07 Bí Kíp Giúp Mẹ Chuyển Dạ Nhanh Chóng Và Bớt Đau

0
17589

Đúng thật cơn đau chuyển dạ không gì sánh ví cho bằng nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có được những trải nghiệm dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết!

07-bi-kip-giup-chuyen-da-nhanh-chong-va-de-dang-4

Càng tiến sâu vào các giai đoạn cuối cùng của cơn chuyển dạ mẹ sẽ càng thấu cơn đau đến mức chối chết. Tuy nhiên với 7 bí kíp vàng sau đây sẽ giúp mẹ trải nghiệm ca sinh một cách êm ái hơn:

  1. Thay đổi đủ mọi tư thế

Nếu thay đổi tư thế, trọng lực sẽ giúp em bé trong bụng dịch chuyển và luồn ra ngoài dễ dàng hơn. Nếu bác sĩ cho phép, bạn nên di chuyển và thay đổi tư thế liên tục trong cơn đau chuyển dạ như đứng thẳng, đi bộ, lắc lư và ngồi xổm. Bằng cách này, trọng lực sẽ giúp em bé trong bụng dịch chuyển và luồn ra ngoài dễ dàng hơn. Đây cũng là cách để giúp thai nhi di chuyển vào vị trí thuận lợi nhất nhằm giảm bớt biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.

  1. Ngủ đủ giấc

Dù cuối thai kỳ việc ngủ nghỉ trở nên vô cùng khó khăn nhưng mỗi ngày, ít nhất mẹ phải ngủ đủ 7 tiếng. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Obstetrics and Gynecology đã chỉ ra rằng những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng trong tháng cuối cùng của thai kỳ sẽ chuyển dạ lâu hơn 11 tiếng so với những người ngủ đủ giấc. Do đó, nếu khó ngủ, thậm chí có thể nhờ chồng sang giường khác để nhường chỗ cho bạn tha hồ “chiếm đoạt”.

07-bi-kip-giup-chuyen-da-nhanh-chong-va-de-dang-1

  1. Ăn chà là

Phụ nữ mang thai ăn quả chà là mỗi ngày trong suốt tháng thứ 9 của thai kỳ sẽ chuyển dạ dễ dàng hơn. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Journal of Obstetrics and Gynaecology cho thấy phụ nữ mang thai ăn quả chà là mỗi ngày trong suốt tháng thứ 9 của thai kỳ sẽ chuyển dạ dễ dàng hơn dù không cần đến thuốc hỗ trợ. Ngoài ra, thời gian chuyển dạ trung bình ở những người này còn rút ngắn đến 7 tiếng so với những người khác. Các nhà khoa học cho rằng một hợp chất đặc biệt trong quả chà là có tác dụng tương tự như hormone oxytoxin giúp kích thích các cơn co thắt diễn ra mạnh mẽ hơn. Liều dùng phù hợp theo khuyến nghị hiện nay là 4-6 quả mỗi ngày.

  1. Đi dạo bộ

Tác dụng quan trọng nhất của việc đi bộ là nó có thể giảm bớt cơn đau trong lúc chuyển dạ. Nhưng đồng thời, nó cũng thúc đẩy việc chuyển dạ diễn ra nhanh hơn. Do đí, mẹ hãy thử dạo bộ trong khu phố hoặc đăng ký các lớp học yoga, tập aerobics trước khi đến hạn “vỡ chum” nhé!

  1. Ngâm mình trong bồn nước ấm

Trong giai đoạn đầu của cơn chuyển dạ, bồn nước ấm sẽ giúp các mẹ có được cảm giác yên tĩnh và thư giãn cơ thể một cách hoàn hảo. Nhưng nếu nhà bạn không có bồn tắm, vòi hoa sen phun nước nóng cũng cho tác dụng tương tự nhé!

  1. Có chồng bên cạnh

Chồng của bạn có thể mang lại sự an ủi tuyệt vời trong những khoảnh khắc đặc biệt đau đớn này

07-bi-kip-giup-chuyen-da-nhanh-chong-va-de-dang-2

Chồng của bạn có thể mang lại sự an ủi tuyệt vời trong những khoảnh khắc đặc biệt đau đớn này. Vì vậy, chồng nên tìm hiểu và thành thục các kỹ thuật massage trong giai đoạn chuyển dạ đầu tiên để giúp vợ vượt qua ngưỡng đau nhé!

  1. Không chống lại cơn đau

Đôi khi, đứa con trong bụng mẹ sẽ có những ý tưởng khác để tìm cách ra ngoài. Đó là lý do tại sao nếu muốn cơn chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, mẹ cần phải thuận theo nó thay vì chống cự quyết liệt. Xuôi theo cơn đau và tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất, mẹ sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

>> Mẹ có thể tham khảo sữa bà bầu đang được chọn mua nhiều nhất: