Hướng dẫn cách pha sữa Meiji 1-3 nội địa mẫu mới nhất

0
54379

Mẹ muốn sử mua Meiji nội địa mẫu mới cho bé sử dụng? Mẹ không biết cách pha sản phẩm Meiji nội địa mẫu mới? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Meiji 1-3 nội địa mẫu mới nhất giúp mẹ sử dụng đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe tốt nhất cho bé. 

Liều lượng tiêu chuẩn cho trẻ khi dùng Meiji 1-3 nội địa mới

cach-pha-sua-meiji-1-3-noi-dia-mau-moi-1.jpg
Bao bì sữa Meiji 1-3 nội địa mẫu mới

Thực chất, sữa Meiji 1-3 nội địa Nhật là sản phẩm Meiji số 9, dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Trước khi tìm hiểu cách pha, mẹ cần biết viết liều lượng đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng cho trẻ khi dùng sữa Meiji 1-3 tuổi nội địa Nhật.

Nhà sản xuất quy định liều lượng khi sử dụng dòng sữa Meiji 1-3 nội địa cho trẻ cụ thể như sau:

stt Tuổi trẻ sử dụng

(tháng)

Cân nặng của trẻ

(kg)

Số muỗng bột cần dùng

(muỗng)

Lượng sữa trẻ dùng/lần

(ml)

Số lần uống trong ngày

(lần)

1 12 đến 18  Từ 9,2 đến 10,3 Từ 4 đến 5  Từ 160 đến 200 Từ 2 đến 4 
2 18 đến 36  10,3 đến 13,7 200 2 l

Sử dụng số lượng sữa theo đúng quy định về độ tuổi, đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ dinh dưỡng hoạt động và phát triển. Vì vậy, mẹ nên chú ý đến liều lượng phù hợp khi pha, không nên lạm dụng hoặc pha quá ít.

cach-pha-sua-meiji-1-3-noi-dia-mau-moi-2
Thay đổi về hàm lượng dinh dưỡng nên liều lượng dùng cho trẻ thay đổi phù hợp

Cách pha sữa Meiji 1-3 nội địa mẫu mới

Đối với sản phẩm Meiji 1-3 nội địa mẫu mới, mẹ thực hiện cách pha sữa đạt tiêu chuẩn như sau:

  • Bước 1: Mẹ vệ sinh tay sạch sẽ, lau khô; bảo đảm dụng cụ pha sữa đã được vệ sinh và tiệt trùng đúng cách.
  • Bước 2: Mẹ nấu nước sôi (Nên đun sôi kỹ trên bếp khoảng 5 phút để diệt khuẩn). Đợi nước nguội xuống 50 độ C thì rót 2/3 liều lượng cần dùng vào bình sữa dùng để pha.
  • Bước 3: Lấy lượng sữa đủ cho một lần pha đổ vào bình sữa đã có nước. Tỷ lệ pha đạt chuẩn là 1 muỗng sữa gạt ngang (khoảng 5,6g) pha cùng nước sẽ cho ra 40ml hỗn hợp sữa.
  • Bước 4: Mẹ đậy kỹ nắp sữa rồi cần lên lắc nhẹ theo một chiều để sữa và nước hòa tan. Sau đó, mẹ quan sát xem lượng sữa nước đã đủ chuẩn chưa. Nếu còn thiếu thì tiếp tục rót thêm nước vào bình sữa cho đủ số lượng. Lưu ý: nước rót thêm vào cũng phải có độ nóng 50 độ C.
  • Bước 5: Tiếp tục lắc nhẹ để hòa tan thêm một lần nữa.
  • Bước 6: Đợi sữa nguội còn khoảng 30 đến 32 độ C (có thể đợi nguội tự nhiên hoặc ngâm bình sữa đã được đậy kín vào nước lã để làm nguội nhanh hơn). Mẹ nên cho trẻ uống hết lượng sữa trong bình trong khoảng 1 tiếng.
cach-pha-sua-meiji-1-3-noi-dia-mau-moi-3.jpg
Cách pha sữa Meiji 1-3 mẫu mới

 

Lưu ý khi pha sữa Meiji 1-3 nội địa mẫu mới cho trẻ

Sữa Meiji nội địa mẫu mới có thiết kế độc đáo, mang lại sự thuận tiện, an toàn, hợp vệ sinh trong quá trình pha sữa và bảo quản. Mẹ lưu ý cách sử dụng như sau:

Mở và đóng nắp hộp đúng cách

Đầu tiên, mẹ tháo và bóc vành chốt; mở nắp và tháo toàn bộ lớp màng nhôm để lấy thìa ra khỏi hộp. Tiếp đến, mẹ đậy lại nắp theo hướng dẫn (ấn giữ ba điểm được ký hiệu để 1/3 nắp được cố định chắc chắn).

Đo lường tiêu chuẩn

cach-pha-sua-meiji-1-3-noi-dia-mau-moi-4.png
Lưu ý cách sử dụng

Mỗi lần sử dụng, mẹ dùng muỗng đi kèm hộp sữa để định lượng. Sau khi múc, mẹ gạt ngang muỗng sữa qua lớp chắn dưới nắp hộp để lấy được liều lượng tiêu chuẩn, bảo đảm vệ sinh. Với sữa Meiji nội địa mẫu mới không có thìa đi kèm, ba mẹ có thể lấy thìa từ mẫu cũ. 

Chúng tôi vừa hướng dẫn mẹ cách pha sữa Meiji 1-3 nội địa mẫu mới. Meiji là sản phẩm sữa bột cao cấp xuất xứ từ Nhật Bản, chất lượng đã được khẳng định. Do đó mẹ nên mua cho con sử dụng. Để có thể mua được sản phẩm Meiji nội địa mẫu mới và các sản phẩm Meiji nhập khẩu chính hãng. Mẹ hãy truy cập website của Kids Plaza tìm hiểu thêm và mua hàng tại đây.

Xem thêm: