3 bước đơn giản làm váy TUTU đáng yêu cho bé

0
28562

Hướng dẫn làm váy tutu công chúa cho bé

Được xu nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Váy tutu công chúa cho bé đang được rất nhiều mẹ trẻ yêu thích. Được bắt nguồn từ các nước châu Âu và Châu Mỹ váy tutu là dạng váy voan vòe bồng bềnh nhiều màu sắc cho bé. Được thiết kế với đường xếp gấp huyền diệu, váy tutu sẽ giúp bé trông thật rực rỡ như một nàng công chúa nhỏ.

vay-tutu-1

Đăc biệt hơn với chiếc vay tutu này các mẹ có thể kết hợp với quần legging, tất nhún, giày búp bê, giày sandan cho bé đều rất tuyệt, lạ mắt khiến bé xinh đẹp như một cô công chúa nhỏ.

vay-tutu-2

(Ảnh: ST)

Nhưng làm sao để thiết  kế cho bé nhà bạn một chiếc váy tutu đáng yêu? Dưới đây là 3 bước đơn giản để các mẹ có thể tự tay làm cho cô công chúa nhỏ nhà mình một chiếc váy tutu vô vùng xinh xắn:

  1. Chuẩn bị
  • Kim, chỉ , kéo : lưu ý ở đây các mẹ nên chọn màu chỉ cùng với màu váy để các họa tiết được đồng màu khi lên váy.
  • Chun bản vừa hoặc băng đô, dài hơn số đo vòng eo của bé một chút
  • Quan trọng nhất: Vải voan lưới 2,4m, khổ to. Có nhiều loại mềm , cứng,lỗ to cho bé. Ở đây các mẹ có thể tùy vào chiều dài váy và độ bồng mà các mẹ muốn thiết kế theo sở thích cho bé.
  • Một số chi tiết như hoa đô, nơ…phụ kiện đi kèm. Các mẹ có thể mua sẳn hoặc tự làm.
  1. Thực hiện
  • Bước 1: Ướm thử vải lên bé để lấy chiều dài váy mong muốn. Thông thường đối với bé từ 1 – 2 tuổi vải voan có chiều rộng 1,6m. Chiều dài 2,4m. Các mẹ gấp lại.  Cắt làm 4 phần. Mỗi phần dài 60cm

vay-tutu-3

  • Bước 2: Sau đó gấp lại. Cắt làm 16 phần. Mỗi phần 10cm dài 60cm

vay-tutu-4

  • Bước 3 : Tiếp đó các mẹ gấp đôi sợi vải lại và buộc cố định ở băng đô hoặc sợi chun. Cứ thế đến khi hết tầng 1 và tiếp tục cho đến khi hết vải. Mỗi 1 vòng băng đô có 32 lỗ. 2,4m cắt ra đc 64 sợi vải. Đủ để làm 2 tầng. Sau đó các mẹ gắn thêm nơ hoặc hoa. Các mẹ có thể gắn thêm phụ kiện nơ, hoa….cho váy của bé thêm đáng yêu !Thế là xong các mẹ đã có ngay cho bé nhà mình một chiếc vay tutu công chúa vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Cách chọn kích thước vải như trên được áp dụng cho các bé từ 1 – 2 tuổi. Đối với những bé lớn hơn các mẹ cũng có thể ướm váy theo chiều cao và số đo bụng của bé để có những chiếc váy tutu vừa vặn với bé nhất

vay-tutu-5 vay-tutu-6 vay-tutu-7 vay-tutu-8 vay-tutu-9

vay-tutu-10

Ad rất hào hứng và mong muốn các chiêm ngưỡng các con yêu diện tác phẩm của các mẹ sau khi hoàn thiện <3<3<3

✔✔✔ Nào hãy chia sẻ cùng Kids Plaza để các mẹ chưa làm được CHIÊM NGƯỜNG cũng Ad ngay nhé

Các mẹ có thể tham khảo thêm một số mẫu váy thật CUTE cho bé gái TẠI ĐÂY