Có cần thiết phải mua máy hút sữa trước khi sinh không ?

0
3535

Những chiếc máy hút sữa ngày nay càng trở nên cần thiết hơn với các mẹ sau sinh. Sự tiện dụng cũng như hữu dụng của những chiếc máy hút sữa, vắt sữa sẽ giúp cho các bà mẹ không cần phải vắt tay như như ngày xưa nữa. Với một chiếc máy vắt sữa chỉ vài trăm nghìn đồng là mẹ đã có thế vắt được dòng sữa mẹ thơm ngon nhất cho bé bú.

Kết quả hình ảnh cho máy hút sữa cho bé

Vậy những chiếc máy hút sữa đó có cần thiết mua trước khi sinh bé không ?

Câu hỏi này dường như cũng là băn khoăn của khá nhiều bà mẹ hiện nay. Nhiều mẹ băn khoăn không biết máy hút sữa có thật sự cần thiết dùng đến không, có lãng phí không giống như chia sẻ của chị Ngọc dưới đây:

Chị Ngọc ở Hà nội chia sẻ: thời gian này mình cũng đang đi mua đồ sơ sinh cho con, mình cũng đang có vấn đề băn khoăn là có nên mua máy hút sữa hay không. Mình thấy các chị ở cơ quản bảo nên mua vì sau sinh dùng đến nhiều lắm. Còn mẹ mình thì bảo lúc nào cần thì chạy ù ra ngoài hàng mua cái là được, mua về rồi nhỡ không dùng tới lại phí ra, tốn tiền. Mình thì chẳng biết thế nào vì mình đã sinh bé đâu mà biết. Nên mình cũng đang khá phân vân, vì cũng muốn mua nếu sau sinh mà nhiều sữa thì vắt trữ đông cho con.

>>> Xem thêm: Những món đồ cần sơ sinh cần thiết cho bé 

Theo như chia sẻ của chị Ngọc thì bạn đồng nghiệp của chị nói cũng đúng, mà mẹ chị nói cũng đúng. Ý kiến của cả hai bên đều không sai. Vì sau khi sinh bé nhiều mẹ sẽ có rất nhiều sữa, mà lúc này bé còn nhỏ sẽ không bú hết được. Chính vì vậy mà mẹ nên vắt ra để trữ đông cho bé sau này dùng. Nếu mẹ để căng sữa quá có thể dẫn tới tắc sữa, áp xe vú lúc đấy sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy mà việc hút sữa thừa sau khi bé bú là rất cần thiết. Ngoài ra với những mẹ ít sữa có thể dùng máy hút sữa để kích sữa, kích thích tuyến sữa về nhiều hơn nếu mẹ kiên trì. Hoặc đầu ti mẹ to quá, ngắn quá bé không bú được thì tất nhiên là mẹ sẽ cần tới máy hút sữa để hút ra cho bé bú.

Kết quả hình ảnh cho máy hút sữa cho bé

Còn mẹ bạn nói không sai, nhiều mẹ ít sữa, đủ cho con bú thì nhiều khi cũng không cần tới máy hút sữa, nên nếu mua về vứt đấy không dùng tới thì cũng khá lãng phí. Mà máy hút sữa hiện nay cũng có nhiều loại nếu mua loại 2,3 mà không dùng tới thì cũng lãng phí thật.

Vì vậy mà việc mua máy hút sữa trước hay sau đều được, chủ yếu mẹ cân nhắc vào tài chính của mình. Nếu có điều kiện mẹ có thể mua trước, còn những mẹ tài chính hạn hẹp thì mua sau. Bởi việc sắm đồ cho bé, quần áo sơ sinh cho bé giá rẻ cũng tốn một khoản khá khá. Chúc các mẹ sớm mua được những món đồ sơ sinh ưng ý nhất cho mình.