Lợi ích của bộ đồ chơi đen trắng cho trẻ sơ sinh

0
17615

Tại sao nên chọn đồ chơi đen trắng cho trẻ sơ sinh? Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh. Hãy cùng Kids Plaza giải đáp những thắc mắc trên cũng như tìm hiểu về bộ đồ chơi đen trắng cho bé dưới đây:

Tại sao trẻ sơ sinh thích đồ vật màu trắng, đen?

Trẻ khi mới sinh ra thì tầm mắt của bé chỉ ở trong phạm vi từ 20-38cm. Với các màu sắc cơ bản, trẻ sơ sinh đều có thể nhìn được tất cả. Tuy nhiên, sự phân biệt đối với những gam màu gần nhau như đỏ, cam dường như không rõ ràng. Chính vì vậy mà các bé có xu hướng thích thú hơn với những ô kẻ sọc caro đen trắng, hay những màu sắc tương phản.

Đường nét nơi giao nhau giữa 2 màu trắng đen bé cũng nhìn rõ hơn so với các màu khác, do độ tương phản cao hơn. Có lẽ đó mà bộ đồ chơi đen trắng này giúp bé nhìn lâu hơn, chăm chú hơn, tăng sự tập trung và kích thích phát triển thị giác của bé hơn.

Kids Plaza khuyên bố mẹ chọn những đồ vật, quần áo, giấy dán tường trắng đen để chuẩn bị trong phòng của 1 em bé sắp chào đời, vừa xinh xắn trang trí phòng, vừa có thêm tác dụng phát triển trí não cho trẻ. Ngoài ra xung quanh giường của trẻ sơ sinh giai đoạn 0-3 tháng tuổi phải có các bức tranh phong cảnh thế giới nổi tiếng. Phải để tâm tới việc bao bọc bé trong một môi trường đầy sắc thái phong phú. Trên kệ, giá sách, phải trưng bày những món đồ chơi có sắc màu tươi sáng, hay những khối hình gỗ xếp (tsumiki) màu sắc, chẳng hạn thế.

Với trẻ sơ sinh dưới một tháng tuổi, mỗi ngày cho bé nhìn hình kẻ ka-rô ô đen trắng, mỗi ngày 3 phút, liên tục như vậy trong vòng một tuần. Khả năng tập trung của bé, từ lúc chỉ chưa đầy 5 giây, sẽ tăng lên 60- 90 giây. Khả năng tập trung cao độ, sẽ liên quan tốt tới việc học nhiều điều sau này. Khả năng tập trung là nền móng của khả năng học tập.

Xem thêm các sản phẩm đồ chơi cho trẻ sơ sinh bán chạy tại Kids Plaza:

Review bộ đồ chơi đen trắng cho trẻ sơ sinh Glenn Doman

Đặc điểm

Bộ đồ chơi đen trắng cho trẻ sơ sinh Glenn Doman kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh được làm bằng chất liệu giấy bền đẹp kết hợp với màu in sắc rõ nét sẽ hỗ trợ tối đa quá trình học của bé. Bố mẹ có thể dán vào tường hoặc bìa cứng cầm cho bé học.

Bộ Flash Card đen trắng kích thích giác quan cho trẻ sơ sinh với 58 thẻ với hình thù khác nhau nhưng vô cùng quen thuộc với bé giúp bé yêu hứng thú hơn trong quá trình học.

58 thẻ hình chia đều cho nhiều đủ đề khác nhau, từ hình ảnh quen thuộc bàn chân, bàn tay, mắt, miệng,…cho đến các vật dụng không quá xa lạ trong nhà: kéo, cốc, muỗng,…hay các con vật nuôi trong nhà: mèo, cá, chó,…để bé làm quen và ghi nhớ dễ dàng. Hơn thế, trong bộ sản phẩm còn có 10 thẻ hình mang những chấm tròn nhỏ tương ứng với số đếm từ 1 tới 10. Cha mẹ có thể dạy bé tập đếm mỗi ngày.

Hướng dẫn cách học 

+ Dạy đều đặn mỗi ngày, mỗi ngày xem từ 3 lần trở lên, mỗi lần xem xáo trộn thứ tự các thẻ, thời gian mỗi lần cách nhau khoảng 30 phút trở lên.

+ Các thẻ đều có kích thước tương đối lớn, có thể dán vào tường và những chỗ bé tập vận động để kích thích sự chú ý của bé, kích thích bé vận động.

+ Bạn bế bé hoặc cho bé ngồi ở tư thế thoải mái. Khoảng cách từ mắt bé đến tấm bìa khoảng 30cm. Vừa xem hình, bạn vừa đọc to tên vật thể trong tấm hình (vừa kích thích thị giác vừa kích thích thính giác), cho bé xem trong 20s, sau đó đổi sang hình khác.

Ngoài bộ đồ chơi đen trắng cho trẻ sơ sinh như bộ kích thích thị giác của trẻ Glenn Doman ra thì bố mẹ có thể tự làm đồ chơi đen trắng handmade cho trẻ sơ sinh bằng vải bông treo nôi…thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mọi người.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với mọi người!

(Nguồn: Tổng hợp)

=>> Có thể bạn quan tâm: Tự làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh đơn giản tại nhà