Bỉm merries có hạt trắng thực chất là gì? Có nguy hại cho bé không?

0
4408

Rất nhiều mẹ thắc mắc những hạt nhỏ màu trắng trong, dẻo và dính trong bỉm Merries là gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không? Hãy cùng tìm hiểu về hạt trắng trong bỉm Merries thực chất là gì nhé!

Hạt trắng trong bỉm Merries có nguy hại không?

Hạt siêu thấm là một loại polymer có khả năng hấp thụ và giữ một lượng chất lỏng lớn hơn rất nhiều lần với trọng lượng của chính nó. Chất liệu hạt nhỏ như tinh thể đường, sau khi hấp thụ chất lỏng, hạt siêu thấm sẽ ” nở” thành khối gel trong suốt, không màu, không mùi, không độc hại, Tính chất vật lý này của hạt siêu thấm đã tạo nên cuộc cách mạng cho ngành sản xuất tã bỉm trẻ em trên toàn thế giới.

Hạt siêu thấm hoạt động như thế nào?

Hạt siêu thấm có khả năng đặc biệt là hấp thụ và giữ một lượng chất lỏng, sau khi hấp thụ hạt siêu thấm sẽ “nở” thành khối gel trong suốt, không màu, không mùi, không độc hại cho người sử dụng. Chính tính chất vật lý này của hạt siêu thấm đã tạo ra một cuộc cách mạng cho ngành sản xuất sản phẩm băng vệ sinh, bỉm trẻ em và người lớn trên toàn thế giới từ những năm 1970.

Hiện nay các nhà sản xuất luôn đầu tư để có thể nâng cao chất lượng của hạt siêu thấm, vì chất lượng của hạt siêu thấm cũng chính là chất lượng của sản phẩm. Hạt siêu thấm tốt sẽ thấm hút nhanh và nhiều, giữ nước tốt và ngăn thấm ngược giúp cho bề mặt của sản phẩm luôn khô thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Chất lượng bỉm Merries ở Việt Nam

Bỉm Merries hiện được các mẹ Việt tin dùng, được sản xuất bởi tập đoàn KAO – Nhật Bản và phân phối tại Việt Nam bởi công ty TNHH phân phối SnB. Bỉm Merries làm từ chất liệu bông tự nhiên, không chất bảo quản, không chất độc hạu, được các chuyên gia kiểm định chất lượng kĩ càng trước khi đưa vào sử dụng. Không chỉ thế, trong mỗi khâu sản xuất bỉm cho bé đều được kiểm định nghiêm ngặt.

Với bề mặt tiếp xúc điểm có tác dụng giúp thông thoáng và giảm thiểu mức độ tiếp xúc giữa tã với da bé. Có cấu trúc bởi hàng ngàn điểm nhấp nhô xốp rỗng, êm mịn trên chiếc tã quần Merries sẽ giúp da chỉ tiếp xúc với một nửa bề mặt tã bẩn, các điểm ma xáy cứng giờ trở nên mềm hơn, mịn hơn.

Đặc biệt bỉm Merries có độ thấm hút cực tốt, mềm mại, không mùi, không vón cục, không khiến bé khó chịu vì bị trào ngược chất lỏng lên trên hay ra ngoài.

Kinh nghiệm phân biệt bỉm Merries thật và giả

Dựa vào size bỉm merries

Bỉm merries chính hãng tại Nhật Bản có 3 loại size, nhưng size thường và size value (cộng miếng) là phổ biến nhất. Còn lại là size jumbo thì không phổ biến lắm. Size cộng miếng thường nhiều hơn size thường từ 4-6 miếng. Do đó, khi mua bỉm merries mẹ có thể nhận biết bằng cách nhìn size bỉm cụ thể như sau:

+ Đối với size Merries thường có các size sau:

–Merries Newborn 90 miếng : cho bé dưới 5 kg

Merries size S82 miếng (dán): cho bé từ 4-8kg

Merries size M64 miếng (dán): cho bé từ 6-11kg

Merries size L54 miếng (dán): cho bé từ 9-14kg

Merries size M58 miếng (quần): cho bé từ 6-11kg

Merries size L44 miếng (quần): cho bé từ 9-14kg

Merries size XL38 miếng (quần): cho bé từ 12-22kg

Merries size XXL26 miếng (quần): cho bé từ 15-28kg

+ Đối với các size Merries value (cộng miếng) có các size như sau:

Newborn size 96 miếng : cho bé dưới 5 kg

Merries size S88 miếng (dán): cho bé từ 4-8kg

Merries size M68 miếng (dán): cho bé từ 6-11kg

– Merries size L58 miếng (dán): cho bé từ 9-14kg

Merries size M64 miếng (quần): cho bé từ 6-11kg

Merries size L50 miếng (quần): cho bé từ 9-14kg

Merries size XL44 miếng (quần): cho bé từ 12-22kg

Merries size XXL28 miếng (quần): cho bé từ 15-28kg

Đặc biệt, với size thường thì có cả nội địa và nhập khẩu, riêng size value (cộng miếng) thì chỉ bán tại nhật và cũng chỉ có 1 bên độc quyền được bán là Akachan honpo, chứ không bán đại trà. Nếu có hàng bán đại trà là hàng giả nhé các mẹ.

Có thể mẹ quan tâm:

Dựa vào chất lượng bỉm

– Hàng nhập khẩu và xách tay cũng có chất lượng như nhau. Nhưng hàng xách tay thì khi sở bỉm sẽ mềm hơn. Riêng với hàng giả mẫu mã, bao bì giống hệt nhưng khi sờ bỉm không mềm mà cảm giác cứng và hơi thô giáp.

Dựa vào mùi thơm

– Bên trong bỉm không mùi, nhưng có một số mẹ hay kêu mùi nhựa thì đó là mùi của bỉm mới với date sản xuất mới nhất, và mùi in trên sản phẩm. Còn những date sản xuất xa thì không có mùi. Mở bao bì ra để tầm vài tiếng là thấy không có mùi nữa.

– Đối với bỉm giả thì sờ cứng ngắc, mặt bông không mềm, trên bề mặt sợi bông thô, sản phẩm in lỗi mất chữ.

Dựa vào mẫu mã, mã vạch

– Mã code bỉm bên Nhật hầu như thay đổi 1 năm từ 1-2 lần để tránh hàng giả và bao bì cũng sẽ khác hơn một chút. Mẹ check mã code sẽ ra ngay. Còn bỉm giả khi check mã code sẽ không ra bất kỳ thông tin nào.

– Các chương trình khuyến mãi của hàng nội địa như tặng miếng hay thay đổi kích cỡ miếng cũng dẫn tới việc đổi bao bì. Do đó khi mua các mẹ nên đọc kỹ thông tin và chọn nơi uy tín mua hàng để tránh nhầm lẫn.

– Đối với bỉm giả thì mực in xấu, thô trên bao bì. Còn bên trong thì logo xiên vẹo Ví dụ như: Merres ( thiếu mất chữ i) hoặc chữ FRONT in lệch, rời rạc.

Xem thêm>>