Hướng dẫn sử dụng đeo địu em bé 4 tư thế chi tiết

0
24896

Địu em bé 4 tư thế là một trong những dòng địu được nhiều mẹ chọn mua với thiết kế đơn giản, tiện lợi, chỗ ngồi rộng rãi thì đây chính là chiếc địu lý tưởng nhất cho các bé. Tuy nhiên mẹ vẫn băn khoăn về cách sử dụng địu ngồi loại này không biết dùng địu như nào đúng cách và tiện lợi nhất. Để giải đáp băn khoăn đó thì chắc chắn mẹ sẽ không thể bỏ qua bài viết này. 

>> Hướng dẫn sử dụng địu cho bé an toàn

Địu ngồi 4 tư thế cho bé sẽ có thiết kế khác so với những chiếc địu thông thường. Địu ngồi sẽ bao gồm 2 phần đó là phần địu và đế ngồi (địu bình thường sẽ không có đế ngồi). Hai phần này được thiết kế rời nhau và được kết nối bằng một dây khóa và dây chốt. Mẹ có thể sử dụng riêng phần đế ngồi đế ngồi để bế bé, hoặc có thể gắn hai bộ phận đó với nhau và sử dụng như địu thông thường.

diu-em-be-4-tu-the
Địu em bé 4 tư thế có tốt không?

Với địu ngồi mẹ có thể địu em bé 4 tư thế khác nhau:

  • Tư thế 1: Bế bé nằm ngang
  • Tư thế 2: Bế bé ngồi
  • Tư thế 3: Địu bé đằng trước quay mặt vào trong hoặc ra ngoài
  • Tư thế 4: Địu bé đằng sau

Dưới đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết bằng hình ảnh về cách sử dụng địu ngồi 4 tư thế cho con.

1. Tư thế 1 +2 : Sử dụng địu ngồi để bế bé nằm ngang hoặc bế ngồi

Với tư thế 1 và 2 mẹ thực hiện theo hình từng bước đã được đánh số: Đầu tiên mẹ sẽ sử dụng phần ghế ngồi đẹo và bên eo đóng các chốt an toàn. Vậy là bạn đã có thể sử dụng được rồi với cách đeo địu này mẹ có thể bế bé nằm ngang rất thích hợp cho trẻ sơ sinh, giúp mẹ không bị mỏi tay. Hay mẹ cũng có thể làm ghế đợ cho bé khi ngồi tiện lợi.

Huong-dan-su-dung-diu-em-be-4-tu-the
Hướng dẫn sử dụng địu em bé 4 tư thế

2. Tư thế 3 địu trước mặt

Với tư thế thứ 3 mẹ thực hiện 2 bước đầu như tư thế trên. Sau khi đeo xong phần ghế thì mẹ gắn phần địu vào kéo khóa và đóng chốt. Tiếp theo mẹ đặt bé lên trên ghế ngồi 1 tay giữ bé, 1 tay đeo 2 bên quai vào vai, với tay đóng chốt khóa phía sau lưng. Tiếp đến mẹ chỉnh lại phần đai thắt sao cho vừa người mẹ và chỗ ngồi cho bé thoải mái là được. Địu có thể kế mũ che bằng vải có thể gấp gọn, nên mẹ có thể đội vào cho bé nếu đi dưới nắng.

huong-dan-su-dung-diu-em-be

3. Tư thế 4: địu sau lưng

Ở tư thế này, sau khi thực hiện xong bước 4 như ở tư thế 3, mẹ đặt tay, chân bé vào đúng vị trí địu rồi cầm 2 quai đeo vai. Tiếp đó đẩy phần ghế ngồi ra đằng sau đồng thời đẩy cùng lúc bé và 2 quai ra phí sau. Mẹ chú ý giữ bé, sau đó đeo 2 quai vào vai. Đóng chốt phía trước ngực chỉ lại dây và đa an toàn.

Nếu bạn có người ở nhà thì bạn cũng có thể địu bé sau lưng bằng cách đeo địu ở sau lưng trước đóng các đai thắt an toàn đầy đủ, rồi nhờ người nhà đặt bé vào trong địu.

huong-dan-cach-su-dung-diu-em-be-4-tu-the

Hướng dẫn sử dụng địu tư thế 4

Xem thêm>>>

Chia sẻ kinh nghiệm chọn địu ngồi cho bé theo tháng tuổi

Hướng dẫn cách sử dụng địu cho trẻ em bé an toàn ?

Mời mẹ thêm một số mẫu địu em bé chính hãng được yêu thích nhất hiện nay: