Môi trường kích thích phản xạ xuống sữa rất quan trọng

0
3927

Như đã từng viết ở bài trước, muốn hút sữa thành công thì mẹ phải có phản xạ xuống sữa xảy ra liên tục trong quá trình vắt sữa. Tuy nhiên, phản xạ xuống sữa phụ thuộc rất nhiều yếu tố từ chủ quan tới khách quan: cơ thể mẹ đủ chất để sản xuất sữa, mẹ vui vẻ, thoải mái, hoạt động bú mút của trẻ hay massage kích thích của mẹ hoặc máy vắt sữa mẹ, và một điều không kém phần quan trọng là môi trường và tư thế ngồi vắt sữa của mẹ.

dùng máy hút sữa mẹ cho bé

Lời khuyên cho các mẹ là nên chọn một nơi thoải mái không tạo cho mẹ áp lực, nên là môi trường quen thuộc để mẹ không có cảm giác ngại ngùng hay lo lắng. Mẹ có thể nằm hay ngồi đều được miễn là mẹ thấy sữa ra đều và thoải mái.

– Trước khi bắt đầu dùng máy vắt sữa spectra mẹ nên giải quyết hết các công việc, đảm bảo trong quá trình hút sữa không có việc phát sinh khiến quá trình bị gián đoạn. Nếu mẹ để quá trình hút sữa bị gián đoạn sẽ khiến cơ thể mẹ quen dần với sự gián đoạn đó và phản xạ xuống sữa của những lần sau sẽ bị hạn chế và gián đoạn.

– Trong quá trình hút sữa các mẹ nên tạo cho mình cảm giác thư giãn bằng cách xem hài, nghe những bài hát yêu thích hay là xem phim. Bởi lẽ, tâm lý mẹ rất quan trọng trong việc sữa về nhiều hay ít.

dùng máy hút sữa spectra

– Mẹ cũng có thể tạo cho mình những thói quen theo một quy trình khi chuẩn bị hút sữa như hít thở sâu chườm ngực bằng khăn ấm, massage quầng ngực và đầu ti. Từ đó tạo thói quen cho cơ thể mẹ, mỗi khi thấy có những hoạt động đó tuyến sữa sẽ bắt đầu có phản xạ chuẩn bị xuống sữa.

– Khi hút sữa bằng máy unimom mẹ lưu ý: cũng sẽ có những lúc được nhiều, lúc được ít thậm chí lúc không có sữa nên mẹ không nên cứ tự tạo áp lực cho mình như nhìn liên tục vào máy xem có được nhiều sữa không đó là điều khiến mẹ bị áp lực nhất.

– Một mẹo nhỏ cho các mẹ thành công trong quá trình vắt sữa là có thể để bộ quần áo con mặc bên cạnh, tưởng tượng đang ôm bé bú trực tiếp hoặc nhìn hình của bé, điều đó cũng góp phần không nhỏ cho việc hút sữa của mẹ.

– Trong quá trình bé đang bú thì mẹ có thể hút sữa bằng máy với một bên còn lại. Cơ thể mẹ sẽ cảm thấy bé cần nhiều sữa hơn cho một lần bú, lần sau sẽ ra nhiều sữa hơn.

TIN LIÊN QUAN