Top 5 đồ chơi cho trẻ 3 tuổi tốt nhất hiện nay

0
1664

Thời kì bé từ 0-3 tuổi là thời kì mà não bộ phát triển rực rỡ nhất. Theo nghiên cứu, ở giai đoạn này sự liên kết giữa các tế bào não bộ sẽ phát triển đạt lỷ lục từ 70-80%. Các giai đoạn sau đó, não vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển nhưng hoàn thiện với tốc độ chậm hơn. Càng lớn não bộ sẽ khó tiếp thu hơn. Việc kích thích phát triển vùng não trái và vùng não phải cực kỳ quan trọng. Có nghĩa là việc nếu bé được giáo dục muộn thì cơ hội phát triển tiềm năng càng thấp.

Thật vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở giai đoạn này nên mua đồ chơi cho trẻ 3 tuổi. Nhất là các trò chơi tư duy sẽ càng giúp trẻ trở thành người có tư duy cao.

Khi chơi cùng đồ chơi, bé sẽ học được những bài học rất hay, bé sẽ không bị gò bó, tự do sáng tạo và hồn nhiên khám phá ra tiềm năng của chính mình. Thế nên ở giai đoạn này đồ chơi cho bé 3 tuổi không còn đơn thuần là gấu bông, đồ chơi tĩnh, hay đồ chơi chạy pin nữa. Việc chọn lựa đồ chơi hay hữa ích và phù hợp là rất quan trọng. Các mẫu đồ chơi có tính tư duy và vận dụng đầu óc, sáng tạo nên được đề cao chọn lựa.

Top 5 đồ chơi cho trẻ 3 tuổi tốt nhất hiện nay

Danh sách dưới đây là những mẫu đồ chơi cho bé 3 tuổi tiêu biểu. Sẽ giúp cha mẹ lựa chọn chính xác.

  1. Đồ chơi học toán 

Món đồ chơi này siêu thú vị, bé có thể vừa chơi vừa học được phép toán cân bằng. Cách nhận biết vật nặng hơn, nhẹ hơn. Được thiết kế an toàn, vật liệu thân thiện với trẻ nhỏ, hứa hẹn sẽ trở thành “cạ cứng” của bé.

Đồ chơi cho trẻ 3 tuổi
Đồ chơi cho trẻ 3 tuổi
  1. Đồ chơi học hình không gian 

Nếu bé thích chơi những hình khối, thì mẹ không nên bỏ qua món đồ chơi này, với thiết kế 6 màu, 6 hình cơ bản như hình thoi, hình thang, hình vuông,.. cho phép bé nhận biết, phân biệt các hình đồng thời xác định đươc chu vi của các hình.

  1. Đồ chơi bánh răng chuyển động 

Điểm thích thú của bộ đồ chơi này là những bánh răng 3D chuyển động. Có thể lắp được vào nhau, hoặc xếp chồng lên nhau nhờ những khớp nối đặc biệt. Thiết kế chuyện động, không chỉ giúp bé thích thú với trò chơi, mà còn kích thích sức sáng tạo.Tư duy hình học, tư duy xắp xếp trong trẻ. Vì khi chơi bé phải vận dụng trí tưởng tượng để liên kết các bánh lại với nhau. Bánh răng chuyển động có 3 cập đồ, đối với trẻ đẹp 3 tuổi mẹ nên chọn cấp độ dễ nhất để bé làm quen trước.

  1. Đồ chơi học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái

Khi trẻ 3 tuổi, trẻ đã có cái nhìn nhất định vê thế giới xunh quanh mình, trẻ luôn hỏi mẹ 10 vạn câu hỏi vì sao mọi ngày, vì vậy song song với việc học logic và toán học, trẻ 3 tuổi rất cần thiết rèn luyện thêm ngôn ngữ. Bộ đồ chơi được thiết kế rất tinh tế gồm những miếng nhựa trong suốt đầy màu sắc, có những khớp nối giúp bẹ dễ dàng ghép chữ, cha mẹ cũng có thể cùng học với bé, kiểm tra tiến độ học, khả năng tiếp thu của bé thông qua việc ghép lại chữ đã học.

Đồ chơi học lắp ghép bảng chữ cái
Đồ chơi học lắp ghép bảng chữ cái
  1. Đồ chơi luồn hạt thông minh

Những hạt gỗ với nhiều hình thù ngỗ ngĩnh và đầy màu sắc, được nối lại vơi nhau trên một sợi dây thép, cách chơi rất đơn giản bé chỉ cần di chuyển hạt từ A đến B, cách chơi này giúp bé rèn luyện sự khéo léo và tư duy màu sắc rất hữu ích cho việc học logic toán học xong này. Mẫu đồ chơi này khá phổ biến cho trẻ 3 tuổi.

Nên mua đồ chơi cho bé 3 tuổi ở đâu?

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em cha mẹ nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng và nguyên liệu an toàn cho trẻ khi sử dụng. Cha mẹ có thể chọn mua các thương hiệu nhập khẩu đồ chơi uy tín tại hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza,… giá thành có cao hơn chút so với đồ chơi không có nguồn gốc nhưng nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên chất lượng có chế độ bảo hành tốt giúp cha mẹ yên tâm lựa chọn mua đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cha mẹ tự tin chọn mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi nhà mình nhé.