Có bầu 3 tháng kiêng kị không nên ăn gì?

0
1378

Trong thai kỳ, chuyện dinh dưỡng trong từng bữa ăn rất quan trọng cho sức khỏe của hai mẹ con. Tuy nhiên, hãy đặc biệt chú ý những thứ mẹ kiêng kỵ không nên ăn trong 3 tháng đầu tiên thai kỳ nhé!

1. Dưa muối

Cách chế biến các món dưa muối hầu như là dùng muối trộn với thân, lá, quả, củ để lên men dưới tác dụng của vi sinh vật. Vi sinh vật khi đó chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, độ pH giảm dần (khi đó tức là độ chua tăng lên). Dưa khi đó cay, hăng, và chứa nhiều nitrate có hại cho cơ thể. Mẹ mang thai không nên ăn món ăn này nhé!Dưa muối nhà nào cũng ăn, có một loại không nên ăn vì gây ung thư

2. Trái cây, rau chưa được rửa kỹ

Trong 3 tháng đầu, mẹ nên hạn chế ăn các món rau sống, rau củ chưa được rửa kỹ bằng nước muối để tránh tối đa tình trạng nhiễm khuẩn. Đồng nghĩa với việc nói không với các loại nước ép hoa quả tươi. Đây cũng là nguồn lây bệnh tiềm ẩn đối với mẹ bầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các loại bệnh mẹ bầu thường gặp trong thai kỳ

3. Các loại rau mầm

Ví dụ như giá đỗ là thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Vi khuẩn có thể tồn tại trong hạt giống trước khi cây mầm lớn và bạn không thể loại bỏ tất cả vi khuẩn nếu chỉ rửa bằng nước mà không nấu chín.

4. Các loại rau củ dễ dẫn đến sảy thai

  • Rau ngót
  • Đu đủ sống
  • Dứa
  • Rau răm
  • Củ dền

>>> Có thể bạn quan tâm: Ăn khổ qua có bị sẩy thai?

>>>Top sữa bầu bán chạy tại KidsPlaza

5. Các loại hải sản tươi sống, chưa được chế biến

Khi ăn các loại hải sản tươi sống, mẹ bầu đều có thể có khả năng nhiễm virus, vi khuẩn cao hơn ăn đồ chín, đã được qua chế biến. Vậy nên mẹ hãy tránh ăn đồ sống, đảm bảo nguồn gốc các loại thực phẩm là hải sản mẹ ăn là an toàn, hợp vệ sinh, tránh hải sản đông lạnh, các loại thực phẩm hun khói.

Thịt xông khói

6. Các loại đồ uống có ga, cồn, cà phê

Chú ý rằng, khi mẹ bầu tiếp nhận những sản phẩm này vào cơ thể trong 3 tháng đầu thai kỳ, con sẽ có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, tăng nguy cơ sảy thai cho mẹ.

Bất ngờ khi uống 2 ly cà phê mỗi ngày - Báo Người lao động

Theo dõi kênh blog của KidsPlaza để tham khảo nhiều thông tin bổ ích cho mẹ và bé nhé!

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm dân gian và kiêng kị khi chăm sóc trẻ sơ sinh

>>> 21 điều mẹ sau sinh nên kiêng nếu không muốn trả giá đắt khi về già