Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm

0
30369

Lựa chọn bột ăn dặm chế biến sẵn hay tự làm bột gạo truyền thống cho bé yêu là băn khoăn của nhiều mẹ. Khởi đầu ăn dặm của bé, thay vì cho bé ăn bột ăn liền thì mẹ hãy bắt đầu cho bé ăn bột gạo sữa tự nấu vừa tốt cho bé, vừa đơn giản dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn mẹ cách nấu bột gạo với sữa công thức cho bé, mẹ có thể tham khảo, từ đó nấu linh động phù hợp với sở thích của bé.

Bột ăn dặm có pha với sữa công thức được không?

Bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể được pha trộn với nhau thành thức ăn cho bé để bổ sung dưỡng chất.

Thành phần của hai loại bột này lành tính, an toàn cho bé, khi pha trộn thường không gây dị ứng, kích ứng, ngộ độc, nên mẹ có thể yên tâm pha sữa công thức vào bột ăn dặm cho bé.

 

Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm
Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm 

Bên cạnh đó, sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương đồng nhưng cũng bổ khuyết cho nhau, thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hằng ngày cho bé. Hai sản phẩm này đều có chứa Vitamin và khoáng chất, bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,… còn sữa công thức thì giàu DHA, ARA, Choline,…

Tham khảo một số sản phẩm cho bé ăn dặm dưới đây:

Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm

Nguyên liệu

  • Bột gạo/bột ăn dặm: 10g
  • Sữa bột: 20g
  • Nước: 200ml nước nguội

Cách nấu

  • Bước 1: Mẹ đổ khoảng 200ml nước lọc vào nồi nấu bột, rồi tiếp tục đong 10g bột gạo/bột ăn dặm đổ vào nồi, dùng đùa/thìa khuấy tan bột. Mẹ đặc biệt lưu ý không dùng nước ấm để nấu bột nhé, vì khi cho bột vào khuấy sẽ bị vón cục.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật lửa to, khuấy đều tay để bột không bị vón cục cho đến khi bột bồng đã sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa xuống nấu bột trong khoảng 7-10 phút, với bột ăn dặm thì mẹ chỉ cần nấu khoảng 3 – 5 phút là bột chín.
Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm
Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm
  • Bước 3: Đổ bột ra đĩa/bát, để nguội khoảng 40-50 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều lên, cho đến khi bột và sữa nhuyễn mịn là có thể cho bé thưởng thức món bột sữa rồi! Lưu ý với dòng sữa Nhật pha ở nhiệt độ 70 độ C thì mẹ để bột nguội khoảng 70 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều.

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm tốt nhất là dùng bột gạo xay nhuyễn mịn. Mẹ hoàn toàn có thể tự tay chế biến bột gạo cho con rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, còn có các loại bột chất lượng đóng gói sẵn, mẹ có thể mua về chuẩn bị món ăn dặm cho con, nếu không có đủ thời gian để tự tay xay bột cho bé.

Tham khảo một số dòng sữa bột tốt cho bé tại đây: 

Xem thêm>>

Công thức làm bột cho bé tập ăn dặm an toàn và tiết kiệm

Xay bột gạo cho bé ăn dặm gồm những gì để đảm bảo dinh dưỡng?