Khi vợ mang bầu, chồng cần làm gì để con sau này xinh đẹp thông minh?

0
21304

Để sinh ra một đứa con xinh đẹp, thông minh không phải là điều đơn giản bởi cảm xúc và hành vi của người mẹ trong giai đoạn thai kỳ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và hành vi của em bé sau này. Vì vậy, là một người chồng, bạn cần làm gì để giúp con mình sau này xinh đẹp, thông minh?

12

Mang thai vốn là giai đoạn khó khăn nhất của người phụ nữ, nhưng cũng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi chồng và vợ cùng chứng kiến những thay đổi hàng ngày, hàng tuần của thai nhi. Giai đoạn mang thai, những lo lắng, hồi hộp, căng thẳng sẽ khiến cho người vợ có ít nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý. Dễ khóc, dễ cười, dễ vui, dễ giận,… đó là những cảm xúc tưởng chừng như rất bất bình thường nhưng lại “hoàn toàn bình thường” ở các bà bầu. Cảm xúc của người mẹ trong quá trình mang thai rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và yếu tố tinh thần của em bé sau này. Khoa học đã chứng minh, khi người mẹ vui vẻ, thoải mái khi mang thai thì em bé sau này sinh ra cũng vui vẻ, mạnh khỏe, hoạt bát. Hay thói quen ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng dung nạp dinh dưỡng của bé sau này.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ông chồng nào cũng đủ tâm lý và “kiên nhẫn” để “chịu đựng” những cảm xúc sáng nắng chiều mưa của người vợ lúc mang bầu. Vì vậy, khi vợ mang bầu, chồng nên làm những việc gì để tốt cho cả mẹ cả con sau này?

Những tuyệt chiêu hay các ông chồng cần nên biết:

  1. Hãy lãng mạn với vợ nhiều hơn:

Là một người chồng, người cha có trách nhiệm, các ông chồng hãy lãng mạn với vợ nhiều hơn trong thời gian vợ mình thai nghén. Chồng hãy tặng vợ mình một bó hoa vào cuối tuần với lời nhắn lãng mạn khiến vợ “rung rinh” như hồi còn đang yêu. Người chồng cũng có thể tạo những bất ngờ nho nhỏ dành cho vợ như gửi tặng một bài hát cho vợ qua điện thoại hay radio. Hãy nhớ rằng, khi vợ mình cười thật nhiều cũng là lúc thai nhi bé bỏng trong bụng đang hạnh phúc không kém.

Để cho vợ hạnh phúc thì đứa con sau này của bạn cũng sẽ hạnh phúc và tươi như hoa.

13

  1. Hãy nuông chiều vợ nhiều hơn:
  • Matxa chân cho vợ mỗi tối trước khi đi ngủ. Khi mang thai, trọng lượng cơ thể người phụ nữ dồn hết vào đôi chân. Vì vậy, matxa chân khiến cho việc lưu thông máu dễ dàng hơn, vợ của bạn ngủ ngon và sâu hơn. Điều này cũng sẽ khiến vợ bạn cảm thấy được thư giãn và tràn trề hạnh phúc. Cô ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn và cố gắng nhiều hơn cho đứa con sắp chào đời.
  • Nếu vợ của mình chẳng may “thèm” ăn món gì vào lúc 11h đêm, đừng nhăn nhó vì phải ra đường mà hãy tỏ ra vui vẻ và nuông chiều vợ. Ăn cùng vợ cũng là một cách hay để hai vợ chồng cùng chia sẻ những giây phút hạnh phúc trong thai kỳ.14
  1. Học cách làm nội trợ:
  • Trong thời gian thai nghén, nhiều bà bầu rất sợ mùi thức ăn nên học cách làm nội trợ cũng là việc người chồng nên làm. Điều này không chỉ giúp bạn “ấm cái bụng” mà còn là hành động ghi điểm tuyệt vời trong mắt vợ mình. Người vợ nào cũng cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi nhìn thấy ông chồng của mình đang lúi húi trong bếp, miệt mài nấu ăn, dọn dẹp giúp vợhttp://www.dreamstime.com/stock-image-image40003101
  1. Thương vợ nhiều hơn bình thường:

Đứa con vợ đang mang là kết quả của tình yêu vợ chồng. Trong quá trình mang thai, người vợ đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Vì vậy, chồng hãy thương vợ nhiều hơn bình thường, ghi nhận những cố gắng của cô ấy. Điều này không chỉ giúp gia tăng tình cảm vợ chồng mà còn khiến người vợ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn trong thời gian thai nghén.

Tóm lại, bạn hãy nhớ, cảm xúc của người vợ khi mang bầu ảnh hưởng rất lớn đển đứa con sau này. Người mẹ hạnh phúc thì sẽ sinh ra những đứa con hạnh phúc. Để vợ cười thật nhiều con cái sau này cũng sẽ tươi không kém. Vì vậy, là một ông chồng tốt, bạn hãy ghi nhớ đầy đủ những điều trên nhé!