Mẹ trẻ 9x chia sẽ cách làm xe bập bênh cho con trai từ vỏ hộp sữa với chi phí chỉ 30 nghìn đồng

0
75995

Nhờ xem một đoạn clip học được trên mạng, vợ chồng chị Tuyến (SN 1991, Cầu Diễn – Hà Nội), anh Chiến đã làm ra chiếc xe bập bênh cho con trai với chi phí chỉ khoảng 30 nghìn đồng mà bé tỏ ra rất thích với chiếc xe bập bênh.

cách làm xe bằng hộp sữa

Chị Tuyến vui vẻ chia sẻ:Tình cờ xem được một clip trên mạng dạy làm xe bập bênh cho bé bằng vỏ hộp sữa bằng sắt, em thấy hay quá mới bảo chồng làm thử. Các bước khá là đơn giản, lúc xong cho con vào xe ngồi thử, bé thích lắm, cứ cười suốt thôi. Nhìn con chơi trên món đồ tự tay bố mẹ làm cảm thấy hạnh phúc lắm các chị ạ. Thay vì vứt các vỏ hộp sữa bằng sắt của con đi, bố mẹ hãy tận dụng để tự làm các món đồ chơi mà con yêu thích khỏi tốn cả đống tiền nhé!

Các bài viết liên quan: 

Theo chị Tuyến, cách làm chiếc xe bập bênh này rất đơn giản, nguyên vật liệu lại rẻ vì do tận dụng lại các loại hộp sữa đã dùng của con nên không hề tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi ngồi chiếc xe có thiết kế mới lạ này.

cách làm xe bằng hộp sữa

Bé Sóc (5 tháng tuổi) tỏ ra vô cùng thích thú với chiếc xe bập bênh do bố mẹ tự thiết kế cho.

Khi vợ chồng mình làm xong chiếc xe này và cho con vào xe ngồi thử, bé thích lắm, cứ cười suốt và đua chân thử xe.

Thật ra vợ chồng mình hoàn toàn có thể mua cho con được những chiếc xe đẹp có sẵn ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, mình muốn tự tay làm cho con sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều”, chị Tuyến cho biết.

Chị Tuyến chia sẻ cách làm xe bằng hộp sữa như sau:

Nguyên liệu:

– Tận dụng những vỏ lon sữa bột con đã dùng hết, 1 xe cần 5 vỏ loại 800 gram có độ dài vừa phải, con sẽ không phải dạng nhiều quá nên sẽ không đau. Còn nếu dùng loại 400 gram thì xe sẽ bị nhỏ.

– 2 miếng xốp loại trải sàn

– 1 ít bìa cát tông cứng

– 1 cuộn băng dính loại to

– 1 cái kéo

cách làm xe bằng hộp sữa
Các nguyên vật liệu cần thiết

Chi phí:

Vì tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn là vỏ lon nên chi phí không hề đắt, khoảng 30-40 nghìn đồng cho các nguyên vật liệu còn lại.

Thời gian thực hiện: Hơn 1 tiếng đồng hồ.

Cách làm

– Chi tiết cách làm tương tự như đoan video đã được chia sẻ trên. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, chị đã cải tiến cách làm để thuận tiện hơn. Các mẹ nên dán cùng 1 lúc 2 hộp sữa thì sẽ dễ dàng hơn thay vì dán 3 hộp sữa cùng một lúc.

– Nên xếp các hộp chỉ chếch 1 chút tạo độ cong để bé hơi nhún bập bênh được chứ không cong quá, con dễ bị ngã.

Các bố mẹ nên dán băng keo thật chắc chắn để xe không bị bung, bé không ngã.

– Khi dán băng dính các hộp sẽ dễ bị trượt, các mẹ có thể dùng thêm keo dán cho chắc chắn.

– Sau khi dán các hộp lại với nhau, mẹ đặt những miếng xốp uốn lượn theo thân xe và tiếp tục dán bằng băn keo.

– Sử dụng một tấm bìa cứng cuộn tròn làm tay cầm.

Với những cách làm đơn giản như trên, các bố mẹ đã làm xong thành phẩm chiếc xe bập bênh cho bé.

cách làm xe bằng hộp sữa
Chiếc xe thành phẩm (phần thô) đã hoàn thành.

Ngoài ra, vợ chồng mình còn định làm thêm chỗ để chân thì bé sẽ thích hơn. Dự định lúc nào rảnh sẽ thiết kế chỗ để chân và dán giấy bọc, làm thêm 1 biển số xe siêu đẹp nữa. Chắc chắn con sẽ rất thích”, chị Tuyến cho biết thêm.

cách làm xe bằng hộp sữa

Chiếc xe bập bênh sau khi được trang trí công phu hơn.

Hiện tại, trên các nhóm hội, rất nhiều mẹ bỉm sữa khác cũng tham khảo nhau cách làm để tự chế xe bập bênh cho con trai. Vì thế, nếu muốn bé nhà bạn cũng sở hữu một chiếc xe bập bênh tương tự, mẹ có thể bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ theo cách làm mà chị Tuyến đã chia sẻ ở trên.

>>> Tham khảo các loại đồ chơi cho bé giá tốt: