Bí quyết ăn gian diện tích cho phòng ngủ nhỏ

0
1722

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, diện tích bị thu hẹp lại và không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, đối với những gia đình chật trội bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thông thoáng với cách bố trí dưới đây.

Phòng ngủ nhỏ thoáng nhờ giường tầng thông minh

giường tầng cho bé

Ngày nay, với những căn phòng có diện tích siêu mỏng thì giường tầng thông minh luôn được lựa chọn nhiều nhất. Với khả năng tự thu gọn lấy không gian hoặc kéo ra sử dụng giúp cho 2 đến 3 người sử dụng chung phòng thoải mái. Hơn nữa, nhiều mẫu còn được tích hợp nhiều vật dụng cần thiết như bàn, giá chứa đồ và tủ quần áo giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền bạc và không gian diện tích phòng.

Tăng cường ánh sáng tự nhiên và tránh mầu tối

giường tầng cho bé

Phòng ngủ nhỏ bản chất đã bí bách mà lại hàm chứa nhiều đồ vật tối mầu thì càng làm cho không gian căn phòng thêm hẹp lại. Chính vì vậy, bạn cần phải tăng cường những vật dụng nội thất sáng mầu kết hợp với ánh sáng tự nhiên bằng cách mỗi phòng ngủ nên có một một ô cửa sổ giúp lưu thông không khí và cho căn phòng thêm sống động, tràn đầy sức sồng.

Ngoài ra, các phụ kiện như chăn, ga gối và rèm cửa cũng cần phải trang bị những mầu sắc tươi sáng, nhưng cũng không nên lạm dụng trang trí quá nhiều vật dụng loằng ngoằng khiến bị rối mắt cũng như tốn thêm nhiều không gian.

Tận dụng tối đa vị trí góc tường và kệ âm tường

giường tầng đa năng

Hạn chế trưng bầy những vật dụng ở giữa phòng mà nên tăng cường thiết kế không gian lưu trữ sáng tạo ở vị trí góc tường hoặc thiết kế thêm các tủ âm trong tường để tiết kiệm tối đa diện tích tăng cường không gian giúp phòng thông thoáng hơn.

—>>> Bình sữa comotomo

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những vật dụng thông minh cần thiết có khả năng gấp lại và đặt vào gầm giường khi không sử dụng nữa.

Sử dụng gương phản xạ

224315baoxaydung_image003

Không chỉ là vật dụng giúp bạn tự ngắm mình và làm đẹp vào mỗi sáng thức giấc, mà gương còn có khả năng phản xạ giúp căn phòng tự nhân đôi diện tích. Trang trí một vài tấm gương giúp căn phòng thêm quyến rũ và ấn tượng, nhưng cần lưu ý là không đặt gương đối diện với giường ngủ nhé.

Gợi ý kết hợp màu sơn với nội thất phòng ngủ sang trọng

Lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ là một việc làm cần thiết bởi giấc ngủ chiếm 1/3 đời người cần phải tạo điều kiện tốt nhất để có được giấc ngủ ngon.