[Dinh dưỡng cho bé] Chi tiết cách làm bánh Flan cho bé từ sữa công thức

0
21554

Để làm đa dạng thực đơn trong bữa ăn của bé, mẹ có thể biến tấu các loại sữa công thức thành nhiều món ăn khác nhau. Bánh Flan là một trong số những gợi ý thơm ngon cho mẹ và bé. Để bé có một bữa ăn ngon miệng, sau đây Kids giới thiệu đến mẹ cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức cùng một vài lưu ý mà mẹ cần biết.

Mẹ có thể tham khảo:

Bé đến độ tuổi nào thì có thể ăn bánh Flan?

Bánh Flan hay có tên gọi khác là Caramen có thành phần chính từ 3 loại nguyên liệu: trứng, sữa và nước Caramen. Bánh Flan là loại thực phẩm phù hợp với trẻ trên 6 tháng tuổi.

Một số lưu ý cho mẹ khi làm bánh Flan cho bé:

  • Quá trình chế biến mẹ chỉ sử dụng lòng đỏ, không dùng lòng trắng trứng bởi lòng trắng trứng có thể gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ.
  • Trong gia đình nếu có người dị ứng với trứng, mẹ nên cẩn thận và cho bé sử dụng một ít trong lần đầu tiên để kiểm tra phản ứng từ cơ thể bé.
  • Cơ thể bé còn rất yếu ớt, vì vậy khi chọn lựa trứng gà, mẹ nên lựa chọn các địa chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm trứng phải tươi ngon và tốt nhất là đã được kiểm duyệt.
cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức
Bánh Flan là món ăn giàu dinh dưỡng và làm đa dạng thực đơn cho bé.

Cách làm bánh Flan từ sữa công thức cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh flan cho bé
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh flan từ sữa công thức cho bé.
  • Đường phèn bột: 25-30g tùy theo vị giác của mẹ và bé. Trường hợp nhà không  có đường phèn bột, mẹ có thể thay thế bằng đường cát hoặc đường xay.
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 lòng.
  • Sữa công thức pha theo đúng công thức và tỷ lệ của nhà sản xuất: 250ml.
  • Bột năng: 10g.

Để át đi mùi tanh của trứng, mẹ có thể sử dụng hương vani. Mẹ nên sử dụng tinh chất vani để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn của bé.

Các bước làm bánh Flan từ sữa công thức  

Mẹ có thể sử dụng bất cứ loại sữa bột nào để chế biến cho bé với các tên tuổi như sữa Meiji, Abbott Grow hay S26,… Mẹ nên sử dụng vị sữa mà bé yêu thích nhất để bé ăn được ngon miệng hơn.

các bước làm bánh flan từ sữa công thức cho bé
Các bước làm bánh Flan từ sữa công thức cho bé.

Các bước làm bánh:

Bước 1: Mẹ đánh tan lòng đỏ trứng gà với bột năng và đường;

Bước 2: Mẹ pha nóng và khuấy cho sữa công thức tan hết. Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp bột và trứng một cách từ từ, vừa đổ vừa đánh tan đều. Mẹ có thể bổ sung thêm vani vào và khuấy cùng.

Bước 3: Mẹ chia nhỏ hỗn hợp trên vào các hộp/lọ nhỏ riêng cho bé hoặc cũng có thể cho vào các hộp Flan bình thường để cả nhà cùng nhau thưởng thức.

Bước 4: Nướng cách thủy các hộp/lọ ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40-45 phút.

Bước 5: Đợi cho bánh trong hộp/lọ nguội, mẹ trữ trong tủ lạnh.

Trước khi cho bé ăn, mẹ nên lấy ra trước 1 khoảng thời gian, để nguội hẳn rồi mới cho bé dùng.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo một số cách làm bánh flan bằng sữa tươi và bánh flan bằng sữa mẹ đơn giản, dễ làm tại nhà cho bé.

Mẹ có thể làm vừa đủ cho con ăn trong 1 bữa hoặc nếu bận bịu, mẹ có thể làm với số lượng nhiều hơn, trữ trong tủ lạnh và cho bé dùng trong vài ngày. Tuy nhiên, cách làm bánh Flan cho bé bằng sữa công thức khá đơn giản, vì vậy Kids khuyên mẹ nên làm cho bé theo từng bữa. Như thế bánh vừa thơm ngon lại đảm bảo giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho bé.

Tham khảo thêm bánh ăn dặm cho bé: