Chia sẻ kinh nghiệm chọn bỉm tã cho trẻ sơ sinh

0
3411

Chuẩn bị làm mẹ thì ai cũng lên kế hoạch mua sắm đồ cho các con, đặc biệt là phần bỉm/tã cho trẻ sơ sinh quan trọng không thể thiếu trong việc làm vệ sinh hằng ngày. Nhưng chọn bỉm như thế nào cho đúng, phù hợp với tháng tuổi mà không tốn kém quá nhiều chi phí, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm sử dụng tã cho trẻ sơ sinh tiết kiệm chi phí

tã cho trẻ sơ sinh

Đối với 3 ngày đầu sau sinh trẻ thường đi phân xu màu đen, lượng phân này ít nên mẹ chỉ cần sử dụng giấy lót đóng cùng với tã chéo quấn chắc cho con ấm bụng là được.

Trong 3 tháng đầu tiên con đi ị hoa cải nhiều, lượng phân tuy ít nhưng diễn ra nhiều lần trong ngày. Cả đi tiểu cũng vậy, thường xuyên xì xoẹt nên để kinh tế mẹ hãy sử dụng miếng lót sơ sinh vào ban ngày và buổi tối thì có thể sử dụng bỉm dán để giúp con ngủ ngon giấc hơn.

Tới khi trẻ trên 3 tháng tuổi con đã bắt đầu đi ị ít hơn, lượng phân nhiều và có phần ổn định thì mẹ cần phải chuyển sang cho bé sử dụng bỉm dán. Lưu ý là chọn loại bỉm sao cho phù hợp với cân nặng của con.

Hướng dẫn chọn bỉm cho bé chất lượng an toàn

tã cho trẻ sơ sinh

Nắm bắt được tầm quan trọng của nó, rất nhiều các thương hiệu bỉm/tã cho trẻ sơ sinh ra đời nhằm đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu giúp mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đồng thời cho bé cảm giác thoải mái trong suốt ngày dài năng động. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là một số những đơn vị có bán hàng giả kém chất lượng nên để tránh được điều này mẹ hãy tinh ý lựa chọn một đơn vị bán hàng uy tín được nhiều người lựa chọn và chất lượng bỉm/tã phải đạt được những yêu cầu như sau:

tã cho trẻ sơ sinh

  • Chọn mua bỉm/tã của các thương hiệu lớn và uy tín trong nhiều năm qua như bỉm merries, bỉm moony, huggies, goon…
  • Thiết kế bỉm/tã cho trẻ sơ sinh chọn loại phù hợp với cân nặng, giới tính là trai hay gái và trong từng hoàn cảnh khác nhau.
  • Chất lượng của bỉm phải mỏng, nhẹ có độ thấm hút cao đồng thời có thêm hệ thống các khe nhỏ li ti giúp không khí được lưu thông để vùng da nhậy cảm luôn trong trạng thái khô ráo.
  • Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý chọn cấu trúc bỉm cho con sao cho phù hợp với tháng tuổi để đáp ứng được những hoạt động của con. Ví dụ như trẻ sơ sinh thì dùng bỉm dán nhưng tới khi con biết bò và tập đi nên chọn đóng bỉm quần.

tã cho trẻ sơ sinh

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm giúp mẹ mua bỉm/tã cho trẻ sơ sinh an toàn, với chi phí hợp lý. Hi vọng rằng, mẹ có thêm những kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe bé yêu.

Tin liên quan: