Top 5 cách nấu mì somen ăn dặm cho bé ngon mê ly

0
891

Mì somen là một lựa chọn hoàn hảo cho bé ăn dặm nhờ vào độ mềm mại, dễ tiêu hóa, và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các mẹ 5 cách nấu mì somen cho bé ăn dặm thơm ngon, giúp con yêu mê tít và ăn ngon miệng hơn.

Mì somen nấu với rau củ

Cách nấu mì somen nấu với rau củ giàu dinh dưỡng

Mì somen nấu với rau củ là một món ăn thanh mát, dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng nhiều vitamin. Đặc biệt phù hợp cho các bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Tham khảo ngay cách nấu mì cho bé kết hợp rau củ thơm ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 50g mì somen
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 củ khoai tây
  • 1/2 bông súp lơ
  • 300ml nước dùng gà hoặc rau củ
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách làm:

  • Luộc mì somen vào nồi nước sôi và nấu trong 2-3 phút, sau đó vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh để mì không bị dính.
  • Cà rốt, khoai tây và súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu.
  • Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, khoai tây và súp lơ vào nấu cho đến khi chín mềm.
  • Cho mì somen vào nồi rau củ, thêm một muỗng dầu ô liu và đun sôi nhẹ. Trộn đều cho mì ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Mì somen nấu với thịt gà

Cách nấu mì somen với thịt gà

Mì somen nấu với thịt gà là một món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

  • 50g mì somen
  • 50g thịt gà nạc
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 300ml nước dùng gà
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách làm:

  • Mì somen luộc trong 2-3 phút, sau đó vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh.
  • Thịt gà đem băm nhỏ.
  • Đun nóng dầu ô liu trong chảo, phi thơm hành tây, cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt chín và hành tây mềm.
  • Cho mì somen vào nồi, đổ nước dùng gà vào và đun sôi. Rồi thêm thịt gà và hành tây đã xào vào. Nêm nếm vừa miệng và tắt bếp.

Mì somen nấu với phô mai

Mì somen nấu với phô mai thơm, béo ngậy

Mì somen nấu với phô mai là một sự kết hợp thú vị, tạo ra món ăn vừa béo ngậy, vừa thơm ngon, lại vô cùng dễ làm.

Nguyên liệu:

  • 50g mì somen
  • 1/2 miếng phô mai tách muối
  • 1/4 súp lơ xanh
  • 200ml nước dùng rau củ
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách làm:

  • Mì somen đã luộc và để ráo nước.
  • Cắt nhỏ súp lơ xanh thành hạt lựu.
  • Đun sôi nước dùng, thả súp lơ vào nấu cho đến khi chín mềm.
  • Cho mì vào nồi nước dùng, thêm phô mai và khuấy đều cho phô mai tan chảy và hòa quyện vào mì. Đun sôi nhẹ rồi tắt bếp.

Mì somen nấu với trứng

Mì somen nấu trứng cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 50g mì somen
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ít  hành lá 
  • 300ml nước dùng gà hoặc rau củ
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách làm:

  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
  • Đun sôi nước dùng, cho hành lá vào nấu cho thơm.
  • Thả mì somen vào nồi nước sôi và nấu trong 2-3 phút, sau đó vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh.
  • Đổ mì vào nồi nước dùng, đập trứng vào và khuấy đều cho đến khi trứng chín. Nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

Mì somen sốt cá hồi

Mì somen nấu với cá hồi giàu dinh dưỡng

Mì somen sốt cá hồi là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng, cá hồi chứa nhiều omega 3 tốt cho mắt và não bộ.

Nguyên liệu:

  • 50g mì somen
  • 50g cá hồi phi lê
  • 1/4 của hành tây
  • 300ml nước dùng 
  • 1 muỗng dầu ô liu

Cách làm:

  • Thả mì somen vào nồi nước sôi và nấu trong 2-3 phút, sau đó vớt ra để nguội.
  • Cá hồi sơ chế, rồi băm nhỏ
  • Phi thơm hành tây, rồi cho cá hồi vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn
  • Cho mì vào đĩa, sau đó cho sốt cá hồi đã xào lên trên mì.  Sau đó trộn đều để mì thấm đều hương vị.

Với những cách nấu mì somen đơn giản và ngon miệng này, hy vọng bé yêu sẽ có những bữa ăn dặm phong phú và bổ dưỡng. Mẹ hãy thử và biến hóa bữa ăn của bé thành những trải nghiệm thú vị!

>> Top mì ăn dặm cho bé được mua nhiều:

Xem thêm: