Hướng dẫn mẹ cách pha bột ăn dặm Hipp đúng cách, không lo vón cục?

0
7067

Trong số các sản phẩm bột ăn dặm cho bé, Hipp là cái tên sáng giá được nhiều mẹ bỉm Việt yêu thích lựa chọn. Nếu mẹ chưa biết cách pha bột ăn dặm Hipp đúng chuẩn, không bị vón cục thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách pha cũng như những lưu ý khi sử dụng, bảo quản nhé!

Thông tin về sản phẩm bột ăn dặm Hipp 

Bột ăn dặm Hipp là sản phẩm dinh dưỡng cho bé đến từ thương hiệu hàng đầu tại Đức. Trong bột có chứa 32% – 45% sữa bột tăng trưởng với đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Cũng như sản phẩm chứa các nhóm chất thiết yếu như tinh bột, chất xơ, năng lượng giúp bé yêu ăn ngon ngủ tốt. 

Bên cạnh đó, bột ăn dặm Hipp còn có chứa lợi khuẩn Probiotics giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé. Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, giảm tình trạng táo bón, tiêu chảy.

Ngoài ra, sản phẩm không chứa Gluten trong thành phần, thích hợp với trẻ bị dị ứng cơ địa hoặc đạm sữa bò. Bột ăn dặm Hipp không dùng hương liệu, chất bảo quản, chất làm đặc và được kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho sức khỏe bé. 

pha-bot-an-dam-hipp
                Bột ăn dặm Hipp không chứa Gluten thích hợp cho bé bị dị ứng cơ địa hoặc đạm sữa bò

Tìm hiểu bảng liều lượng bột ăn dặm cho bé theo độ tuổi 

Trước khi tìm hiểu cách pha bột ăn dặm Hipp, mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu liều lượng bột cho bé theo độ tuổi. 

Việc pha bột đúng chuẩn sẽ giúp cho bé ăn ngon, hấp thu hàm lượng dinh dưỡng tốt. Từ đó hỗ trợ bé phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ. Mỗi bữa ăn, bé sẽ cần lượng bột cần thiết tùy theo vào độ tuổi, cụ thể: 

  • Trẻ từ 4 tháng tuổi, lượng bột bé cần 40gr và lượng nước 120ml. Mẹ lấy khoảng 3 – 4 muỗng bột Hipp. 
  • Trẻ từ 6 tháng tuổi, lượng bột cần 45gr và lượng nước 135ml. Mẹ lấy khoảng 4 muỗng đầy.  
  • Trẻ từ 8 tháng tuổi, lượng bột pha là 50gr và lượng nước là 150ml. Mẹ đong khoảng 4 – 5 muỗng bột Hipp. 

Muỗng dùng lấy bột Hipp sẽ có đường kính khoảng 4 – 5cm, không sâu lòng. Do đó, mẹ nên lấy muỗng bột theo đúng hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, in trên bao bì. 

pha-bot-an-dam-hipp-3
       Mẹ có thể dựa vào độ tuổi của bé để pha bột ăn dặm Hipp đúng cách, đảm bảo giữ trọn dưỡng chất

Tham khảo ngay TOP sản phẩm bột ăn dặm Hipp cho bé:

Hướng dẫn pha bột ăn dặm Hipp đúng chuẩn 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ cách pha bột ăn dặm Hipp theo 3 cách. Đó là pha với nước, sữa công thức và cuối cùng pha với sữa mẹ. 

Cách pha bột ăn dặm Hipp với nước 

Mẹ chuẩn bị lượng nước ấm sạch để dùng pha bột, nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C. Bên cạnh đó, mẹ hãy vệ sinh sạch sẽ bát thìa trước khi cho bé ăn dặm. 

Dùng muỗng ăn dặm đong đủ lượng bột ăn dặm Hipp theo đúng độ tuổi của bé, tỷ lệ pha là 1:3. Khuấy đều tay để bột tan hoàn toàn, đảm bảo độ sánh mịn. Trước khi cho bé ăn, mẹ cần kiểm tra lại nhiệt độ để tránh bé bị bỏng lưỡi. 

pha-bot-an-dam-hipp-5
                                      Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Hipp với nước đun sôi

Hướng dẫn nấu bột ăn dặm Hipp với sữa công thức 

Mẹ chuẩn bị nước ấm và lượng sữa bột vừa đủ, khi pha mẹ làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất. Sau khi chuẩn bị sữa bột xong, mẹ đong muỗng bột ăn dặm Hipp theo đúng tiêu chuẩn, tỷ lệ pha 1: 3. 

Mẹ khuấy đều để bột ăn dặm Hipp hòa tan hoàn toàn. Khuấy bột trong 1 – 2 phút như pha với nước để bột nở đều sánh mịn. 

Xem thêm: >>> Pha bột ăn dặm với sữa công thức được không?

Cách khuấy bột ăn dặm Hipp với sữa mẹ 

Mẹ có thể vắt sữa mẹ bằng tay hoặc dùng máy hút sữa lấy một lượng vừa đủ cho bé dùng. Sau đó mẹ hâm sữa bằng máy hoặc hấp sữa cách thủy, đảm bảo sữa ấm trong khoảng 40 – 50 độ C. 

Dùng muỗng đong đủ lượng bột ăn dặm Hipp theo độ tuổi bé rồi trộn đều sữa mẹ. Hâm nóng và khuấy đều trong 1 – 2 phút đến khi bột nở, sánh mịn thì cho bé dùng. 

Những lưu ý mẹ nên biết khi pha bột ăn dặm Hipp 

Để đảm bảo việc pha bột ăn dặm Hipp bảo toàn dưỡng chất, không bị vón cục, mẹ hãy lưu ý các điều sau. 

  • Với những bé dưới 1 tuổi, mẹ không được tự ý bổ sung thêm bất kỳ gia vị hay thức ăn vào bột ăn dặm. 
  • Bé từ trên 8 tháng tuổi, mẹ có thể sử dụng nước ép hoa quả, nước hầm xương, nước luộc rau củ,…. để bổ sung thêm dưỡng chất cho bé khi ăn dặm. 
  • Tuyệt đối không hâm nóng bột dặm bằng lò vi sóng vì cách này khiến bột dễ bị vón cục, mất đi dưỡng chất. 
  • Mẹ nên tuân thủ liều lượng pha theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất, tránh pha quá đặc hoặc quá loãng. 
  • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh bảo quản tủ lạnh. 
  • Sau khi dùng xong mẹ cần đậy kín nắp hộp, sử dụng trong vòng 4 tuần để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Hipp đảm bảo dưỡng chất, không bị vón cục. Hy vọng mẹ sẽ tham khảo và áp dụng cách pha phù hợp với khẩu vị, nhu cầu dưỡng dinh của bé. Từ đó giúp bé khỏe mạnh, ít ốm vặt và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. 

Tin liên quan: