặt 1 tay trên người bé nếu bạn phải quay người lấy vật dụng gì đó.
 • Ngay khi đã cởi tã và bỉm cho bé, đặt bé lên bàn thay hoặc trên giường, bạn không nên để bất cứ điều gì làm gián đoạn công việc của mình nữa, điện thoại, hay chuông cửa, ấm nước đang sôi… Nếu buộc phải ngừng tay, hãy đặt bé con an toàn vào cũi, hoặc bế bé theo bạn. Không bao giờ để bé lại một mình trên bàn thay tã/gần mép giường, bởi bé có thể lăn và rơi xuống bất cứ lúc nào dù chỉ trong tích tắc.
 • Hãy luôn cười và nói, hát cho bé nghe… Bạn nên nhớ bé đã có thể cảm nhận lời nói của bạn từ khi còn ở trong bụng. Do đó khi bạn trò chuyện với bé, hát cho bé nghe sẽ đánh thức được các giác quan của bé.
 • Bạn hãy chọn nơi kín gió và rửa tay bằng xà phòng trước khi thay bỉm cho bé nhé!

Xem thêm: Đánh giá chi tiết bỉm Moony dùng cho bé có tốt hay không?

Cách đóng bỉm, tã cho bé gái và bé trai chuẩn nhất

Cách đóng bỉm Moony cho bé trai
 • Đầu tiên, các mẹ nhớ chú ý vùng kín của con trước khi đóng bỉm. Với các bé trai, khi đóng bỉm mẹ hãy để bộ phận sinh dục của con chúi xuống để khi đi tiểu, nước tiểu sẽ không bị trào ra ngoài.
 • Với miếng dán Moony bé trai, mẹ chỉ cần nâng 2 chân bé lên và lót miếng bỉm xuống bên dưới bé.
 • Với tã dán Moony, mẹ cần lưu ý sao cho rìa trên của bỉm ở ngang vùng thắt lưng của bé. Kéo vạt dưới của miếng bỉm lên phía trên qua giữa 2 chân bé, cố định vị trí, rồi xếp góc ở 1 bên lên trên vạt và siết nhẹ cho sát. Sau đó, mẹ xếp nốt góc kia lên trên. Bóc màng của viền dính ra và lần lượt dán 2 vạt lại với nhau. Chú ý lên để miếng bỉm bó sát vào phần bụng dưới của bé.
 • Với tã quần Moony, mẹ đơn giản là chỉ cần mặc cho bé và kéo sát là được, chú ý mặc phải cân đối 2 bên.
Cách đóng bỉm Moony đúng nhất cho bé
Cách đóng bỉm Moony cho bé gái

Khác với bé trai, đặc điểm của các bé gái khi đi tiểu thường ướt ở giữa hoặc phía sau của tã nên mẹ cần chọn loại bỉm có độ dày tập trung ở vị trí con có thể tiểu nhiều nhất. Tã Moony dành cho bé gái được thiết kế đúng với đặc điểm này nên mẹ không cần phải lo lắng.

Xem thêm:

Bỉm moony nội địa và xuất khẩu có gì giống và khác nhau?

Mách mẹ cách phân biệt bỉm Moony thật và giả chi tiết nhất