Nên dùng tã dán hay miếng lót sơ sinh cho bé mẹ tham khảo

0
27931

Nên dùng miếng lót hay tã dán sẽ tốt hơn cho trẻ sơ sinh? Đây là câu hỏi của không ít các mẹ khi lựa chọn sản phẩm thấm hút cho trẻ. Ưu điểm của miếng lót sơ sinh là giá thành rẻ còn đối với tã dán đó là khả năng thấm hút tốt và tính tiện lợi.

Trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán là tốt nhất?

Trẻ sơ sinh, với làn da non nớt, cấu trúc của da chưa được ổn định sẽ rất dễ bị dị ứng. Do đó, các mẹ cần đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn quần áo hay việc lựa chọn các loại bỉm tã và sử dụng chúng đúng cách. Việc sử dụng tã đúng cách sẽ giúp bảo vệ làn da của bé khỏi chất thải hằng ngày, đây là điều mà mẹ cần đặc biệt quan tâm.

Vậy miếng lót sơ sinh là gì?

Với hình dạng và cấu tạo gần giống như một chiếc băng vệ sinh không cánh mà các chị em phụ nữ hay dùng nhưng vì các bé hay nằm nên miếng lót sơ sinh sẽ dài hơn. Có rất nhiều size miếng lót, vì vậy tùy vào từng bé mà các mẹ lựa chọn size phù hợp cho bé.

Miếng lót sơ sinh thường được dùng kèm với quần tã để đảm bảo mức độ thấm hút đồng thời tiết kiệm thời gian giặt giũ cho mẹ.

Nhược điểm: Khả năng bám sát cơ thể không tốt, vách chống tràn thấp có thể khiến chất thải bị tràn ra ngoài. Hiện trên thị trường có một số thương hiệu miếng lót sơ sinh tốt cho bé mà mẹ có thể lựa chọn như miếng lót Bobby hay Huggies.

Tã dán và miếng lót sơ sinh

Tã dán và miếng lót sơ sinh

Tã dán cho bé là gì?

Với thiết kế hình dạng gần giống với những chiếc quần nhưng sẽ có 2 miếng dán ở 2 bên cạnh sườn để cố định tã. Tã dán thường có giá đắt hơn so với miếng lót sơ sinh tuy nhiên chúng lại rẻ hơn bỉm quần trong khi khả năng thấm hút của tã dán và bỉm quần là như nhau.

Tã dán có khá nhiều size phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Việc lựa chọn đúng size tã dán để bé luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu, năng động suốt cả ngày.

Nhược điểm: Tã dán hay bỉm thường bí nóng hơn và không được thông thoáng như những loại tã vải, tã xô có thể khiến bé bị hăm tã nếu như mẹ chọn loại tã dán không tốt cho bé. Một số loại tã dán tốt cho bé mà mẹ có thể tham khảo như tã dán Merries, Huggies..siêu mềm mại, siêu thông thoáng, siêu thấm hút và siêu năng động. Giúp bé thoải mái vận động suốt cả ngày.

Với ưu điểm thấm hút chất thải, cả hai loại tã dán và miếng lót sơ sinh chính là hai sản phẩm phổ biến nhất mà các mẹ lựa chọn.

So sánh giữa miếng lót sơ sinh và tã dán cho trẻ sơ sinh

Về độ thấm hút

Các sản phẩm là miếng lót sơ sinh sẽ có độ thấm hút kém, chất thải có thể sẽ bị tràn ra ngoài. Khi đó, mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra lượng chất thải trong miếng lót và thay lót mới khi cần, thông thường sẽ là 2 tiếng/lần và mẹ sẽ cần dùng tới 10 miếng lót mỗi ngày.

Khác với miếng lót cho trẻ sơ sinh, tã dán được thiết kế với độ thấm hút cao dành riêng cho trẻ sơ sinh. Với khả năng thấm hút tốt, da bé sẽ không bị ẩm, không gây kích ứng da, ngứa ngáy hay sẽ bị hăm đỏ. Điều này giúp các mẹ ưu tiên lựa chọn tã dán cho bé hơn.

Độ thấm hút của miếng lót sơ sinh kém hơn tã dán

Đối với sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh thì giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng. Trẻ sơ sinh sẽ phải ngủ từ 16 – 18 tiếng mỗi ngày. Do đó, nếu chọn miếng lót cho bé, mẹ sẽ thường xuyên phải kiểm tra hay thay miếng lót ảnh hưởng tới giấc ngủ của con.

Giá thành sẩn phẩm

Nếu đem so sánh 2 loại sản phẩm này ở khía cạnh giá thành thì giá của miếng lót sơ sinh là rẻ hơn so với tã dán. Vì vậy, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, mẹ có thể chọn miếng lót sơ sinh thay cho tã dán.

Tuy nhiên, mẹ cần hiểu một điều là trẻ sơ sinh ở tháng đầu tiên thường sẽ đi tiểu rất nhiều. Vì độ thấm hút kém mẹ sẽ phải sử dụng nhiều miếng lót hơn. Quy thành tiền mặt thì chi phí sử dụng miếng lót cũng không rẻ hơn so với sử dụng tã dán là mấy.

Việc sử dụng miếng lót, mẹ sẽ cần phải mua thêm tã vải đề dùng kèm. Không những vậy mẹ sẽ mất thời gian để giặt chúng.

Tính tiện ích của sản phẩm

Xét về tính tiện ích thì miếng lót sơ sinh không thể nào so sánh được với tã dán. Với khả năng thấm hút kém mẹ sẽ tốn nhiều thời gian trong việc theo dõi, kiểm tra và thay miếng lót. Không những vậy, nếu sử dụng miếng lót mẹ sẽ mất thêm thời gian giặt giũ.

Còn nếu sử dụng tã dán, với tính thấm hút tốt hơn cũng như không mất thời gian giặt giũ. Mẹ sẽ có nhiều thời gian để ở cạnh và chơi với con hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu tã dán uy tín, chất lượng mà mẹ có thể tin tưởng lựa chọn cho bé như tã dán Merries hay Huggies. Với chất liệu siêu mềm mại, thông thoáng, khả năng thấm hút tốt giúp bề mặt của tã luôn được khô thoáng.

>>> Xem thêm: Mẹ nào cũng nên học cách dùng miếng lót sơ sinh với tã chéo