Trào lưu cho thai nhi nghe nhạc

0
1327

Bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ có đem lại hiệu quả đặc biệt nào không?

Khi Phương mang thai, cứ 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ cô đều nghe đĩa nhạc bhajancs. Con trai cô ra đời, mỗi lần cậu bé khóc, cô bật lại đĩa nhạc đó lên và cậu bé nín ngay. Khi mang thai, cô đã nghe nhạc, một loại nhạc du dương, êm dịu. Có thể nói đây chính là điều thông minh nhất cô đã làm. Con trai của cô cũng là một đứa trẻ khá điềm đạm và hiền lành, khi chứng kiến cảnh các bạn bè của mình đánh vật với những trận khóc lóc của đứa nhỏ sơ sinh, Phương đã thầm cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho cô một lời khuyên sáng suốt.

Có nhất thiết phải nghe loại nhạc thật êm dịu không?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không nhất thiết phải nghe các loại nhạc nhẹ nhàng. Nhạc pop cũng có thể trấn an tinh thần bé yêu, vì con bạn sẽ dễ tìm nhận thấy nhịp và giai điệu của âm nhạc. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nhịp thở của bé sẽ thay đổi theo nhịp của bản nhạc, nên rất có thể những bản nhạc nhanh sẽ làm bé thấy căng thẳng một chút.

 Loại nhạc nào tốt nhất cho em bé trong bụng mẹ?

Các nghiên cứu khác nhau cho thấy cây cối đặt trong môi trường bật nhạc cổ điển liên tục sẽ phát triển và tốt tươi. Nhạc tôn giáo hoặc kinh mang đến những rung động tích cực sẽ rất tốt cho bé. Có thể nghe hỗn hợp các loại nhạc cổ điển, pop, nhạc tôn giáo hoặc thánh ca. Mặt khác, các cây đặt trong môi trường có âm nhạc ồn ào như rock sẽ héo hon, ủ rũ. Loại nhạc ồn ào, mạnh mẽ có tác động tiêu cực hoàn toàn với thực vật.

Mặt khác, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cây đặt trong môi trường có âm nhạc ồn ào như rock sẽ héo hon, ủ rũ. Loại nhạc ồn ào, mạnh mẽ có tác động tiêu cực hoàn toàn với thực vật. Mặc dù điều này không có nghĩa là nó sẽ có tác động tiêu cực tương tự đối với bé, nhưng loại nhạc này không êm dịu, nó không có tác dụng tích cực cho cả mẹ và bé. Hơn nữa, các nhịp đập lộn xộn và đột ngột có thể khiến bé giật mình. Nhạc tôn giáo hoặc kinh mang đến những rung động tích cực sẽ rất tốt cho bé. Có thể nghe hỗn hợp các loại nhạc cổ điển, pop, nhạc tôn giáo hoặc thánh ca.

Cứ nghe nhạc là em bé sẽ thông minh hơn?

Không có bằng chứng nào hỗ trợ cho giả thuyết rằng bé nghe nhạc từ trong bào thai sẽ thông mình hơn, mặc dù các nghiên cứu đã khuyến khích trẻ ở độ tuổi 3 – 4 tuổi nghe một loại nhạc nào đó, đặc biệt là các bản nhạc có thể kích thích kỹ năng học toán.

Mỗi lần, bà bầu chỉ nên nghe nhạc trong bao lâu?

Mọi thứ quá lên đều không tốt. Dĩ nhiên, mặc dù bạn có thể nghe nhạc trong khoảng thời gian dài, nhưng nếu bạn cho tai nghe vào bụng để con bạn trực tiếp nghe, thì hãy chỉ hạn chế trong 2 tiếng 1 ngày để không cản trở quá nhiều đến giấc ngủ và nhịp thở của bé.

Thai nhi nên được nghe nhạc như thế nào?

Đừng mong chờ bé sẽ nghe nhạc nếu bạn nghe nhạc bằng ipod với tai nghe. Bạn cần bật  nhạc bằng dàn đĩa, hoặc có thể đặt tai nghe vòng qua bụng nếu bạn không thích nghe nhạc. Không được bật nhạc quá to. Nhau thai truyền âm thanh rất tốt và bé có thể nghe nhạc dù bạn bật ở volume nhỏ. Nếu có điều kiện, mẹ hãy sắm 1 tai nghe nhạc cho bà bầu để ngay từ trong bụng mẹ, bé đã có thể thưởng thức âm nhạc một cách thoải mái nhất. Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm tai nghe cho bà bầu tại đây.