5 dấu hiệu nhận biết đã đến lúc thay “Size” bỉm cho bé

0
7837

Đổi Size bỉm cho bé – Việc quan trọng thường bị các mẹ bỏ qua

Rất nhiều mẹ có thói quen mặc bỉm cho bé khi nào chật thì mới thay, điều đó hoàn toàn không tốt và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé và đặc biệt là bộ phận sinh dục. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng cần thay size bỉm cho bé

doi-size-bim-cho-be

Thứ nhất: Bị chật ờ vùng eo và hông.

Sau một quá trình sử dụng, bé ngày càng phát triển và lớn lên kích thước tã vì vậy sẽ không còn phù hợp với bé, nó sẽ tạo nên các đường hằn trên làn da non nớt của bé. Đây được xem như là lúc thích hợp để bạn đổi bỉm cho bé sang size lớn hơn.

Thứ hai: Kích thước tã dán

Khi bạn đã phải dùng đến mép của miếng bỉm để dán vừa với kích thước của bé thì đây chính là lúc bạn biết rằng, mẫu bỉm không còn phù hợp với bé, chỉ thời gian ngắn nữa thôi thì bạn sẽ không thể dán được miếng bỉm đó trên cơ thể của bé.

Thứ ba: Bỉm ngắn

Bạn biết rằng quy cách đóng bỉm chính xác là lúc dây thun của bỉm được kéo lên quá rốn của bé, nhưng khi bạn không thể nào kéo nó lên quá rốn thì chiếc bỉm của bé đã đến lúc phải chuyển sang size lớn hơn.

Thứ tư: Bị tràn khi bé tiểu tiện nhiều

Quá trình bé tiểu tiện, đại tiện diễn ra nhiều hơn dẫn đến bị tràn các chất lỏng đó ra ngoài, thì bạn cũng nên xem xét việc thay tã, bỉm cho bé với kích thước lớn hơn.

Thứ  năm: Cân nặng vượt quá số size quy định

Bạn nên theo dõi trọng lượng cơ thể của bé một cách thường xuyên hơn để biết chính xác thay đổi size bỉm cho bé. Thông thường trên bao bì các nhãn hiệu như bỉm Goon, bỉm Merries có ghi rõ số cân nặng phù hợp với những size bỉm nào.

Hi vọng với bài chia sẽ này bạn sẽ biết chính xác lúc nào là có thể thay tã, bỉm cho bé một cách phù hợp!

Mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm bỉm Merries tại KidsPlaza: