Sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ khi chọn sữa bột cho bé của Nhật

  • Bé còi – chọn sữa Glico: Nếu bé nhà mẹ còi, mà mẹ có ý định chọn sữa bột cho bé của Nhật thì hãy nghĩ đến Glico trước tiên nhé. Vì trong 4 dòng sữa bột cho bé của Nhật (sữa Meiji, sữa Wakodo, sữa Glico và sữa Morinaga) thì Glico đậm đặc nhất, có nhiều dưỡng chất nhất nên bé sẽ tăng cân tốt nhất. Nhưng do đậm đặc và có nhiều dưỡng chất nên sữa Glico sẽ có mùi tanh của sắt hơn những loại sữa còn lại và chiếm 1 tỉ lệ nhỏ (5%) bé sẽ bị táo bón khi dùng sữa.

Glico – Thương hiệu sữa bột cho bé hàng đầu tại Nhật

 

Sữa Glico đậm đặc, nhiều dưỡng chất – hợp với bé còi nhất

  • Bé sinh non hoặc dị ứng sữa bò – chọn sữa Morinaga E-akachan: Lí do là dòng sữa bột cho bé sơ sinh này bổ sung nhiều chất xơ cắt nhỏ nhất, đặc biệt là bổ sung nhiều sữa non nhất nên sẽ càng hợp hơn với hệ tiêu hóa còn rất non nớt của bé, giúp bé tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, sẽ tăng cân tốt hơn. Chính vì thế nên giá của sữa sẽ đắt gấp rưỡi hoặc gấp 2 lần các dòng sữa khác.

Các loại sữa Morinaga Nhật nội địa

 

Sữa Morinaga mát nên hợp với những bé nào dễ bị táo bón nhất

  • Bé bị táo bón – Chọn sữa Morinaga: Lí do cho mẹ là sữa này rất mát, được đánh giá là mát nhất trong các dòng sữa bột cho bé của Nhật. Tuy nhiên, bé uống sữa Morinaga phân sẽ “rất ướt” chứ không thành khuôn như những dòng sữa khác. Đặc biệt, hàm lượng canxi trong sữa cao nên nếu bé có bố hay mẹ thấp thì nên ưu tiên chọn sữa này.

So sánh sữa Meiji và sữa Wakodo của Nhật

Sữa Meiji số 0 và số 9  được dùng phổ biến nhất hiện nay

  • Sữa trung tính nhất – Sữa Meiji: đây là dòng có hàm lượng dinh dưỡng cần thiết và cân bằng nên sẽ hợp nhất với những bé không bị còi, không bị táo bón, bố mẹ không thấp lắm. Ưu điểm của sữa Meiji là cho bé có cân nặng hợp lý và chiều cao lí tưởng – một sự phát triển đồng đều về thể chất. Sữa Meiji là hãng nổi tiếng nên bao giờ sữa Meiji cũng bán được nhiều nhất. Chính vì thế sữa này có thể bị làm giả nhiều nhất, vì vậy để đảm bảo tốt nhất cho bé, các mẹ hãy tìm nguồn hàng tin cậy để mua nhé!

So sánh sữa Meiji và sữa Wakodo của Nhật

Sữa Wakodo có giá rẻ nhất

  • Sữa rẻ nhất – Sữa Wakodo: Trong những dòng sữa Nhật thì sữa Wakodo là sữa có giá rẻ nhất, chất lượng đạt tiêu chuẩn của Nhật. Thứ tự giá sữa theo chiều tăng dần là: Wakodo – Meiji – Morinaga – Glico – Morinaga E-akachan. Sữa Wakodo phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình Việt nhất khi muốn dùng sữa bột cho bé của Nhật.

Vậy so với các loại sữa bột cho bé của Châu Âu thì các dòng sữa bột cho bé Nhật có những ưu và nhược điểm gì? Mẹ có thể tham khảo bài viết: “Ưu và nhược điểm khi dùng sữa Nhật cho bé