Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Fatz từ A – Z

0
11025

Máy hút sữa hiện nay trở thành loại thiết bị quen thuộc với mẹ bỉm. Mỗi loại máy lại có cách sử dụng khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Fatz – một dòng máy đến từ Hàn Quốc. Mẹ hãy theo dõi, làm theo hướng dẫn để sữa về đều mà ngực không bị đau.

Một vài thông tin về máy hút sữa Fatz

huong-dan-su-dung-may-hut-sua-fatz
Fatz – Một dòng máy hỗ trợ mẹ đến từ Hàn Quốc

Máy hút sữa Fatz là một trong những sản phẩm dành hỗ trợ mẹ và bé trong thời kỳ sau sinh thuộc thương hiệu Fatzbaby (Hàn Quốc). Máy hút sữa Fatzbaby có nhiều loại nhưng có thể phân chia thành 03 dòng chính như sau:

Mỗi một dòng máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, trong những dòng máy trên, Fatz dòng điện đôi được số đông mẹ bỉm ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam lựa chọn sử dụng. 

Sở dĩ các mẹ lựa chọn dòng máy điện đôi là vì chúng giải quyết được các nhược điểm của máy hút sữa cầm tay và máy hút sữa điện đơn. Bên cạnh đó, dòng máy này còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Chất liệu tạo nên máy an toàn 100%.
  • Có thể biến thành dòng máy điện đơn dễ dàng.
  • Không cần sử dụng sức.
  • Máy có chế độ massage giúp kích thích tiết sữa đều, nhanh.
  • Giảm thời gian hút sữa.
  • Mẹ có thể vừa dùng, vừa thư giãn…

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Fatz điện đôi

huong-dan-su-dung-may-hut-sua-fatz
Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Fatz – có nhiều chế độ cho mẹ lựa chọn

Hiện nay dòng máy hút sữa điện đôi của Fatz được các mẹ bỉm lựa chọn nhiều. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút sữa Fatz điện đôi.

Thực tế, khi mẹ mua máy hút sữa, bên trong đều có hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Bên cạnh hướng dẫn bằng chữ còn có hình vẽ minh họa giúp mẹ dễ dàng nhận biết cách sử dụng máy hút sữa. 

Trước khi sử dụng, mẹ phải đảm bảo bình hút và các dụng cụ đã được vệ sinh tiệt trùng. Tiếp đến mẹ rửa sạch tay, ngực, núm vú và lau khô. Có thể sử dụng máy ở các chế độ sau:

Dùng ở chế độ hút massage

Mẹ đặt bình hút và đặt vào hai bên ngực theo hướng dẫn. Tiếp đến, mẹ nhấn chế độ hút massage tự động. Máy sẽ bắt đầu với tần số thấp. Sau mỗi 45 giây máy sẽ tăng lực hút đến cấp độ 5 (có nhiều cấp độ, tùy máy). Từ cấp độ 5 về sau, nếu muốn tăng mẹ phải tự nhấn bằng tay.

Dùng ở chế độ hút sữa

Mẹ chị cần đặt bình hút lên hai bên bầu ngực (mẹ cũng có thể sử dụng hút 1 bên nếu bé bú không đều), sau đó nhấn vào chế độ hút sữa tự động. Máy sẽ hoạt động ở các chức năng hút, duy trì và nhả. Ở chế độ này cũng có nhiều cấp độ từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ. Tùy mỗi mẹ để lựa chọn cấp độ phù hợp với mình.

Dùng ở chế độ kích thích

Mục đích của chế độ kích thích là giúp lương sữa được tiết ra nhanh hơn.  Ở chế độ này, mẹ chỉ cần nhấn nút chọn và máy sẽ giúp mẹ hoàn thành nốt công việc còn lại.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Fatz điện đôi của Hàn Quốc. Đây là dòng máy mang nhiều ưu điểm, tiện lợi cho mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ. Mẹ có thể tham khảo giá sản phẩm này tại bất kỳ của hàng nào của KidsPlaza trên toàn quốc.

Tham khảo các dòng máy hút sữa Fatzbaby tại Kidsplaza:

Bài viết liên quan

>>> Máy Hút Sữa Spectra Kích Sữa Tốt Không?

>>> Đánh giá các dòng máy hút sữa Real Bubee loại nào tốt