Mẹ trẻ 9x gây sốt với chia sẻ cách làm cũi bằng ống nhựa cho con chỉ tốn 700 nghìn đồng

0
26244

Mới đây, chia sẻ từ một mẹ trẻ 9x ở Bình Định đã gây sốt cho rất nhiều các mẹ bỉm sữa. Đó chính là chia sẻ cách tự làm cũi vừa rộng vừa đẹp bằng ống nước cho 2 bé sinh đôi với chi phí phí chỉ vỏn vẹn 700 nghìn đồng.

Xem thêm:

 

Theo thông tin thì bà mẹ đó chính là Ngô Thị Bích H (SN 1990) và chị có 2 bé sinh đôi đôi vô cùng đáng yêu tên là TiraMisu được 7 tháng tuổi. Chị cho biết: “Kinh nghiệm làm cũi cho 2 con bằng ống nhựa như thế này là chị học được nhờ vào một số chia sẻ của các mẹ bỉm sữa ở hội nhóm trên Facebook. Và trước khi làm cũi bằng ống nhựa chị đã khảo sát một số chiếc cũi trên thị trường và chị đưa ra kết luận rằng: so với cũi trên thị trường thì cũi tự làm bằng ống nhựa dù không bắt mắt hay đẹp bằng nhưng lại vô cùng tiết kiệm vì có chi phí thấp hơn, độ an toàn cũng rất cao, kích thước thì có thể làm tùy thích mà làm”. 

Bà mẹ 2 con hào hứng chia sẻ thêm :“Tình cờ một lần đọc được bài chia sẻ của mẹ Thoa Phạm về việc làm cũi cho trẻ nhỏ bằng ống nước, đúng lúc mình cũng đang có nhu cầu. Thế là mình quyết định nhờ anh rể mua nguyên vật liệu và cùng bắt tay vào làm thành cũi cho Tira và Misu”.

Chiếc cũi sau khi chị Hoài làm hoàn chỉnh cho 2 bé Tira và Misu

Theo chị H, để làm ra chiếc cũi này cũng không hề khó một tý nào. Sau đây là chia sẻ của chị H về hướng dẫn chi tiết làm cũi bằng ống nhựa vừa đẹp lại vừa rộng cho 2 con:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Kích thước cũi: 1m8 x 2m, chiều cao 65cm.
– 9 ống 27 (ống nhỏ): 444.600 đồng (12.400 đồng/m).
– 4 ống 49 (ống lớn): 360.000 đồng (22.500 đồng/m).
– Mũi khoan lỗ tròn cho ống nhỏ 27 là 27.000 đồng.


Mũi khoan tròn

– Cong để nối 4 khúc cua trên và 4 khúc cua dưới là 8 chiếc: 32.000 đồng (4.000 đồng/ chiếc).
– Tổng chi phí: 864.000 đồng nhưng chị Hoài mua nhiều nên được giảm giá còn 700.000 đồng.

Cách làm như sau:

– Cách làm cũi bằng ống nhựa này rất đơn giản. Đầu tiên, các chị cắt ống lớn 49 theo diện tích đã tính sẵn 1m8 x 2m, ống nhỏ 27 theo chiều cao 65cm.

– Sau đó là công đoạn khoan lỗ. Các chị hãy dùng máy khoan lắp mũi tròn vào khoan, khi khoan nhớ dùng lực hai chân đứng để khoan.

– Tiếp đến là lắp ráp ống nhỏ vào ống to, sau đó lắp tiếp cong vào khúc cua.

– Cuối cùng bắt đinh vít vào các khúc cua, đinh vít vào mỗi thanh ngang để cố định lại chiếc cũi vừa làm.

Để an toàn hơn cho 2 con nhỏ chị Hoài còn quấn thêm dây xung quanh chiếc cũi được an toàn hơn.

Chị H tâm sự thêm: “Khi anh rể và mình cùng làm cũng đơn giản, không gặp khó khăn gì, làm một buổi sáng là xong. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn làm cho bé cần lưu ý đo kích thước cho chính xác mới cưa ống. Cũi làm xong mình bỏ nệm mỏng vào bé chơi rất thoải mái. Các mẹ cũng đừng lo sợ cũi bị xô dịch nhé vì cũi nặng vừa đủ chứ không nhẹ đến mức dễ xê dịch, người lớn vào trong ngồi dựa vào thành đều được. Cũi mình làm diện tích tương đối rộng nên hai bé sinh đôi nhà mình chơi rất thoải mái, thêm 1 đứa cháu 6 tuổi vào chơi cùng vẫn vô tư. Bé nào cũng háo hức chơi rất vui. Từ lúc làm cũi xong, mình và cả nhà có nhiều thời gian rảnh hơn mà yên tâm hơn trong việc chăm các con”.


Các con của chị Hoài thoải mái vui đùa và nằm bên trong chiếc cũi mới làm của mẹ

Đó là những chia sẻ về cách làm cũi bằng ống nhựa vô cùng đơn giản của chị H, chẳng mất bao nhiêu công sức, rất dễ làm lại rất an toàn, thủ công nhưng cũng rất là đẹp thì còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay 1 cái cho các con hả các chị. Chúc các chị thành công!