Mẹo hay giúp trẻ sơ sinh bú bình không bị sặc

0
11009

Đối với trẻ sơ sinh, những năm tháng đầu đời thường xuyên mắc các hội chứng trào ngược đặc biệt khi ăn no. Hiện tượng nôn trớ này cũng không đáng ngại nhưng mẹ sẽ mất nhiều thời gian để cho con ăn lại, hơn nữa nếu không để ý đặt bé nằm mà thức ăn ngược lên ống mũi dẫn tới tình trạng sặc làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nguyên nhân chính là vì hệ tiêu hóa của bé chưa ổn định cộng với việc bú không đúng cách nên thức ăn đi từ dạ dày ngược lên thực quản thay vì bình thường là thức ăn xuống dạ dày. Chính vì vậy, để hạn chế được việc trẻ sơ sinh bú bình không bị sặc quá trình cho con ăn mẹ cần lưu ý một số yếu tố sau:

Phương pháp giúp trẻ sơ sinh bú bình không khị sặc

bình sữa

Bình cổ rộng luôn được nhiều người lựa chọn

  1. Chọn bình sữa

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé, mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn những mẫu bình chất lượng cao không chứa PBA và các chất phụ gia độc hại, đồng thời thân bình mềm mại được mô phỏng giống nhất với bầu sữa mẹ điển hình là bình sữa comotomo, núm ty cũng mềm mại có tích hợp van khí giúp giảm thiểu lượng không khí thừa theo sữa đi vào cơ thể.

>>> Tham khảo các loại bình sữa cho trẻ được các mẹ tin dùng:

  1. Cách cho bé bú

be-bu-binh-968be

Tư thế cao đầu giúp sữa đi xuống dễ dàng

Tuyệt đối không cho con ăn trong tình trạng buồn ngủ, khiến bé mất tập trung và hay giật mình.

Không nên đùa ngịch, dồ, quát quá to khiến bé cười dễ dẫn tới tình trạng sặc.

Trong lúc cho con bú nên bế xuôi để đầu ở trên cao cho sữa dễ dàng đi xuống dạ dầy đồng thời phần cổ cũng không nên để gập lại dễ làm sữa sặc lên mũi vì vậy mẹ nên cho con bú từ từ, không nên gò ép bé ăn quá no.

Hướng dẫn bảo quản và rã đông sữa mẹ trong ngăn đá

Việc bảo quản và rã đông sữa mẹ là điều mà bất kể bà mẹ nào cũng phải làm trong thời gian nuôi con, nhưng thực hiện việc đó như thế nào cho an toàn và hiệu quả

Khi trẻ khóc hoặc cười, ho mẹ nên cho bé ngừng bú ngay và thực hiện động tác dùng tay vuốt nhẹ cho sữa đi xuống, để bé ổn định với tiếp tục cho bé bú lại.

nhung-dieu-me-can-biet-khi-lan-dau-cho-be-bu-binh

Con sẽ dễ dàng hơn khi mẹ cho con bú đúng cách

Với trẻ sơ sinh bú còn yếu mẹ nên lựa chọn núm có 1 đến 2 tia sữa nhỏ tránh trường hợp lượng sữa quá nhiều khiến con nuốt không kịp. Đồng thời nghiêng bình sữa cho bé khoảng 45 độ sao cho sữa ngập van khí, như vậy giúp lượng khí thừa không vào cơ thể giúp giảm hiện tượng đầy bụng và nôn trớ thường gặp.