Bí quyết nuôi dưỡng trẻ một cách khỏe mạnh và tự nhiên

0
714

Chắc nhiều bà mẹ ở đây không hề xa lạ với câu “ Từ khi có con, me chả sợ gì sợ mỗi con ốm!”. Vậy bí quyết gì để nuôi dưỡng cho con khỏe  mạnh, cùng khám phá nha

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo một cách tự nhiên nhất để dành cho trẻ sơ sinh. Sữa mẹ chứa dưỡng chất hoàn hảo như chất béo, protein và carbohydrate cho trẻ phát triển sinh lí. Ngoài  ra, nó chứa các chất bảo vệ giúp trẻ miễn dịch với các loại bệnh.

Trong giai đoạn 6 tháng đầu đời của bé, sữa mẹ đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho bé. Vì vậy hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời, và cho bé bú đến 24 tháng.

Nuôi dưỡng sự quan tâm của gia đình

Tạo ra một môi trường gia đình quan tâm lẫn nhau cũng sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe của trẻ. Hãy thường xuyên cùng con ăn những bữa ăn gia đình. Làm gương cho trẻ trong việc nấu những món ăn ngon, lành mạnh và tận hưởng niềm vui ăn uống.

Việc cả gia đình cùng dùng bữa với nhau đang được nhiều nước trên thế giới đang cố gắng thực hiện, trong bối cảnh ngày càng nhiều bậc phụ huynh phải làm việc ngoài giờ.

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Pediatrics vào tháng 11/2014, sự củng cố tình cảm cha mẹ – con cái trong những bữa ăn gia đình có đóng góp đáng kể trong việc giảm nguy cơ thừa cân, béo phì ở trẻ em.

Dạy con những thói quen lành mạnh

Bố mẹ hãy hướng dẫn con duy trì thói quen tập thể dục vận động cơ thể, ngủ sớm và ngủ đủ giấc để không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần mà còn tăng cường sức khỏe thể chất.

Với công nghệ hiện đại, trẻ có thể tiếp xúc nhiều với tivi, điện thoại, iPad, Internet… Vì thế, bạn không nên để trẻ sử dụng những thiết bị điện tử này quá sớm và quá nhiều. Tác hại của việc xem tivi và ánh sáng xanh có thể gây ra rất nhiều tác hại cho con như ảnh hưởng não của bé, khiến bé cô lập với xã hội và gây ra tình trạng béo phì. Thay vào đó hãy tạo thói quen đọc sách cho con từ khi còn nhỏ ba mẹ nhé.

Khuyến khích trẻ vui chơi ở thế giới bên ngoài

Với nhịp hiện đại, gia đình thường cho con chơi trong nhà với bộ đồ chơi hay xem tivi, điện thoại… Việc khuyến khích con ra ngoài tiếp xúc với môi trường tự nhiên các bố mẹ sợ con bẩn, sợ bị côn trùng đốt hay nhiễm bệnh.

Tuy nhiên các chuyên gia lại khuyến khích rằng hãy cho bé ra ngoài tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên và thế giới xung quanh. Hãy cho bé khám phá thế giới xung quanh điều này rất tốt cho quá trình nâng cao nhận thức của não bộ, tăng cường sự hiểu biết đồng thời tăng sức đề kháng tự nhiên cho con.

Hầu hết các bé đều thích chạy, đu xà, leo trèo, và thử thách bản thân. Tất cả những gì trẻ cần là cây cối, cột xà ngang, dây để trèo, và những đồ vật để chơi. Như thế, bé có thể vừa chơi vui vừa rèn luyện sức khỏe.

Nuôi dưỡng trẻ bằng nguồn dinh dưỡng tự nhiên thuần khiết

Những năm đầu đời chính là giai đoạn vàng trẻ phát triển mạnh mẽ cả thể chất và trí tuệ. Và dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng cho sức khỏe và sự phát triển đó của bé. Chính vì vậy, ngay từ khi mang thai, các mẹ chú ý đến việc lựa chọn các thực phẩm để con phát triển tự nhiên và khỏe mạnh.

Dinh dưỡng hữu cơ (Organic) luôn luôn là lựa chọn số 1 của các bố mẹ. Một sản phẩm để được gắn logo Organic đều phải đảm bảo: : Không biến đổi gen; Không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học hoặc thuốc trừ sâu tổng hợp; Không sử dụng phân bón hóa học; Không sử dụng thuốc tăng trưởng; Không sử dụng chất bảo quản thực vật.

Với trên 120 năm kinh nghiệm sản xuất thực phẩm cho trẻ em, HiPP được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong phong trào sản xuất hữu cơ, canh tác và sản xuất thực phẩm hữu cơ dành cho trẻ nhỏ.

>>> Có thể mẹ quan tâm các sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ Hipp cho bé được nhiều mẹ ưa chuộng:

Là một doanh nghiệp lâu đời tại Đức, tôn chỉ kinh doanh của HiPP là “Tốt nhất từ thiên nhiên – Tốt nhất cho tự nhiên”: Không chỉ mang đến sản phẩm dinh dưỡng, an toàn, đáp ứng những quy tắc chuẩn hữu cơ mà châu Âu đưa ra, HiPP còn cam kết duy trì phát triển kinh tế theo mô hình bền vững, song hành cùng các mục tiêu sinh thái và xã hội. Sự khác biệt trong phương thức sản xuất hữu cơ của HiPP: Không chỉ chất lượng sản phẩm mà còn là cả triết lý kinh doanh bền vững