[Hướng dẫn mẹ] Cách pha sữa Aptamil số 1,2,3,4 chi tiết nhất

0
9834

Sữa Aptamil là sản phẩm sữa nhập khẩu được nhiều bà mẹ Việt Nam tin dùng cho con. Cũng chính vì là sản phẩm nhập khẩu nên chắc hẳn mẹ có nhiều thắc mắc về cách pha sữa. Liệu có gì khác so với cách pha các loại sữa bột trong nước hay không? Dưới đây là hướng dẫn cách pha sữa Aptamil chung cho các sản phẩm số 1,2,3,4. Với công thức tương tự nhau nên dù là Aptamil Anh hay Đức thì đều có thể áp dụng được các mẹ nhé.

Những điểm nổi bật của dòng sữa Aptamil

Tại Việt Nam, sữa Aptamil Anh là sản phẩm được nhập khẩu độc quyền trong khi đó Aptamil Đức vào thị trường Việt Nam theo hình thức xách tay. Cả 2 dòng sữa này đều cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

– Aptamil được chứng nhận về độ an toàn thực phẩm và đạt chuẩn từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

– Aptamil là dòng sữa mát, dễ hấp thụ, thành phần chứa đầy đủ các chất vitamin, protein và khoáng chất đáp ứng sự phát triển trong từng giai đoạn của trẻ.

– Sữa được bổ  sung Nucleotides, là thành phần tạo nên DNA, giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

– Canxi có trong sữa giúp trẻ không bị còi xương, phát triển chiều cao và làm chắc răng.

tiệt trùng dụng cụ pha sữa
Mẹ nhớ rửa tay thật kỹ và tiệt trùng các dụng cụ trước khi pha sữa cho bé nhé.

Cách pha sữa Aptamil ( Áp dụng với cả các sản phẩm  số 1,2,3,4 của Anh và Đức)

+Bước 1: Rửa sạch tay và tiệt trùng các dụng cụ pha sữa bằng nước sôi hoặc bằng máy tiệt trùng chuyên việt.

+Bước 2: Đun nước sôi và để nhiệt độ nước nguội đến 40 độ C.

+Bước 3: Cho nước vào bình sữa có nấc đo lượng nước.

+Bước 4: Dùng muỗng có sẵn để lấy sữa, không sử dụng muỗng ngoài.

+Bước 5: Cứ 30ml nước thì pha với 1 muỗng sữa. Mẹ lưu ý tỷ lệ nước/sữa khác hay nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn có thể không tốt cho bé.

+Bước 6: Lắc đều hoặc đảo sữa trong khoảng 10 giây đến khi sữa tan hết.

+Bước 7: Kiểm tra lại nhiệt độ nước trước khi cho bé sử dụng bằng cách nhỏ một giọt sữa lên cổ tay.

Các lưu ý khi cho bé sử dụng sữa Aptamil

– Mỗi dòng sản phẩm dành riêng cho một độ tuổi khác nhau, mẹ cần chọn dòng sữa đúng với tuổi của bé: Sữa Aptamil Anh số 1 dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi; Aptamil số  2 dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi; Aptamil số 3 dành cho bé từ 12 tháng đến 2 tuổi; Aptamil số 4 là sản phẩm cho bé 2-3 tuổi.

Cách pha sữa bột aptamil cho trẻ
Sữa cần được pha đúng tỷ lệ với nước và nhiệt độ bằng nhiệt độ cơ thể (37 độ C) để đảm bảo an toàn và có tác dụng tối đa với sự phát triển của trẻ.

– Để sữa vẫn giữ được các vi khuẩn có lợi, mẹ dùng nước ở nhiệt độ cơ thể

– Khi pha bột, mẹ lưu ý dùng muỗng/ thìa có sẵn, không dùng muỗng ngoài, sữa đo tới miệng thìa. Lượng sữa bột ít hơn hay nhiều hơn theo định mức đều không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khi muốn thay đổi loại sữa cho bé, tốt hơn hết, mẹ nên tham khảo trước ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

– Bổ sung và làm đa dạng khẩu phần ăn của bé với cháo, rau, thịt, cá và quan sát sự phát triển của trẻ cũng như những lời khuyên từ bác sĩ.

– Nên sử dụng sản phẩm còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

– Trước và sau khi mở nắp, sữa nên được bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C với độ ẩm không quá 75%. Sữa nên được sử dụng hết trong 3 tuần sau khi mở nắp và mẹ không nên để sữa trong tủ lạnh cho bé dùng.

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý chi tiết về cách pha sữa Aptamil số 1,2,3,4 cho mẹ. Hy vọng các thông tin này là hữu ích giúp bé có được bữa ăn hợp khẩu vị và bổ dưỡng nhất.

Bài viết hay cho mẹ: