Phương pháp nhận biết nhãn hiệu bình sữa không chứa BPA độc hại

0
3171

Bình sữa an toàn được làm bằng chất liệu không BPA độc hại, vậy BPA là gì? Và cách nhận biết của nó như thế nào để đảm bảo 100% hàng chính hãng tạo điều kiện tốt nhất giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Theo như nghiên cứu của Bộ y tế thì các loại nhựa PC chứa BPA có khả năng làm rối loạn thần kinh ảnh hưởng trực tiếp tới bộ phận sinh sản đồng thời sẽ có nhiều biến chứng và hệ lụy sau này, chính vì vậy loại nhựa này được cấm tái chế vào các đồ dùng sử dụng trong sinh hoạt. Đây cũng là lý do mà các y bác sỹ đưa ra khuyến cáo cần phải chọn những thương hiệu bình sữa uy tín “free BPA” để đảm bảo an toàn cho con.

Cách nhận biết bình sữa không có BPA là gì?

Sẽ có 3 khả năng xảy ra mẹ có thể tìm hiểu và nhận biết cụ thể như sau:

  • Trên bao bì và giấy hướng dẫn sử dụng có ghi rõ ký hiệu” Free BPA”, có tem bảo hành chính hãng đồng thời chất liệu được có ghi PP an toàn.
  • Trường hợp 2 mẹ có thể nhận biết bằng cách khác đơn giản hơn bằng các ký hiệu thông qua một số đặc điểm cụ thể như sau:

bình sữa

Nhựa có chứa BPA thường khá cứng, trong suốt, dưới đáy có biểu tượng mũi tên xoay hình tam giác đồng thời ở giữa có số 7, bên dưới thì có ghi PC chứng tỏ bình này chắc chắn được làm từ nhựa không đảm bảo an toàn.

bình sữa

Còn ngược lại bình sữa được làm bằng PP có những biểu tượng đặc trưng, thông thường là số 5 ở giữa và bên dưới ghi PP nhé.

  • Ngoài ra, bình được làm bằng nhựa PP an toàn thường đục hơn, dùng tay sờ có độ mượt, mềm mại và khá chắc tay cầm.

Những thương hiệu bình sữa nổi tiếng không có BPA?

Các mẹ đang truyền tai nhau một số những thương hiệu bình sữa khá nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng và đảm bảo không BPA độc hại, điều này không chỉ được chứng nhận của hội người tiêu dùng mà nó còn được Bộ y tế kiểm chứng và công nhận.

Bình sữa Comotomo

bình sữa

Bình sữa Mamachi

bình sữa

Bình sữa Dr Brown

bình sữa

Bình sữa Nuk

bình sữa

Để nhận biết một nhãn hiệu bình sữa đảm bảo không BPA độc hại là rất quan trọng, nó không chỉ tốt cho sức khỏe giúp bé phát triển khỏe mạnh mà còn giúp mẹ dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc con. Nếu như các mẹ chưa thực sự tự tin vào khả năng lựa chọn bình sữa của mình thì có thể mua một trong những thương hiệu bình sữa không có BPA được liệt kê bên trên hoặc liên hệ trực tiếp tới siêu thị mẹ và bé Kids Plaza để được tư vấn.