Nhật ký mang thai lần đầu của bà mẹ 28 tuổi Phần 1

0
20509

Con thân yêu của mẹ!

Để mẹ kể con nghe về sự tích bé mèo con SuSu của đời mẹ ra đời như thế nào nhé. Mai sau con lớn, con sẽ được đọc để thấy mẹ mèo béo của con bá đạo như nào, hihi.

Con biết không, ở cái mốc 27 nhưng mẹ vẫn quan điểm độc thân sang chảnh, tung hoành khắp nơi với lũ bạn, thích làm gì thì làm, ăn chơi ngủ nướng, làm việc xem phim,… mà không ai cản. Mỗi lần về quê là được nghe ca dao và nhạc cổ truyền của ông bà ngoài con về chuyện chồng con của mẹ. Nghe miết thành quen, mẹ chảng thèm bận tâm đến chuyện lấy chồng mà cứ ôm máy tính rồi ăn ngủ trong quản thời gian ở nhà này.

nhat-ky-mang-thai-phan 1

Chớp ngoáng sang tuổi 28. Chả hiểu duyên số như nào mẹ quen được bố con – một con người cách mẹ tận 12.000km bên trời Tây xa xôi trở về. Thế rồi bố mẹ quyết tâm lập 1 kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống mới và một trong những niềm hân hoan của mẹ khi chuẩn bị lấy chồng là để được ra ở riêng tha hồ….nuôi mèo.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-3

Vậy là giữa mùa hè năm đó, đám cưới của bố mẹ diễn ra trong niềm hạnh phúc dạt dào của một ngày… tưng bừng nắng nóng (chắc khoảng 39-40ºC).

nhat-ky-mang-thai-phan 1-4

Những khoảnh khắc trong chiếc váy cô dâu, mẹ thấy mình VIP hơn bao giờ hết con ạ =)))) Tuy rằng nó thật ngắn ngủn và cảm giác ngột ngạt kinh khủng trong cái thời tiết “thiêu đốt” đó.

Cuộc sống sau cưới của bố mẹ tuyệt vời lắm. Trong tổ ấm mới, mẹ đã vẽ nguyên một bức tường đầy hoa lá, món ăn, bánh mỳ, tách cà phê, những món đồ nhỏ quen thuộc trong gia đình mà bố mẹ cùng yêu thích, ở  giữa phòng khách có 2 con chim cúc cu tình tứ nhìn nhau, những khung ảnh cưới của bố mẹ treo khắp quanh đó. Mẹ mong muốn bức tường đó sẽ mang hơi ấm và niềm vui cho tổ ấm bé nhỏ của bố mẹ.

Chưa quên chuyện nuôi mèo, mẹ “đàm phán” với bố con về kế hoạch nuôi một nhóc mèo cần những gì, thậm chí mẹ còn lập một bảng kinh phí để nuôi một chú mèo mà ít phải “hầu” nó nhất. Bố con không phản đối, nhưng cứ bảo mẹ từ từ ổn định nhà cửa đã. Ừ thì đợi, thời gian còn dài mà.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-5

Một thời gian sau, thấy “chậm” ngày, người cứ nóng ran khó tả , mẹ trêu bố “khéo mẹ có gì rồi”, bố con nửa tin nửa ngờ , bố bảo mẹ “có em bé sẽ mắc ngay cho mẹ một cái điều hòa” (mục đích chắc để mẹ quên chuyện nuôi mèo đấy con ạ) . Như được treo thưởng, mẹ bảo bố mua que về thử luôn, 30s sau nhìn chằm chằm cái que bé nhỏ, mẹ như đứng hình, mẹ mở bung cửa nhà tắm, hùng dũng xông ra khoe bố chiến tích của mẹ.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-6

Vẫn chưa tin, sáng hôm sau mẹ lại thử lần nữa, kết quả vẫn 2 vạch đỏ tít mắt. Bố tức tốc đưa mẹ ra phòng khám siêu âm gần bệnh viện Đức Giang để kiểm tra cho chắc chắn. Siêu âm không thấy, mẹ phải làm đầu dò, bác sĩ chỉ cho mẹ xem màn hình, lần đầu tiên trong cuộc đời, mẹ nhìn thấy con, bé xíu xiu chỉ bằng cái hạt tiêu vậy mà mẹ thấy mạnh mẽ lạ kỳ.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-7

Bác sĩ nói mẹ có bầu rồi , dặn mẹ lịch định kỳ đi khám, dặn mẹ chế độ ăn uống, không ăn đu đủ xanh, không ăn đồ đông lạnh, không cà phê nữa, nên ăn đủ các chất đạm béo tinh bột hoa quả… Bác sĩ nói nhiều lắm mà lúc đó mẹ lâng lâng sung sướng chẳng nghe hết, chỉ muốn đắm đuối với cái hình chụp siêu âm bé hạt tiêu của mẹ thế này thôi.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-8

Tính hay lo xa, mẹ bắt đầu suy nghĩ về những khoản phải chuẩn bị để đón đứa con đầu lòng. Nghĩ cho nghiêm trọng chứ lúc đó mẹ chưa thực sự hình dung cảm giác trong bụng mình đang có một đứa bé.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-9

Sung sướng , bồi hồi, mẹ ráng lắng nghe cơ thể từng ngày từng ngày để cảm nhận sự lớn lên của con. Mẹ thích thú vì mình được chăm sóc, bố con đưa đón mẹ đi làm liên tục suốt 3 tháng đầu. Bố mẹ còn tranh thủ đi nốt chuyến nghỉ mát Hạ Long Plaza cùng công ty. Mẹ ngẫm nghĩ thấy may mắn vì tới tận lúc đó mẹ vẫn chưa bị nghén.

Đắc ý chưa được bao lâu, ngay sau hôm đi nghỉ mát về, mẹ bỗng thấy mọi giác quan thay đổi. Mẹ ăn món cua biển mà đời mẹ mê nhất một cách thờ ơ và nhạt miệng, chẳng còn thấy ngon nữa. Mẹ bỗng dưng không chịu nổi mùi của hai món mẹ yêu thích nhất trong suốt 28 năm: Trứng rán và Cà phê.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-10

Mặc dù nghén mấy món đó nhưng mẹ cũng không bị xuống cân, vẫn ăn được bình thường (thế mới chết dở). Bố sắm cho mẹ một hộp sữa bà bầu và tuyên bố từ giờ mỗi ngày phải 3 cốc. Mẹ được chăm sóc theo chế độ cực kỳ đặc biệt con ạ.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-1

Lúc ấy mẹ cảm thấy như mình được đăng quang nữ hoàng trong chớp nhoáng.

nhat-ky-mang-thai-phan 1-2

Hết phần 1!