3 giải pháp giúp bé quen ti bình

0
5816

Tình trạng bé sơ sinh không chịu ti bình không phải là hiếm gặp. Nếu như bạn là thành viên trên các diễn đàn hoặc nhón làm cha mẹ thì sẽ hay gặp những bài viết kêu ca rằng con của họ không chịu ti bình, hơn nữa dù tập thế nào cũng không chịu ti. Vậy giải pháp nào để giúp các bé có thể ti bình một cách tốt hơn, đồng thời giúp các mẹ có thể giải tỏa được tâm lý và không còn bị căng thẳng về vấn đề này nữa.

Khi bé không chịu ti bình, thì đầu tiên các mẹ không được quá căng thẳng và mệt mỏi càng cố ép bé thì càng làm tâm lý của các bé sợ hãi hơn. Bởi bé đang quen ti mẹ, đang được ôm ấp vỗ về mỗi khi ti và cảm nhận được hơi ấm tình cảm mẹ con sâu sắc. nếu bạn đột ngột chuyển sang cho bé ti bình thì quả là không hề dễ. Có những bé sẽ ti ngay bình nhưng hầu hết đại đa số các bé đều không ty, mà cần phải có thời gian làm quen và tập ti dần dần. Có trường hợp bé còn nhất quyết không chịu ti bình.

1. Chọn bình sữa và núm ti.

– Điều đầu tiên các mẹ cần làm khi cho bé bú bình thì chắc hẳn mua một chiếc bình sữa là điều quan trọng nhất. Mẹ cần lựa chọn bình sữa sao cho thật mềm, tốc độ chảy của núm ti phải phù hợp với sức bú của bé, đồng thời là bình có hệ thống van khí để tránh cho bé bị đầy hơi, bị sắc khi bú. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình sữa cho mẹ lựa chọn. Nếu mẹ chọn núm ti quá cứng sẽ khiến cho bé không thích bú, cũng như khó khăn trong khi bú và đồng thời chẳng mềm như ti mẹ. Đây cũng là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho các bé không chịu bú bình.

– Một số loại bình sữa được làm bằng chất liệu tốt không chứa BPA độc hại, núm ty mềm được các bà mẹ truyền tai nhau và chọn mua hiện nay như:
+ Bình sữa Pigeon: được các bà mẹ gọi là dòng bình sữa “thần thánh” núm ti của bình khá mềm, thiết kế bình cổ rộng, cùng chất liệu PPSU rất an toàn.
+ Bình sữa Comotomo dòng bình sữa cho các bé không chịu ti bình, được làm tới 90% là chất liệu silicon, bầu ti mô phòng ti mẹ giúp cho các bé có cảm giác bú thật nhất.
+ Bình sữa Dr Brown bình sữa hàng đầu tại Mỹ được các bác sĩ khuyên dùng, bởi bình có hệ thống van chống sặc cực kỳ đặc biệt giúp loại bỏ lượng khí thừa trong bình, đồng thời chống đầy hơi, đầy bụng cho bé.
+ Bình sữa Nuk có 2 dòng núm ti là silicon và cao su cực kỳ mềm, thiết kế đầu ti vát giúp bé dễ dàng khi bú, thích hợp với cả các bé bị hở hàm ếch khó bú.

>> Xem thêm:Tư vấn giúp mẹ lựa chọn bình sữa phù hợp với tháng tuổi

2. Kết hợp bú mẹ và bú bình.

– Để luyện tập cho bé bú bình thì mẹ có thể kết hợp song song giữ việc bú mẹ và bú bình để các bé có thể tập làm quen và không thấy sự khác biệt. Cứ một cứ bú mẹ là một cứ bú bình, mẹ có thể vắt sữa mẹ ra rồi cho vào bình sữa cho bé bú. Cứ như vậy bé sẽ tập làm quen với bú bình và không còn cảm giác lạ lẫm với bình sữa nữa. Điều này sẽ giúp cho bé không bị phụ thuộc vào riêng một cách bú nào cả.

3. Tập bú bình cho bé bằng sữa mẹ.

– Khi tập bú bình cho bé thì việc tốt nhất là mẹ nên vắt sữa ra và cho vào bình sữa cho bé tập làm quen. Không nên dùng sữa công thức ngay bởi nó khác sữa mẹ, bé sẽ biết được điều đó và chẳng chịu ti nữa.

Dù cách nào đi chăng nữa thì mẹ cũng cần có sự kiên nhẫn, dậy cho bé bú bình một cách nhẹ nhàng, bằng tình thương yêu của mình. Mẹ càng streess càng ép bé bú thì tác dụng càng phản ngược. Chính vì vậy tâm lý là cách thoải mái nhất. Hy vọng một số cách trên đã phần nào giúp ích cho các mẹ.

Tin liên quan:

Hướng dẫn chọn bình sữa của Nhật cho bé 0 - 6 tháng tuổi

Hướng dẫn chọn bình sữa của Nhật cho bé 0 - 6 tháng tuổi đảm bảo an toàn, chất lượng cho bé. Địa chỉ mua bình sữa chính hãng cho bé TẠI ĐÂY.

Con kén ty thì nên chọn bình sữa loại nào?

Giới thiệu tới các mẹ trẻ phương pháp chọn bình sữa cho bé kén ty hiệu quả và an toàn nhất, tạo điều kiện giúp con phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM

Bình sữa Pigeon Nhật BảnBình sữa Dr.BrownBình sữa Mamachi
Xem giá ưu đãiXem giá ưu đãiXem giá ưu đãi